GIẢI TRÍ

Hà Trần kể kỷ niệm về Trần Tiến trước thềm liveshow

Nguyễn Thanh Toàn • 03-05-2023 • Lượt xem: 192
Hà Trần kể kỷ niệm về Trần Tiến trước thềm liveshow

Cháu gái của nhạc sĩ Trần Tiến – Diva Hà Trần có những chia sẻ thú vị trước thềm concert 'Trần Tiến – Nửa thế kỷ phiêu bạt'. Chương trình đánh dấu một hành trình cống hiến của vị nhạc sĩ tài hoa trong suốt 50 năm qua.

Xem thêm: 

'Phượng hoàng lửa' Hà Trần tái xuất, 'bắt tay' cùng Dược sĩ Tiến? 

Talent đầu tiên của Onionn. là cháu gái Diva Hà Trần

Mới đây, Hà Trần có những tâm tình chia sẻ với khán giả trước thềm show diễn. Cô cho biết, mặc dù là người nhạc sĩ mộc mạc nhưng âm nhạc của nhạc sĩ Trần Tiến lại rất hợp với sân khấu lớn. Bởi ở sân khấu lớn nhiều cảm xúc đồng cảm đứng cạnh nhau tạo nên một bầu không khí vừa thân mật vừa hào sảng. Ở nơi đó có cả không gian bao la của đất trời và cả những tầng sâu của cảm xúc con người.


Diva Hà Trần cùng người chú tài năng Trần Tiến.


Cô rất háo hứng trước thềm show âm nhạc diễn ra ngày 13/5.

Nói về những kỷ niệm đáng nhớ với nhạc sĩ Trần Tiến, cô tâm sự: “Lựa chọn ra một kỷ niệm đặc biệt thì thật khó nhưng Hà nhớ nhất những ngày còn bé mỗi khi chú Tiến ghé nhà. Khu tập thể nhạc viện vốn đã sôi động nhưng khi chú Tiến ghé chơi thì còn huyên náo hơn nữa. Mọi người tụ tập nhau lại trong căn nhà nhỏ đàn hát với nhau rất vui. Niềm vui ấy còn nhân lên nhiều hơn nữa khi câu chuyện mà chú mang về từ những chuyến du ca lúc nào cũng hấp dẫn, sống động. Sau này khi thể hiện các tác phẩm của chú đâu đó trong bài hát Hà cũng thấy được những chuyến hành trình được kể như thế”.


Hà Trần cũng chia sẻ, cô may mắn được lựa chọn con đường ca hát từ khi còn rất nhỏ. 


Trên hành trình theo đuổi âm nhạc, nữ diva nhận được rất nhiều sự ủng hộ của nhiều người trong đó có Trần Tiến.

“Ngay cả bài "Sắc màu", chú viết sau khi mổ ruột thừa có chất chứa cả cái chết lâm sàng của chú trong đó cũng được chú ký gửi "tặng Hà". Lúc đó, tôi mới đôi mươi  nhận được bài hát với quá nhiều hàm ý này, tôi đã sợ không đủ sức để truyền tải nổi. Có lẽ, tôi già đi trước tuổi vì hát nhạc của chú, và tôi thấy mình thật hạnh phúc vì chú đã tin tưởng mình như vậy”, Hà Trần nói thêm.

Hà Trần thừa nhận mình có phần may mắn hơn khi vẫn có chỗ đứng với các tác giả khác nhưng vẫn là một phần của âm nhạc Trần Tiến. “Chúng tôi hay đùa với nhau bởi vì tôi và chú có cùng một nguồn ADN gia đình nên sự gắn bó, thân thuộc tự nhiên không phải cố, phải ép mà ra. Đôi khi nói, nghĩ và hát cũng giống nhau. Chú Tiến ít khi khen lắm nhưng trên sân khấu chú từng bảo: “Con hát nhạc của bố hay lắm”, Hà Trần tâm sự.

Khi nhận được tin chú Trần Tiến bệnh, nữ ca sĩ vô cùng lo lắng và liên tục cập nhật thông tin. Sau này khi trở về Việt Nam, cứ diễn xong sắp xếp được lịch tôi lại chạy xe thẳng xuống Vũng Tàu thăm chú. Mặc dù phải điều trị bệnh nhưng chú vẫn rất lạc quan, vui vẻ nên tôi cũng phần nào yên tâm hơn.

Nói về show diễn lần này, Hà Trần đang vô cùng hào hứng mang đến những món quà cho khán giả vào đêm 13/5 tới đây. Nữ ca sĩ tin rằng đây sẽ là một đêm nhạc gần gũi và để lại nhiều món quà bất ngờ cho những khán giả yêu mến các sáng tác của nhạc sĩ Trần Tiến.