GIẢI TRÍ

Hit của 'Công chúa Thỏ' Phạm Thanh Thảo được làm mới bởi chính tác giả

Quốc Hiển • 30-03-2023 • Lượt xem: 292
Hit của 'Công chúa Thỏ' Phạm Thanh Thảo được làm mới bởi chính tác giả

Phạm Khánh Hưng vừa tiếp tục dự án trở lại của mình bằng MV 'Em chờ anh'. Đây là một ca khúc đã gắn liền với tên tuổi của 'Công chúa Thỏ' Phạm Thanh Thảo do nam nhạc sĩ chấp bút.

Xem thêm: 

Phạm Khánh Hưng: 'Bí quyết để người yêu hết giận là dẫn đi shopping' 

Phạm Khánh Hưng: 'Có giai đoạn không dám viết nhạc vì sợ vận vào người'

Cảm hứng sáng tác “Em chờ anh” đã đến với Phạm Khánh Hưng một cách tình cờ. Khi đó, anh cùng hai người bạn đang đi tìm những cảnh đẹp để thực hiện một bộ ảnh. Trong lúc tìm nơi chụp, anh đã bắt gặp một khung ảnh để lại ấn tượng sâu sắc: “Hôm đó, trời gió lớn. Tụi Hưng đã đi qua một bãi biển vắng. Có lẽ ở đây nhiều đá ngầm nên không được sử dụng làm bãi tắm công cộng. Lúc ấy, trời đã về chiều, không còn nhiều nắng. Hưng thấy một cô gái đang đứng khoanh tay bất động nhìn xa xăm về phía đại dương, trên trời là những cánh chim bay. Khung cảnh cô gái đứng một mình trong trời gió bỗng gợi lên trong Hưng những giai điệu thật buồn. Và không lâu sau đó “Em chờ anh” đã được ra đời”.

Chia sẻ về bản hit của mình, Phạm Thanh Thảo cho biết ca khúc gắn liền với thời điểm cô gặp chuyện buồn trong tình cảm. Người mà nữ ca sĩ yêu thương nhất đã nói lời buông tay. Ngay lúc đó, Phạm Khánh Hưng đã đưa “Em chờ anh” cho Phạm Thanh Thảo. 


Nữ ca sĩ với biệt danh “công chúa Thỏ” nhớ lại: “Ngay khi nghe bản demo ca khúc do Hưng hát, Thảo cảm thấy trong lòng thật đau xót, trái tim mình như bị bóp lại”. 

Quá trình thu ca khúc phải mất rất nhiều thời gian vì Phạm Thanh Thảo cứ hát là lại khóc và không thể hoàn thành buổi thu âm. Cứ như vậy, cả ekip phải đi từ phòng thu này đến phòng thu khác vì chẳng có nơi nào đủ thời gian cho cô “đối phó” với ca khúc này.


Trong phiên bản phối mới của nhạc sĩ Lê Thanh Tâm, “Em chờ anh” được đẩy với cảm xúc mạnh mẽ dâng trào hơn, nhưng trong tâm thế của một người đàn ông trưởng thành nói hộ tấm lòng của người con gái. 


Phạm Khánh Hưng hát lại ca khúc gắn liền với cuộc tình đổ vỡ của Phạm Thanh Thảo.

Phạm Khánh Hưng cho biết, khi hát trong đầu anh vẫn hiện lên bức tranh của ngày đó, thậm chí màu sắc còn trở nên đậm đà hơn với những trải nghiệm của một người đã qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống: “Khi Hưng hát lên những nỗi niềm của một người con gái, Hưng nmuốn gửi gắm là cô ấy cũng là đại diện cho rất nhiều cô gái khác, cũng hay đứng trước biển để gió thổi bay đi những nỗi buồn của mình”.

Khi nghe Phạm Khánh Hưng cover lại, Phạm Thanh Thảo xúc động: “Không phải đến dự án này Thảo mới được nghe Hưng hát. Đã một lần, trong lúc livestream Hưng đã vừa hát vừa đánh đàn piano ca khúc "Em chờ anh". Khoảnh khắc đó, gia điệu, ca từ và giọng hát của Hưng đã làm Thảo xúc động, ký ức như tràn về, cảm xúc cũ mà như vừa mới đây. Thảo nghĩ không ai ngoài Hưng có thể mang đến cho người nghe nhiều cảm xúc đến như vậy”. 


Phạm Thanh Thảo cũng cảm thấy vui mừng khi “người em trai” của mình giờ đây đã có một cuộc trở lại thật sự chinh phục khán giả qua từng MV trong dự án. 

Hiện tại, MV "Em chờ anh” trong series "Phạm Khánh Hưng’s Greatest Hits" đã có mặt trên kênh YouTube chính thức của Phạm Khánh Hưng cũng như các nền tảng trực tuyến.