VĂN HÓA

Hai bộ phim điện ảnh giúp bạn đi qua nỗi buồn

Châu Anh • 22-07-2019 • Lượt xem: 4003
Hai bộ phim điện ảnh giúp bạn đi qua nỗi buồn

Bạn có bao giờ nghĩ rằng xem phim là một cách để mình gạt bỏ âu lo, tìm lại niềm vui mới? Thì đây là hai bộ phim điển hình có khả năng "trị liệu tâm lý" cho bạn.

The Princess Diaries là bộ phim hài lãng mạn tuổi teen chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Meg Cabot. Đây là phim điện ảnh đầu tay trong sự nghiệp của Anne Hathaway. Cô vào vai Mia Thermopolis – một nữ sinh trung học bình thường bỗng phát hiện mình là người thừa kế ngai vàng của vương quốc Genovia. Người cai trị đương nhiệm là nữ hoàng Clarisse Renaldi (Julie Andrews thủ vai) – bà nội của Mia.

Cô gái 15 tuổi phải đối mặt với hàng loạt thay đổi trọng đại từ ngoại hình, cách ứng xử, giao tiếp đến các mối quan hệ gia đình, tình bạn và tình yêu.

Home Alone là bộ phim điện ảnh Giáng sinh kinh điển của Mỹ, nhưng có thể mang đến cho khán giả niềm vui vào bất cứ mùa nào trong năm. Cậu bé 8 tuổi Kevin McCallister (Macaulay Culkin thủ vai) vô tình bị bỏ lại khi gia đình bay đến Paris du lịch trong kỳ nghỉ Giáng sinh. Trái với lo lắng của cha mẹ, Kevin vui vẻ tận hưởng thời gian tự do ở nhà một mình. 

Tuy nhiên, rắc rối nhanh chóng kéo đến khi cậu bé phải “đơn thương độc mã” đối diện với hai tên trộm: Marv (Daniel Stern thủ vai) và Harry (Joe Pesci thủ vai). Hệ thống đặt bẫy chống trộm tinh quái của Kevin khiến khán giả mọi lứa tuổi không nhịn được cười.