VĂN HÓA

Hé lộ những điểm thú vị trong ngoại truyện Diệp Vấn

Minh Minh • 11-01-2019 • Lượt xem: 490
Hé lộ những điểm thú vị trong ngoại truyện Diệp Vấn

Diệp Vấn ngoại truyện dự kiến sẽ ra rạp vào đầu năm 2019. Bộ phim hé lộ về việc truyền nhân của Vịnh Xuân Quyền là Trương Thiên Chí bằng mọi giá chiến đấu với băng đảng buôn ma túy, vì một tinh thần võ thuật Vịnh Xuân. Những màn hành động trong phim đậm chất của võ sư Viên Hòa Bình.

 

 

Với cảnh quay đánh nhau trên không, Viên Hòa Bình mất hai tháng chuẩn bị. "Bối cảnh đánh nhau là trên phố đêm, với hơn 30 tấm biển hiệu treo cao. Chúng tôi phải nghiên cứu làm sao cho khoảng cách các tấm biển hợp lý để diễn viên có thể nhảy qua. Khoảng cách không được quá xa", ông nói. Đạo diễn 74 tuổi còn phải thiết kế cách bay nhảy của diễn viên sao cho không đi ngược nguyên lý cơ học.

"Trước đây tôi không dám nói nỗi sợ với các đạo diễn, nói ra, chi bằng tự thu xếp đồ đạc mà đi, không làm nghề này nữa. Tôi cần giữ uy tín cho mình. Bây giờ thân thiết với đạo diễn Viên Hòa Bình nên tôi mới kể nỗi sợ độ cao với ông", Trương Tấn cho biết anh sợ độ cao và khá ấn tượng với cảnh quay này.

Một cảnh trong Diệp vấn ngoại truyện

Phim có một số cảnh Trương Tấn đấu Dương Tử Quỳnh - người đóng chị đại băng nhóm xã hội đen. Đạo diễn Viên Hòa Bình hài lòng đoạn Dương Tử Quỳnh cầm đao chống lại Trương Tấn. 

Một trong những đoạn gay cấn nhất của tác phẩm là cảnh võ sĩ người Thái Tony Jaa (vai sát thủ) - Trương Tấn đánh nhau thật. Tony Jaa sử dụng môn võ sở trường là Muay Thái. Anh đấm thật vào mặt Trương Tấn, khiến bạn diễn mặt sưng vù. "Cảnh đó được quay chậm, không thể đánh giả. Sau đó tôi đá vào đầu Tony Jaa. Cảnh này anh ấy cũng phải chịu đau thật. Khán giả có thể nhìn thấy rõ điều đó trên phim", Trương Tấn kể.

Ở cảnh Trương Tấn đấu với Dave Bautista - võ sĩ đô vật cao hơn 190 cm, nặng 130 kg, Trương Tấn cảm thấy áp lực. "Dù đánh thế nào, tôi vẫn cảm thấy không đủ mạnh vì cơ thể anh ấy đã là một tấm áo giáp", Trương Tấn chia sẻ. Vì vậy, đạo diễn Viên Hòa Bình thiết kế để Trương Tấn tìm ra điểm yếu của Dave Bautista và nhằm vào đó. Cảnh này, Trương Tấn sử dụng đòn chân trong võ Vịnh Xuân.

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›