GIẢI TRÍ

Mai Thu Huyền đưa Truyện Kiều lên màn ảnh

Y Diệp • 17-02-2020 • Lượt xem: 999
Mai Thu Huyền đưa Truyện Kiều lên màn ảnh

Mai Thu Huyền cùng ê-kíp vừa có chuyến đi khảo sát bối cảnh trên kinh thành Huế và nhiều địa danh có cảnh đẹp nhằm đưa vào bộ phim Kiều, hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả nhiều điều thú vị.

 

Tin, bài liên quan:

Phim 'Mắt biếc' chạm mốc 50 tỷ chỉ sau 3 ngày công chiếu

Hậu trường như mơ của 'Mắt Biếc'

Truyện Kiều dưới ngòi bút của Nguyễn Du là một kiệt tác quen thuộc với người Việt Nam. Với mong muốn làm nên một tác phẩm nghệ thuật mang những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, độc đáo, việc chuyển những cảnh thực từ thi phẩm văn học kinh điển sang màn ảnh rộng là một thách thức lớn đối với êkíp sản xuất phim Kiều.

 

 

Ê-kíp sản xuất đã có hành trình dài hơn 2.000 km từ miền Bắc về miền Trung, đến những nơi vách núi cheo leo, rừng sâu hun hút, thác nước hoang sơ… để tìm bối cảnh phim Kiều. Nhà sản xuất cho biết, phim Kiều sẽ được bấm máy tại Huế, Cao Bằng, Quảng Trị, Quảng Bình và Phú Thọ.

 

 

Các đạo diễn Trần Bửu Lộc, Phi Tiến Sơn, Nguyễn Lan Vy và nhà sản xuất Mai Thu Huyền

 

Tuy gặp nhiều khó khăn, nhưng đi đến đâu, đoàn phim cũng nhận được sự ủng hộ của chính quyền địa phương nơi mà phim Kiều sẽ bấm máy. Điều này đã mang đến cho êkíp sản xuất nguồn động lực lớn, để thực hiện bộ phim mà nhà sản xuất, đạo diễn Mai Thu Huyền ấp ủ suốt 10 năm qua.

 

 

 

Ê-kíp làm phim ở động Ngườm Ngao

 

Kiều có đến 70% bối cảnh được quay tại Huế. Nối tiếp thành công từ 2 bộ phim điện ảnh gần đây được thực hiện tại Huế là Gái già lắm chiêu 3 và Mắt biếc, phim Kiều nhận được Huế tạo điều kiện thu hình một cách tốt nhất...

 

Đoàn làm phim ở đại nội - Huế

Sau buổi casting tìm kiếm diễn viên tại Nhà hát Áo dài show (Phú Hội - TP Huế), nhà sản xuất cũng tìm ra được nhiều gương mặt ưu tú để tham gia bộ phim điện ảnh này. Phim còn có sự hợp tác của đạo diễn Nguyễn Lan Vy và biên đạo múa Phan Quý.

Phim sẽ chính thức bấm máy vào đầu tháng 4/2020. Bộ phim hứa hẹn sẽ là một tác phẩm điện ảnh chuyển thể từ văn học mang dấu ấn đẹp trong lòng khán giả Việt và quốc tế. Sau khi công chiếu tại Việt Nam, nhà sản xuất sẽ đưa phim Kiều đến nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Úc…