VĂN HÓA

Hài kịch - bản sắc độc đáo của Duyên Dáng Việt Nam

Minh Anh • 24-09-2018 • Lượt xem: 647
Hài kịch - bản sắc độc đáo của Duyên Dáng Việt Nam

Suốt hơn 20 năm, Duyên Dáng Việt Nam luôn được công nhận là chương trình nghệ thuật độc đáo và có chỗ đứng vững chắc trong lòng khán giả. Ngoài những bài nhạc sống mãi với thời gian, những tiết mục trình diễn thời trang ấn tượng thì các tiểu phẩm hài kịch cũng góp phần không nhỏ tạo nên bản sắc riêng biệt cho chương trình.

Nhiều tên tuổi nổi tiếng của làng hài đã từng góp mặt trên sân khấu Duyên Dáng Việt Nam phải kể đến như Hoài Linh, Minh Nhí, Hồng Vân, Thanh Thủy, Xuân Hương...

Các tiểu phẩm hài xuất hiện ngay từ các chương trình đầu tiên của DDVN với sự pha trò dí dỏm của hai nghệ sĩ Thanh Bạch và Xuân Hương. Những khán giả yêu mến DDVN các số 1 và 2 chắc chắn không thể nào quên hình ảnh Thanh Bạch lịch lãm, giọng nói cuốn hút làm MC dẫn dắt chương trình. Không những thế, anh còn kiêm luôn vai trò “tung hứng” cùng Xuân Hương trong tiểu phẩm hài.

Xuân Hương và Thanh Bạch "tung hứng" trong tiểu phẩm hài kịch tại DDVN kỳ 2

Tại những kỳ đầu tiên, hài kịch của DDVN tập trung xoáy sâu vào các vấn đề dân sinh cộm cán như ô nhiễm môi trường, tham nhũng, tình trạng sách nhiễu, cửa quyền... Và từ đó mang lại tiếng cười sâu cay, trào phúng cho khán giả.

Càng về sau, tiết mục hài kịch trên sân khấu DDVN càng trở nên đa dạng và nhiều sắc màu hơn. Những câu chuyện tình yêu đôi lứa, chuyện mâu thuẫn gia đình cũng được DDVN khai thác với góc nhìn hài hước. Như tiểu phẩm Hỏi vợ của DDVN kỳ 5 sự tham gia của các diễn viên Hồng Vân, Minh Nhí,  Lê Vũ Cầu, Minh Phượng, Mai Thanh Dung. Không chỉ kể về tình huống tìm vợ, kén chồng hài hước, mà còn nêu bật được tình trạng tranh chấp đất đai, nhà cửa nguyên nhân gây rạn nứt trong mỗi gia đình.

Việt Hương và Hoài Linh trong tiểu phẩm hài Kỷ niệm bến phà (DDVN kỳ 8)

Những tác phẩm hài kịch về sau ngoài mang lại tiếng cười còn khiến người xem rơi nước mắt vì xúc động. Như tác phẩm Kỷ niệm bến phà (DDVN kỳ 8) có sự tham gia diễn xuất của Hoài Linh, Thanh Bạch, Xuân Hương... Sự hóa thân duyên dáng của các nghệ sĩ vào vai cụ bà mang lại tràng cười giòn tan cho khán giả đồng thời khơi gợi những kỷ niệm đẹp về tình bạn tình yêu mà bất cứ ai cũng trải qua thời trẻ.

Có thể nói chất riêng của tiết mục hài kịch trên sân khấu DDVN chính là nội dung luôn bám sát vào tình hình thời sự, và những vấn đề dân sinh mà bất kỳ khán giả nào cũng đều gặp phải. Từ đó đưa ra những “hiến kế” hóm hỉnh mang lại tiếng cười vui vẻ cho mọi người. Đồng thời, tác phẩm hài kịch cũng không quên nhắc khán giả nhớ về những điều tốt đẹp để thêm yêu quý cuộc sống hơn.