GIẢI TRÍ

Phạm Khánh Hưng: 'Có giai đoạn không dám viết nhạc vì sợ vận vào người'

Quốc Hiển • 10-03-2023 • Lượt xem: 606
Phạm Khánh Hưng: 'Có giai đoạn không dám viết nhạc vì sợ vận vào người'

Tối 9/3, ca nhạc sĩ Phạm Khánh Hưng ra mắt sản phẩm âm nhạc thứ hai mang tên 'Đếm' nằm trong dự án 'Phạm Khánh Hưng’s Greatest Hits'. 

Xem thêm: 

Tăng Phúc mở màn series 'Phạm Khánh Hưng's Greatest Hits' 

Phạm Khánh Hưng trở lại thị trường nhạc Việt

Về ý tưởng làm mới một ca khúc vốn dĩ rất quen thuộc với nhiều thế hệ như “Đếm”, Lê Thanh Tâm cho biết, anh muốn đưa thời gian của “Đếm” vào một giấc mơ. Người trong giấc mơ này luôn trông đợi sự tỉnh giấc nhưng cứ mỗi khi sắp tỉnh giấc thì giấc mơ ấy sẽ lặp lại từ đầu. 


"Đếm" là một trong những hit quốc dân của Phạm Khánh Hưng vào những năm 2000, được anh chọn làm bài hát chủ đề album thứ hai phát hành vào năm 2007.


Không gian thực hiện MV "Đếm" như một giấc mơ.

Trong giấc mơ ấy, Phạm Khánh Hưng lại tiếp tục đếm, với một tâm trạng ngày càng bức bách hơn. Với sự thay đổi này, anh nhìn nhận phiên bản mới của “Đếm” có tempo nhanh và gọn hơn, bản phối cũng chừa cho ca sĩ nhiều đoạn phiêu hơn. Khi thưởng thức “Đếm”, người nghe sẽ có thể cảm nhận được sự da diết của những người đang phải ngồi từng ngày, từng giờ, từng phút, từng giây để mong chờ người yêu quay trở lại.

Nói về hoàn cảnh ra đời bài “Đếm”, Phạm Khánh Hưng khẳng định đây là 1 trong 2 bài hát có sự trùng hợp lạ kỳ đối với cuộc đời của mình. “Không cần phải hứa đâu em” là ca khúc đầu tiên “vận vào người”, bởi lúc đó anh thật sự đang có bạn gái ở xa.

Khi viết bài chủ đề cho Album Vol.2, giai điệu của “Đếm” đến với Phạm Khánh Hưng khá nhanh và anh nghĩ chỉ cần ráp từng chữ lên đó một cách rất tự nhiên là được. Tuy nhiên, viết đến đoạn “một năm cũng thấm thoát trôi qua”, anh cảm giác câu chuyện có vẻ chưa phù hợp nhưng thay thế bằng “nhiều năm” hoặc “mười năm” thì lại phi lí nên quyết định giữ nguyên. 

6 tháng sau khi ra mắt album, người yêu của anh thông báo sẽ đi tu nghiệp một năm. Như bài hát, người bạn gái cũng giữ đúng lời hứa, sau khi tu nghiệp 1 năm đã trở về với anh. Dẫu vậy, hai người sau đó đã chia tay do không cảm thấy phù hợp nữa. Đến thời điểm hiện tại, Phạm Khánh Hưng mới dám nhìn nhận mình khá là gia trưởng và cách yêu ngày trẻ của mình có phần “kiểm soát” người khác. Thậm chí, anh ghen bóng ghen gió và còn suy diễn, khiến họ cảm giác bị “ngộp thở” trong tình yêu và có thể đó là lí do khiến họ rời đi. 


Từ sự trùng hợp lạ kỳ giữa hai ca khúc đó với đời thật đã khiến Phạm Khánh Hưng có giai đoạn cảm thấy hoang mang. 


Anh lo lắng về bài hát đã “vận” vào đời mình. 

“Một thời gian sau, Hưng có cảm xúc để viết về những mảnh đời trẻ em bất hạnh lầm lạc nhưng vì quá sợ chuyện của 2 bài hát trước tái diễn nên cuối cùng Hưng đã bỏ luôn chủ đề này”, anh chia sẻ thêm.