VĂN HÓA

Hé mở không gian “bảo tàng nghệ thuật” dưới tòa Nhà Quốc Hội

Hơn 500 mét chiều dài trong không gian 3 khu vực hầm toà nhà Quốc Hội trở nên mềm mại khi được các nghệ sĩ phủ kín bằng những cụm tác phẩm nghệ thuật đương đại kích thước lớn.

Hơn 500m chiều dài của 3 khu vực đường hầm Nhà Quốc hội (đường hầm nhỏ, đường hầm lớn và lối hầm nhà để xe) vừa được 15 nghệ sĩ phủ kín bằng những cụm tác phẩm nghệ thuật đương đại kích thước lớn.

Những tác phẩm với đa dạng chất liệu đã làm biến đổi hoàn toàn không gian lối đi hầm có sẵn của Nhà Quốc hội, trở thành một không gian nghệ thuật đương đại.

Người xem được thấy truyền thuyết trăm trứng của mẹ Âu Cơ qua tác phẩm sơn mài sắp đặt "Cội nguồn dân tộc Việt" của Triệu Khắc Tiến; thấy lại "hóa thạch" chùa Báo Ân (Hà Nội), thương xá Tax (TP.HCM)…

Một Hà Nội nhằng nhịt phố cổ nhìn từ trên cao, ngõ nhỏ tường rêu của Hà Nội qua tác phẩm sắp đặt của Vũ Kim Thư. Hay được ngắm dòng văn hóa chảy trôi qua những lớp thời gian trên con sông Tô Lịch qua tác phẩm Sông Tô của Vũ Xuân Đông…

Không gian nghệ thuật đương đại này được dự tính mở cửa cho công chúng tham quan thời gian tới đây. Không gian này vừa được bình chọn là một trong 10 sự kiện mỹ thuật, nhiếp ảnh tiêu biểu năm 2018 và đang trong danh sách để công chúng bình chọn ra 10 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch tiêu biểu năm 2018 do Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch sắp công bố.

Bình luận

Video Đang Hot

Quê hương là gì hở mẹ? Kỳ 28: Bông điên điển