GIẢI TRÍ

Hạnh Thuý: ‘Đóng vai câm… ức chế dữ lắm’

Phạm Lữ • 08-11-2019 • Lượt xem: 5282
Hạnh Thuý: ‘Đóng vai câm… ức chế dữ lắm’

Đó là tâm sự thật lòng của NSƯT Hạnh Thuý trong buổi ra mắt bộ phim “Nước mắt loài cỏ dại” của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường. Trong phim, Hạnh Thuý vào vai một người câm chỉ sử dụng ngôn ngữ ra dấu bằng tay (còn gọi là thủ ngữ) và ánh mắt từ đầu đến cuối.

 

Tin, bài liên quan:

Hạnh Thúy thừa nhận sống tiêu cực, Cao Minh Đạt trái ngược hoàn toàn

Hạnh Thúy từng vì tiền quên giao thừa, Cao Minh Đạt hoàn toàn ngược lại

Đạo diễn Xuân Phước ‘bật mí’ những bí mật của phim 'Không lối thoát'

Trong suốt quá trình quay phim này, Hạnh Thuý luôn tỏ ra ức chế vì mọi người ai cũng có thoại còn Thuý lại không. Cô đã phải dành 2 tuần để luyện cảm xúc, luyện cho tai không nghe và cặp mắt tinh anh theo kiểu người câm thì mới mong thể hiện được vai diễn theo yêu cầu.

 

 

Các diễn viên trong lễ ra mắt phim

 

Và cũng chính vì luyện “nội công” tai không nghe miệng không nói mà đôi lần chị bị đồng nghiệp “mắng” té tát vì cái tội hỏi mà sao không trả lời? Trời ơi câm là phải điếc, mà điếc thì làm sao mà nghe, không nghe thì làm sao mà trả lời. Cứ thế mà “nàng câm ở đợ” Hạnh Thuý luôn thấy ức chế trong suốt thời gian quay. Đã vậy mỗi lần cầm kịch bản lên đọc để nắm tâm lý nhân vật thì các bạn diễn thay nhau thỏ thẻ: Đóng vai câm có nói chữ nào đâu mà bày đặt học thoại! Nói thiệt nghe mấy câu này rất ư là dễ quạu.

 

 

 

Hỏi chị đóng vai câm như vậy có áp lực lắm không, chị trả lời tỉnh queo: “Người áp lực nhất có lẽ là đạo diễn Hoàng Tuấn Cường chứ không phải tôi. Bởi nhân vật của Thuý nắm giữ chìa khoá mấu chốt trong phim, xuất hiện từ đầu đến cuối phim mà không nói câu nào, nếu khán giả không hiểu là xem như đạo diễn lãnh đòn trước, còn Thuý chắc nhẹ tội hơn. Và khi phim này quay xong, Thuý cảm thấy mình trưởng thành và dư sức trở thành một... osin chuyên nghiệp. Nếu ai không tin, cứ thuê Thuý thử việc một ngày là biết ngay”. Nói xong cô cười rất tự tin.

 

  

Hỏi Hạnh Thúy kỷ niệm nào đáng nhớ nhất, chị bật cười: “Lần đầu đến với đoàn phim đi vào hang động, Thuý và các bạn diễn viên được đạo diễn Tuấn Cường ga lăng khiêng đồ phụ, rồi dẫn đường đi trước, vừa đi vừa kể chuyện để anh em vui vẻ bớt mệt. Vậy mà chỉ mới đi được chút là đã nghe một cái bốp, nhìn lại cái đầu không có tóc của đạo diễn đã đỏ tươi, máu cứ chảy và mặt anh cứ nhăn trong nụ cười đau khổ. Hỏi ra mới biết anh bị đập đầu vào đá, “móp” nguyên cái đầu chứ hổng phải giỡn chơi. 3 ngày sau đó không một ai dám đăng face book chuyện này vì sợ bà xã của anh là ca sĩ Ngọc Liên sẽ đau lòng”.  

 

 

Riêng cảnh thể hiện tình yêu với một chú dơi trong hang động với Thuý là một điều kinh khủng. Bởi Thuý vốn sợ dơi kinh khủng, nhưng đạo diễn tức cảnh sinh tình, thấy dơi nhiều quá nên nghĩ ra thêm một cảnh cho Thuý là tay nắm chặt con dơi từ từ buông ra và gởi tặng một nụ hôn gió với chú dơi theo kiểu… tình cảm mượt mà. Thế là Hạnh Thuý phải nín thở, nén hơi, dùng hết sức để làm vừa lòng đạo diễn… Chuẩn bị quay đã sợ, lúc quay còn sợ hơn bởi lông dơi vừa mềm, vừa là lạ đính kèm theo mùi khó tả. Quay xong rồi cảm giác vẫn cứ còn rờn rợn, mà trong hang động không có nước để rửa tay, cứ chà xát vào các tảng đá nhưng vẫn không thể nào sạch được. Bởi vậy, từ lúc khởi quay đến khi đóng máy cả ngày trời, Thuý vẫn không thể nào ăn uống được vì ám ảnh với... dơi.

 

Đạo diễn Hoàng Tuấn Cường chia sẻ trong lễ ra mắt phim

 

Đạo diễn Hoàng Tuấn Cường bật mí: “Làm phim lúc mưa gió lại đi xa lên tuốt Bảo Lộc - Đà Lạt quả là một điều nan giải. Có lúc bão, áp thấp kéo dài nên ê-kíp phải tạm hoãn quay về TP.HCM và sau đó mới trở lên lại. Có rất nhiều bối cảnh ưng ý phải bỏ vì thời tiết không tốt, khiến ánh sáng không đạt đành đau lòng mà bỏ hết, chấp nhận đi chọn bối cảnh khác. Tuy nhiên, những lúc khó khăn như thế Cường mới hiểu và thấy được nhiệt huyết, ngọn lửa đam mê của các diễn viên không ngại khó khăn vất vả để hoàn thành vai diễn một cách tốt nhất”.

 

 

 

Các cảnh trong phim

 

Phim “Nước mắt loài cỏ dại” dài 40 tập với sự tham gia của các diễn viên: Minh Đức, Xuân Phúc, Lê Tam Triều Dâng, Khương Thịnh, NSƯT Mỹ Uyên, NSƯT Hạnh Thúy, Yến Nhi, Võ Đăng Khoa, Ngọc Lan… Phim sẽ phát sóng vào lúc 14g thứ Bảy, Chủ nhật hằng tuần trên VTV3 từ 16/11/2019.