GIẢI TRÍ

Hậu trường như mơ của 'Mắt Biếc'

Y Diệp • 04-12-2019 • Lượt xem: 1640
Hậu trường như mơ của 'Mắt Biếc'

Mắt Biếc là bộ phim của đạo diễn Victor Vũ đang thu hút sự quan tâm của công chúng với những bối cảnh thơ mộng được đầu tư kỹ lưỡng. Dù chỉ xuất hiện “chớp nhoáng” trong đoạn Teaser hơn 1 phút nhưng những khung hình tuyệt đẹp khiến fan càng thêm sốt ruột. Nhà sản xuất phim vừa chia sẻ đoạn clip hậu trường, qua đó hé lộ quá trình tái hiện những khung cảnh lãng mạn, xưa cũ của thập niên 60.

 

Tin, bài liên quan:

‘Mắt biếc’ tung teaser ‘đốn tim’ khán giả

Victo Vũ đóng máy… hoàn thành phim ‘Mắt Biếc’

Lần đầu tiên Nhà xuất bản Trẻ trao Giải thưởng sách bán chạy, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh 10 lần lên nhận giải

Đạo diễn Victor Vũ chia sẻ, để tái hiện các cảnh thời xưa là một thách thức rất lớn vì có nhiều thứ không còn tồn tại. Một trong những bối cảnh mà vị đạo diễn tài ba tâm đắc nhất chính là đường phố thành thị. Êkíp đã phải rong ruổi khắp thành phố Huế để tìm cho bằng được những con đường hiếm hoi còn giữ được lớp nền như thời đó. Sau đó, tổ thiết kế phải thay đổi lại hết mặt phố, biển hiệu, đèn đường, phương tiện giao thông, quán xá vỉa hè… cho phù hợp.

 

 

Cảnh tan trường trong Mắt Biếc vốn là phân đoạn yêu thích nhất của đạo diễn Victor Vũ vậy nên trường Nữ sinh cũng là bối cảnh đầu tiên được chọn lựa. Để làm sống lại cảnh tan trường, nhà sản xuất phải huy động tìm kiếm nữ sinh từ khắp các trường học ở Huế và bộ phận phục trang của đoàn phim phải may hơn trăm bộ áo dài kiểu cũ ngay trong đêm cho các diễn viên quần chúng.

 

 

Phân đoạn trong rừng sim có thể nói là những khung cảnh lãng mạn và được fan mong đợi nhất vì nơi đó chứa đựng quá nhiều kỷ niệm khơi gợi những rung cảm mãnh liệt vừa trong trẻo vừa tươi sáng trong nội tâm nhân vật. May mắn là ekip đã chọn được đồi Thiên An để tái hiện những khung cảnh “như thơ như mơ” đó.

 

 

Và cuối cùng, không thể không nhắc tới chợ Đo Đo, nơi chứa bao cảm xúc, kỷ niệm tuổi thơ của nhân vật chính. Chợ Đo Đo giống như bối cảnh một câu chuyện cổ tích trong ánh mắt trẻ thơ và để tái hiện được điều này, tổ thiết kế phải dày công nghiên cứu, chuẩn bị trước nhiều tuần lễ, từng sạp hàng, từng loại nông sản, khu vực trong và ngoài chợ đều được tính toán tỉ mỉ. Nếu để ý kỹ hơn, khán giả sẽ nhận ra qua mỗi thời kỳ, khu chợ lại được sắp xếp khác đi cho phù hợp với thời điểm.

 

 

Để có được những thước phim đẹp và “đầy cảm xúc”, điều quan trọng nhất với đạo diễn Victor Vũ chính là yếu tố mỹ thuật. Mỹ thuật trong phim bao gồm cả thiết kế, bối cảnh, phục trang, make up, hình ảnh và màu sắc. Tất cả đều phải bổ trợ nhau, liên kết và thống nhất để tạo nên linh hồn cho bộ phim từ đó truyền tải câu chuyện và tâm trạng của nhân vật.

 

 

Phim Mắt Biếc sẽ chính thức được công chiếu tại các rạp trên cả nước vào ngày 20/12/2019.