VĂN HÓA

“Hành trình từ Trái Tim” đến với biển đảo và vùng núi cao

Thanh Tâm • 13-03-2019 • Lượt xem: 19795
“Hành trình từ Trái Tim” đến với biển đảo và vùng núi cao

Trung Nguyên Legend chính thức khởi động "Hành trình từ Trái Tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" năm 2019 đến với biển đảo, vùng núi cao trên toàn quốc.

Năm 2019 là năm đầu tiên hiện thực hóa Thỏa thuận hợp tác triển khai đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp” trong thời gian 4 năm (2018 – 2021) giữa Tập đoàn Trung Nguyên Legend với Bộ Giáo dục & Đào tạo. Trong đó, Trung Nguyên Legend sẽ tổ chức hàng trăm chương trình giao lưu, tọa đàm “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt”, chương trình dự kiến tiếp cận đến 4,2 triệu học sinh, sinh viên với sự giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm từ các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế. Đồng thời, Hành trình sẽ trao tặng hàng chục triệu cuốn sách thuộc Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời trên cả nước. Song song đó, Hành trình sẽ tổ chức các hoạt động hỗ trợ đào tạo khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên những kiến thức nền tảng để hình thành các ý tưởng khởi nghiệp. Xây dựng hàng trăm ngàn không gian khởi nghiệp và xây dựng ước tính hơn 30,000 Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời và Tủ sách Khởi Nghiệp Tâm tại tất cả các trường Đại học, Cao đẳng và THPT trên cả nước.

Tâm huyết với các hoạt động của Trung Nguyên Legend, Bà Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam nhận định: “Thông qua Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ cùng nhau thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên, tạo nên một hệ sinh thái khởi nghiệp toàn diện tại Việt Nam. Các cuốn sách mà Trung Nguyên tâm huyết lựa chọn có ý nghĩa sâu sắc, không chỉ mang tri thức của nhân loại mà còn mang niềm tin, hoài bão đến Thanh niên Việt, khơi dậy tâm thế Sáng tạo – Khởi nghiệp – Kiến quốc.”

Đặc biệt trong năm 2019, ngoài 100 đầu sách của Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời, Hành trình Từ Trái Tim sẽ tiến hành xây dựng và trao tặng bộ sách Khởi Nghiệp Tâm. Bộ sách tập hợp mọi tri thức và kỹ năng cốt lõi để giúp Thanh niên Khởi Nghiệp thành công, làm giàu về Vật chất trên con đường đi đến Giàu có toàn diện – giàu có về Tinh thần, Thể Chất và Vật chất – và đạt được Hạnh phúc đích thực. Những cuốn sách được NHÀ SÁNG LẬP – CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN TRUNG NGUYÊN LEGEND ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ chọn và trao tặng đến các bạn trẻ như trao gửi ánh sáng của tri thức, để giúp các bạn trẻ rút ngắn con đường khởi nghiệp thành công. Và trước khi khởi nghiệp thì phải Khởi Tâm, Khởi Chí Lớn để hướng đến một tinh thần, tâm thế khởi nghiệp kiến quốc – kinh bang tế thế cho thế hệ thanh niên ngày nay.

Để thực hiện các chương trình trong năm 2019, Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt tiếp tục hợp tác với Bộ Quốc phòng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Vụ Thư viện…cùng tổ chức các hoạt động Hành trình Từ Trái tim và trao tặng những cuốn sách quý đổi đời tới học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Tiến sĩ Lê Doãn Hợp – Nguyên ủy viên BCH Trung Ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam chia sẻ: “Vì ý nghĩa rất cao cả và tư tưởng, tầm nhìn rộng lớn của Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ khi dành tâm huyết để kiến tạo một Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc nhằm xây dựng một thế hệ trẻ có chí hướng lớn, có khát vọng lớn cho đất nước, cho dân tộc nên tôi đã đồng hành cùng hành trình này trong suốt thời gian qua để trao tặng hàng chục ngàn cuốn sách quý đến với các sĩ quan, chiến sĩ, thanh niên quân đội. Các bạn thật  may mắn khi được Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ chọn sách, tặng sách gửi đến các bạn như trao gửi ánh sáng của tri thức, ánh sáng của trí tuệ dẫn dắt để các bạn Khai trí, khởi chí trên con đường lập thân khởi nghiệp kiến quốc".

Để mở đầu cho chuỗi Hành trình năm 2019, trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê lần thứ 7 tại Thành phố Buôn Mê Thuột, Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt sẽ tổ chức giao lưu, tọa đàm và trao tặng hàng ngàn cuốn sách quý đổi đời tại Bảo tàng Thế giới cà phê và không gian Trung Nguyên Legend từ ngày 09 – 12/03/2019 cùng sự tham gia đồng hành của các hoa hậu, á hậu: Thùy Dung, Ngọc Hân, Tiểu Vy, Mỹ Linh, Thùy Dung (á hậu), Huyền My, Lệ Hằng, Mâu Thủy, Nguyễn Thị Loan, Trương Thị May... Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk là một trong 05 tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên, nơi đây được chọn là điểm khởi đầu cho Hành trình Từ Trái Tim tại các vùng núi cao, vùng sâu, vùng xa. Sau chương trình mở đầu, Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt sẽ tiếp tục đến với tỉnh  Đắc Nông, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum, và tiếp tục triển khai tại các tỉnh miền Trung, gồm: Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An… . Đặc biệt, Hành trình sẽ đến với tất cả các tỉnh thuộc vùng núi cao địa đầu Tổ quốc gồm: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn… trước khi đến cột mốc số không trên biển (Hải Phòng) để tiếp nối hành trình trao tặng ánh sáng tri thức tại các vùng Biển đảo: Cát Bà, Lý Sơn, Phú Quý, Thổ Chu…; và năm nay điểm nổi bật nhất, ấn tượng nhất là Hành trình sẽ đến với quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa).

Hoa hậu Ngọc Hân – người đã đồng hành với Hành trình Từ Trái Tim trên suốt các chặng đường từ Bắc vào Nam, vượt bao gian khó để cùng Hành trình trao tặng những cuốn sách quý đổi đời đã có những chia sẻ tâm huyết: “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt là một chương trình vô cùng ý nghĩa, với đối tượng hướng đến là thế hệ thanh niên, thế hệ rường cột của nước nhà. Hành trình góp phần tạo nên thế hệ thanh niên mới, có khát vọng lớn, có chí hướng vĩ đại. Để làm được điều này không thể trong một, hai ngày, mà đây là một hành trình dài hạn, cần sự chung tay của cộng đồng”.

Triệu con tim chung một tấm lòng vì khát vọng Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

TẬP ĐOÀN TRUNG NGUYÊN LEGEND

Từ năm 2012, cùng Trung ương Đoàn Thanh niên, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam - Trung Nguyên Legend đã khởi xướng phong trào: Sáng tạo - Kiến quốc - Khởi nghiệp và đã trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới hàng triệu thanh niên Việt trong và ngoài nước thông qua sự chung tay, tiếp sức của nhiều đơn vị, cá nhân, tổ chức,…

Trong năm 2018, Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt đã tổ chức hàng trăm chương trình – đặc biệt là Hành trình xuyên Việt kéo dài 31 ngày (25/06  – 26/07/2018) vượt qua hơn 4.000 km với nhiều cung bậc cảm xúc, trao tặng hơn hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời đến thanh niên, các trường đại học, thư viện, các chiến sỹ quân đội và cộng đồng trên khắp mọi miền đất nước từ TP. Hồ Chí Minh, đến Hà Nội, lên Lào Cai, về lại Tây Nguyên, miền Đông Nam Bộ và đi đến điểm tận cùng đất mũi Cà Mau. Trong suốt chặng đường đã qua, Hành trình từ Trái Tim đã nhận được rất nhiều những tình cảm yêu mến, ủng hộ của những cá nhân, tổ chức, các bạn trẻ học sinh, sinh viên, các bạn thanh niên...từ nhiều vùng miền xa xôi của đất nước.