VĂN HÓA

Harry – Meghan làm Hoàng thân Philip buồn bực trước khi qua đời

Đan Thuỳ • 11-04-2021 • Lượt xem: 346
Harry – Meghan làm Hoàng thân Philip buồn bực trước khi qua đời

Ngay sau khi Hoàng thân Philip qua đời, vợ chồng nhà Sussex tiếp tục là đề tài gây tranh cãi.

Vào ngày 9.4, hàng triệu người dân trên khắp thế giới hay tin sự ra đi của Hoàng thân Philip. Trong thông báo của Cung điện Buckingham, Công tước xứ Edinburgh đã ra đi thanh thản tại lâu đài Windsor, nơi ông cùng Nữ hoàng Anh ở bên nhau suốt những tháng ngày qua.

Truyền thông Anh đã nhanh chóng cập nhật những thông tin liên quan đến việc tổ chức tang lễ và nơi an nghỉ cuối cùng của Hoàng thân. Theo đó, được biết lễ tang sẽ được tổ chức riêng tư, trang trọng với giới hạn số người tham dự là 30, tránh tụ tập đông người do lo ngại dịch bệnh bùng phát.


Hoàng thân Philip qua đời ở tuổi 99 - Ảnh: Internet

Đáng chú ý nhất, hiện nay dư luận đang đặc biệt quan tâm đến động thái của nhà Sussex trước tin buồn của gia tộc khi họ vẫn đang ở Mỹ và vừa làm một cuộc phỏng vấn “bom tấn” gây tranh cãi. Việc vợ chồng nhà Harry- Meghan cùng con trai có trở về để tham dự lễ tang của Hoàng thân Philip hay không cũng là điều nhiều người muốn biết.

Theo truyền thông Anh, ngay sau khi nhận được tin buồn, nhà Sussex đã có động thái tưởng nhớ và tri ân đến Công tước xứ Edinburgh. Trên trang web Archewell của cặp đôi, chỉ hiển thị một thông báo duy nhất là dòng chữ màu trắng trên nền xám: “Thành kính tưởng nhớ Hoàng tế, Công tước xứ Edinburgh, 1921-2021. Xin cảm ơn những việc ông đã làm, chúng cháu sẽ rất nhớ ông”.

Ngay trong ngày 9.4, một nguồn tin thân cận nhà Sussex đã chia sẻ với trang Daily Mail rằng: “Harry sẽ cố gắng hết sức để trở về Vương quốc Anh và ở bên gia đình. Đặc biệt, anh ấy muốn được ở bên bà nội trong khoảng thời gian tồi tệ này. Meghan hiện đang mang thai vì vậy cô ấy sẽ cần phải nhận lời khuyên từ các bác sĩ, rằng liệu chuyến đi về Anh có tốt cho hai mẹ con hay không?”.

Thông tin này đã ngay lập tức gây nên nhiều tranh cãi. Trong khi Harry đang sốt sắng trở về Anh thì vợ anh được cho là không chắc chắn trở về để dự đám tang ông nội. Lý do là vì Meghan đang mang bầu. Họ cần lời khuyên từ bác sĩ liệu việc di chuyển có thể đủ an toàn hay không. Một số người cho rằng vợ chồng Harry – Meghan phải trở về cùng nhau, đó là điều cần phải làm để thể hiện lòng thành kính đối với người đã khuất. Nếu Meghan không có mặt trong lễ tang, cô sẽ phải đối mặt với sự chỉ trích kịch liệt vì đây được cho là hành động thiếu lễ nghĩa, vô ơn, thể hiện sự ích kỉ và lòng thù ghét từ chính bản thân cô.


Harry đang mong quay trở về Anh còn Meghan thì được cho là không chắn chắn đi cùng - Ảnh: Intenet

Nếu Harry quay về, đây sẽ là lần đầu tiên anh trở lại Vương quốc Anh và gia đình mình kể từ khi nhà Sussex rời khỏi Hoàng gia đến Mỹ sinh sống cách đây 1 năm về trước. Công tước xứ Edinburgh qua đời chỉ 1 tháng sau khi Meghan và Harry thực hiện cuộc phỏng vấn gây sốc với Oprah Winfrey với những lời tuyên bố lên án, chỉ trích Hoàng gia.

Vào thời điểm đó, chồng Nữ hoàng Anh đã nằm ở viện sau ca phẫu thuật tim, nhà Sussex đã bị chỉ trích nặng nề khi bất chấp tình hình sức khỏe của Hoàng thân Philip để thực hiện cuộc phỏng vấn bom tấn. Nhiều nguồn tin cho hay, vợ chồng Harry - Meghan chỉ hoãn việc phát sóng nếu như bạn đời của Nữ hoàng Anh qua đời.

Ngay sau khi Hoàng thân Philip xuất viện vào giữa tháng 3 vừa qua, truyền thông Anh cho biết, gia đình hoàng gia cố gắng không để ông không biết được chi tiết cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên, mới đây, một số nguồn tin nói rằng Hoàng thân Philip đã biết chuyện và vô cùng buồn bực. Nhiều ý kiến cho rằng đây cũng là một trong những lý do khiến sức khỏe của ông trở nặng.

Theo 1thegioi.vn