ĐỜI SỐNG

HLV Luis Enrique chia tay tuyển Tây Ban Nha sau màn thể hiện thất vọng tại World Cup

Hoàng Sơn • 09-12-2022 • Lượt xem: 260
HLV Luis Enrique chia tay tuyển Tây Ban Nha sau màn thể hiện thất vọng tại World Cup

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) mới đây đã chính thức nói lời chia tay với HLV Luis Enrique sau khi bị loại ở vòng 1/8 World Cup 2022.

Xem thêm:

‘Ngựa ô’ World Cup 2022 - Maroc và những sự thật đầy thú vị

'Cậu bé khóc nhè' Son Heung Min trong mắt người hâm mộ bóng đá châu Á

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) đã chính thức ra thông báo về việc chia tay HLV Luis Enrique sau World Cup 2022: “Cả chủ tịch Luis Rubiales và Giám đốc thể thao Jose Francisco Molina đã nói với huấn luyện viên về quyết định của họ. Chúng tôi muốn cảm ơn Luis Enrique và các nhân viên của ông vì những gì họ đã làm, nhưng giờ đã đến lúc để bắt đầu một dự án mới”.


Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha xác nhận chia tay HLV Luis Enrique

Luis Enrique dẫn dắt đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha bắt đầu từ năm 2018. Tại đây, ông đã mang về nhiều thành tích cho “đội bóng xứ bò tót” như lọt vào bán kết Euro 2020. Tuy nhiên, ở giải đấu năm nay trên đất Qatar, đội bóng của ông bị loại khá sớm sau khi để thua đội tuyển Maroc trên loạt sút luân lưu.

Được biết, sau khi chia tay HLV Luis Enrique, RFEF đã chính thức công bố HLV Luis De La Fuente sẽ là người lên ngồi vị trí nóng này. Luis De La Fuente hiện tại cũng đang là HLV trưởng tại U.21 Tây Ban Nha. Ông cũng đã từng dẫn dắt những ngôi sao của tuyển Tây Ban Nha ở thời điểm hiện tại ở cấp độ trẻ như Unai Simón, Eric Garcia, Pau Torres, Pedri, Olmo và Asensio.


HLV Luis De La Fuente là HLV trưởng mới của đội tuyển Tây Ban Nha