Du lịch

Háo hức với bồn tắm bằng vàng 18 carat

Ngọc Nga • 30-05-2019 • Lượt xem: 842
Háo hức với bồn tắm bằng vàng 18 carat

Bồn tắm bằng vàng 18 carat ở công viên giải trí Huis Ten Bosch tại thành phố Nagasaki (Nhật Bản)vừa được kỷ lục Guiness công nhận là bồn tắm nặng nhất thế giới. Để trải nghiệm ngâm mình trong bồn tắm bằng vàng 18 carat, du khách sẽ tốn khoảng 48 USD (khoảng 1,1 triệu đồng) cho một lần tắm trong 1 tiếng. Đây được xem là mức giá khá “mềm”.

Tin, bài liên quan:

Trải nghiệm toilet dát vàng

Bồn tắm hiện đặt tại khu nghỉ dưỡng thuộc công viên giải trí Huis Ten Bosch ở Nagasaki được làm từ vàng 18 carat, nặng 154,2kg. Các thợ kim hoàn ở Tokyo phải mất 8 tháng để hoàn thành tác phẩm có giá khoảng 7,15 triệu USD (164,5 tỷ đồng) này. Chiếc bồn có thể chứa tối đa 2 người cùng tắm một lúc.

Đại diện công viên giải trí Huis Ten Bosch cho biết: "Bồn tắm bằng vàng của chúng tôi đã vượt xa tất cả bồn tắm khác trên thế giới. Chúng tôi hy vọng khách hàng sẽ thích".

Bồn tắm vàng được đặt tại khu phức hợp suối nước nóng tự nhiên mới mở cửa trở lại ở công viên, nơi đón rất nhiều khách du lịch Trung Quốc và Hàn Quốc đến nghỉ dưỡng. Khu nghỉ mát tại Huis Ten Bosch nổi tiếng với suối nước nóng có màu nâu và mặn. Các phòng tắm được bài trí theo các chủ đề khác nhau.

Công viên giải trí Huis Ten Bosch mở cửa từ năm 1992 là một trong những công viên lớn ở Nhật Bản, mô phỏng đất nước Hà Lan. Công viên được trang trí với nhiều quang cảnh Hà Lan như kênh đào, cối xay gió, công viên trồng hoa theo mùa... Các biệt thự, nhà hát, bảo tàng... nơi đây cũng được thiết kế theo các tòa nhà cũ của xứ sở hoa tulip.

Công viên giải trí này từng đón 4,25 triệu du khách vào năm 1996 nhưng sau đó phá sản vào năm 2003. Mãi đến năm 2010 mới được phục dựng với chi phí hơn 2 tỷ yên (khoảng 414 tỷ đồng). Du khách đến đây như lạc vào thế giới cổ tích với những ngôi nhà xinh xắn, thảm hoa tulip rực rỡ sắc màu. Công viên mở cửa hằng ngày từ 9h đến 21h30, mùa đông (tháng 12 đến tháng 2) thì đóng cửa lúc 20h30.