GIẢI TRÍ

‘Hạt giống tâm hồn’ tìm… thiên sứ

Y Diệp • 11-03-2020 • Lượt xem: 1077
‘Hạt giống tâm hồn’ tìm… thiên sứ

‘Hạt giống tâm hồn’ là một dự án phim ngắn, được chuyển thể từ những câu truyện đầy tính nhân văn trong bộ sách cùng tên. Qua đó, chuyển tải những thông điệp về cuộc sống, về cách đối nhân xử thế, lòng hiếu thảo, tình yêu thương giữa những con người với nhau… Phim vừa tổ chức 2 buổi casting đề tuyển chọn thêm những gương mặt mới làm xúc tác cho phim.

 

Tin, bài liên quan:

Ai sẽ hóa thân Trịnh Công Sơn và 'nàng thơ' của ông?

Mai Thu Huyền đưa Truyện Kiều lên màn ảnh

Series phim “Hạt giống tâm hồn” do nhạc sĩ Phạm Hữu Tâm sản xuất, đạo diễn Minh Cao thực hiện đã thu hút hơn 100 người từ nam thanh, nữ tú, người lớn tuổi, trẻ em, đến cả người khuyết tật tham gia thử vai. Diễn xuất chân thật, dễ thương, mộc mạc nhưng cũng đầy xúc động của các ứng viên đã tạo được ấn tượng đẹp với đạo diễn Nguyễn Minh Cao và nhạc sĩ Phạm Hữu Tâm.

 

Đạo diễn Minh Cao (trái) và nhà sản xuất Phạm Hữu Tâm

Các ứng viên thể hiện tiểu phẩm

Đạo diễn Minh Cao phấn khởi khi chọn được một người khuyết tật tự tin bản lĩnh ứng cử vai diễn. Anh phấn khích: “Chắc chắn tôi phải viết thêm để anh ấy được tung hoành, và tôi tin khán giả sẽ cảm được, sẽ thăng hoa cùng vai diễn của anh ấy”. Đạo diễn Minh Cao cho biết thêm: “Chúng tôi rất muốn tìm những gương mặt mới, muốn câu chuyện giống như ngoài đời thật nên sẽ có những diễn viên khuyết tật thật tham gia. Dù họ không chuyên, nhưng họ có những nghị lực mà người thường khó có được. Chính họ sẽ góp phần giúp thông điệp của phim lan tỏa mạnh mẽ hơn…”.

Dự án thu hút nhiều đối tượng tham gia

Tuyển chọn phim trong mùa dịch cúm là cả một vấn đề nan giải, bởi không phải ai cũng sẵn sàng cho dự án “nhỏ nhoi” như thế này. Được biết, phim ăn khách ngay từ phần 1 do đạo diễn Nhâm Minh Hiền thực hiện năm 2019, đến nay, dù đang trong mùa dịch covid-19 nhưng hãng phim Tamstudio vẫn quyết tâm thực hiện tiếp 60 tập phần 2.

 

 

 

Nhạc sĩ Phạm Hữu Tâm chia sẻ: “Từ lâu, tôi đã ấp ủ một dự án thiện nguyện, đó là thực hiện một chuỗi phim ca ngợi tinh thần dân tộc Việt Nam, ca ngợi Nhân - Lễ - Nghĩa - Trí - Tín, cùng những gương khuyết tật, đầy nghị lực vượt khó đi lên… Khi nghe tôi bật mí về dự án phim này, con gái tôi ủng hộ ngay. Thật sự, tôi làm dự án này vì tâm nguyện chứ không vì doanh thu, hay tiếng tăm.

 

Với tôi, mỗi tập phim cố gắng đi vào lòng người, khắc họa thêm chiều sâu của nhân vật cũng như tác phẩm. Có thể nói, tình mẫu tử, tình anh em, tình bạn… mỗi câu chuyện đều cho tôi một ý tưởng để sáng tác âm nhạc…”.

 

 

60 tập phim Hạt giống tâm hồn do hãng phim Tamstudio sản xuất dự kiến sẽ phát sóng trên kênh HTV7 vào tháng 4/2020 và trên kênh Youtube Tam Entertainment.

 

Photo: Ken Ken