GIẢI TRÍ

H'Hen Niê mừng sinh nhật bằng dự án xây thư viện

Quốc Hiển • 15-05-2023 • Lượt xem: 180
H'Hen Niê mừng sinh nhật bằng dự án xây thư viện

Nhân dịp sinh nhật tuổi 31, Hoa hậu H’Hen Niê quyết định kỷ niệm bằng dự án xây dựng 5 thư viện thân thiện 'Room To Read' cho các em học sinh trên cả nước.

Xem thêm: 

H'Hen Niê sải bước khoe vóc dáng tựa nữ thần 

Hoa hậu H'Hen Niê 'quẩy sung' đón đoàn đua xe đạp HTV Cup

Không phải là những bộ ảnh lung linh hay video quần áo lụa là, Hoa hậu H'Hen Niê đón tuổi 31 bằng lời hứa xây dựng 5 thư viện "Room To Read".


Với H'Hen Niê, thư viện là món quà ý nghĩa nhất trong ngày sinh nhật mà cô muốn dành cho cộng đồng chứ không phải cho riêng mình. 

Nàng hậu chia sẻ: “Gần đến ngày sinh nhật, ekip công ty và bạn bè có hỏi năm nay Hen có muốn tổ chức chúc mừng không. Nhưng Hen nói thôi, Hen không muốn mọi người làm gì cho Hen cả, thay vào đó Hen mong mọi người đồng hành cùng Hen trong dự án xây 5 thư viện thân thiện "Room To Read". Dự án này Hen đã ấp ủ từ đầu năm, nhưng vẫn chưa thực hiện được. Vì vậy, trong ngày sinh nhật của mình, Hen đã ước mình có thể sớm hoàn thành dự án”. 


Cô cho biết, để có thể xây 1 thư viện cần rất nhiều sự hỗ trợ về chi phí, nên dự án gặp nhiều khó khăn. 


Bản thân H'Hen Niê cũng để dành tiền cho thư viện đầu tiên trong năm 2023. 


H'Hen Niê mong nhận được sự ủng hộ, đồng hành của mọi người để sớm hoàn thành dự án, như dự án trồng 5 ha rừng vừa qua. 

“Thư viện sẽ là nơi chứa những kho báu kiến thức vô giá cho các em học sinh và theo các em trên những bước đường cuộc đời về sau", H'Hen Niê tâm sự. 


Từ sau khi đăng quang, Hoa hậu H'Hen Niê luôn tích cực và hết mình cho các hoạt động cộng đồng, xã hội. 

H'Hen Niê ưu tiên thực hiện các dự án có tính lâu dài cho con người, như trồng rừng để bảo vệ màu xanh thiên nhiên, xây thư viện cho giáo dục, làm đèn đường cho buôn làng, xây dựng hệ thống nước sạch ở trường học…

Hoa hậu H’Hen Niê đồng hành cùng tổ chức "Room To Read" từ năm 2018. Tính đến tháng 5/2023, cô đã xây dựng được 6 thư viện tại Hà Giang (2 thư viện), Lai Châu (2 thư viện), Đắk Lắk (1 thư viện), Lâm Đồng (1 thư viện). Đây là những mô hình thư viện thân thiện, mỗi thư viện sẽ gồm nhiều đầu sách dành cho học sinh với các chủ đề khác nhau, giúp các em bổ trợ kiến thức và kỹ năng sống thông qua những trang sách.