VĂN HÓA

Hành trình từ Trái tim đã đến thành phố biển Nha Trang

Thanh • 03-07-2018 • Lượt xem: 11061
Hành trình từ Trái tim đã đến thành phố biển Nha Trang

Ngày 2.7, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” đã đến với thành phố biển Nha Trang xinh đẹp để trao tặng sách quý trong Tủ sách nền tảng đổi đời.

Sau khi kết thúc hành trình tặng sách tại TP.Phan Thiết (Bình Thuận), sáng 2.7, Hành trình từ Trái tim đã chính thức khởi hành đi Nha Trang. Chặng đường từ Phan Thiết tới Nha Trang là những cung đường lớn với những đoạn ven biển xanh đẹp và thơ mộng.

Trên hành trình mới, đoàn xe khác biệt, đặc biệt của Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã dừng chân để ghi lại cảnh đẹp và những khoảnh khắc đáng nhớ. Đầu tiên là tại Quảng trường 16/4 -  nơi có tượng đài kháng chiến vốn được xem là biểu tượng của thành phố Phan Rang (Ninh Thuận).

Sau đó, đoàn xe tiếp tục dừng chân tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma được xây dựng tại xã Cam Hải Đông (huyện Cam Lâm), nằm trên Đại lộ Nguyễn Tất Thành cách TP. Nha Trang hơn 20km. Đây là nơi tưởng nhớ 64 chiến sĩ hải quân Việt Nam đã anh dũng hy sinh vào ngày 14.3.1988 khi bảo vệ chủ quyền Tổ quốc tại đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa.

Những hoạt động này khởi đầu chuỗi hành trình trao tặng 5 cuốn sách trong hơn 100 đầu sách của Tủ sách nền tảng đổi đời gồm 12 lĩnh vực căn bản nhất: khoa học, triết học, huyền học, y học, võ học, kinh tài học, chính trị học, đạo đức học, xã hội học, mỹ học, âm thanh học và ngôn ngữ học cho thanh niên Việt Nam trên mọi miền đất nước. Trong suốt các chặng đường, những chiếc xe đặc biệt sẽ chuyên chở nhiều đầu sách đến các cá nhân, gia đình, cộng đồng, thôn xóm…; các trường đại học – cao đẳng, thư viện, nhà văn hóa, câu lạc bộ… tại khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Đáng chú ý, 5 đầu sách quan trọng được Tập đoàn Trung Nguyên Legend lựa chọn trao tặng trong hành trình lần này gồm: “Quốc gia khởi nghiệp” (Saul Singer và Dan Senor); “Đắc nhân tâm” (Dale Carnegie); “Nghĩ giàu, làm giàu” (Napoleon Hill); “Không bao giờ là thất bại. Tất cả là thử thách” (Chung Ju Yung) và “Khuyến học” (Fukuzawa Yukichi). Đây là những cuốn sách kinh điển, tiêu biểu nhất của thế giới, là những cuốn sách gối đầu giường kể về với câu chuyện, bài học thực tiễn đã làm thay đổi vận mệnh nhiều dân tộc trên thế giới trong nhiều thập kỷ qua.

Nếu Quốc gia Khởi nghiệp, Khuyến học kể về câu chuyện của 2 quốc gia bé nhỏ, tài nhiên thiên nhiên nghèo nàn, khắc nghiệp nhưng với khát vọng lớn xây dựng những quốc gia hùng mạnh; thì Không bao giờ là thất bại, Tất cả là thử thách kể về câu chuyện dũng khí của cố Chủ tịch Huyndai Chung Yu Jung với khát vọng mãnh liệt, không chấp nhận mọi thất bại, ngày đêm với ý chí kiên cường để quyết tâm xây dựng một tập đoàn hùng mạnh nhất thế giới, để cả thế giới phải khâm phục ý chí của Hàn Quốc, giúp Hàn Quốc thành công như hôm nay.

Còn Nghĩ giàu Làm giàu; Đắc Nhân tâm – câu chuyện kể những tấm gương cá nhân thành công nhất của nước Mỹ, cách thức những cá nhân bé nhỏ, bình thường đã trở thành những ông trùm trong các lĩnh vực dầu mỏ, xe hơi, công nghiệp…đưa nước Mỹ trở thành cường quốc số 1 thế giới như hôm nay. Chúng ta sẽ tìm thấy công thức để xây dựng khát vọng làm giàu, đổi đời chính đáng, cách thức để kết nối và thuyết phục mọi nguồn lực một cách thông minh, tối ưu nhất để xây dựng một tổ chức hùng mạnh, một quốc gia trường tồn.

Theo số liệu thống kê, hiện nay, ở các nước phát triển như: Israel, Pháp, Nhật Bản, trung bình 1 người dân đọc từ 20 cuốn sách /năm. Các nước trong khu vực như: Singapore, số sách người dân đọc trung bình là 14 cuốn/năm; Malaysia là 10 cuốn/năm. Còn ở Việt Nam, trung bình mỗi năm mỗi người Việt Nam chỉ đọc 0,8 cuốn sách. Như vậy, văn hóa đọc sách của người dân còn rất hạn chế. 

Chính lý do này đã khiến Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng Hành trình từ Trái tim nhằm mang tặng cho thanh niên những cuốn sách quý đổi đời để đem ánh sáng tri thức đến mọi miền Việt Nam. Việc tặng những cuốn sách quý sẽ thúc đẩy hành động, giúp cộng đồng thay đổi tư duy cải thiện cuộc sống. 

Đồng thời, đây cũng là cách mà Nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, không chỉ bằng công cụ, phương tiện mà còn bằng tinh thần, giúp họ tìm ra động lực từ bên trong mỗi người . 

“Tại sao có người giàu - người nghèo? Tại sao có quốc gia hùng mạnh, lại có quốc gia èo uột? Việt Nam ta đứng ở đâu khi các điều kiện về địa lý, tài nguyên, con người... đều không hề thua kém các nước khác, thậm chí có những điều kiện thuận lợi, lý tưởng mà không phải quốc gia nào cũng có. Vậy thì tại sao?

Nhân loại đã đúc kết, một quốc gia hùng mạnh không chỉ ở binh hùng tướng mạnh hay kinh tế vượt trội, mà chính là một quốc gia có nền văn hóa mạnh. Lịch sử nhân loại đã chứng minh, một quốc gia có nền văn hóa yếu dần dần sẽ bị quốc gia khác thôn tính.

Vì vậy, điều căn cốt để có một nước Việt, một dân tộc Việt hùng mạnh là phải tạo dựng, kiến thiết được một nền văn hóa Việt đặc sắc, đủ vững mạnh để chống lại sự xâm thực bởi các nền văn hóa khác. Lớp trẻ chính là lực lượng chủ chốt gánh vác sứ mệnh tương lai của đất nước. Tuy nhiên, thanh niên hiện tại khó lập chí vì họ không tin vào năng lực của mình, mà họ lại tin vào số phận. Giờ phải làm thế nào để đánh bật những tư tưởng tự ti đó ra. Cần có người thúc đẩy, thổi lửa cho họ”, Nhà sáng lập - Chủ tịch Tập đàon Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ.

“Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập chí Vĩ đại - Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm chung tay trao tặng hàng triệu cuốn sách đổi đời tới thanh niên Việt thông qua sự chung tay, tiếp sức của nhiều đơn vị, cá nhân, tổ chức.

Hành trình từ Trái tim chính thức bắt đầu từ ngày 25.6 tại TP.HCM và diễn ra liên tục trong suốt 30 ngày (25.6 – 25.7.2018). Mở đầu cho chuỗi hành trình năm 2018 là việc trao tặng những cuốn sách quý đổi đời đến các cá nhân, gia đình, cộng đồng, thôn xóm, các trường Đại học – Cao đẳng, Thư viện, Nhà văn hóa… tại mọi miền trên đất nước, bắt đầu từ TP.HCM – Lào Cai, sau đó là Buôn Mê Thuột và chặng cuối cùng là Cần Thơ – Cà Mau.

Thông tin chi tiết về Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Đồng hành cùng hành trình, từ ngày 25.6 – 25.7.2018 chương trình “Cùng Trung Nguyên Legend tặng sách quý đổi đời đến cho 30 triệu thanh niên Việt” cũng sẽ đồng loạt được tổ chức tại hệ thống Không gian Trung Nguyên Legend, E-coffee trên toàn quốc.

Các cá nhân, tổ chức và cộng đồng cùng tham gia ủng hộ, gửi tặng sách cho thanh niên, người yêu thương… và cùng đồng hành với “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt”, hãy đăng ký tại: www.trungnguyenlegend.com