ĐỜI SỐNG

HLV Mai Đức Chung tỏ ra hạnh phúc khi nằm cùng bảng với các đội mạnh

Hoàng Sơn • 22-10-2022 • Lượt xem: 290
HLV Mai Đức Chung tỏ ra hạnh phúc khi nằm cùng bảng với các đội mạnh

Sau khi có kết quả bốc thăm nằm chung bảng đấu với Mỹ và Hà Lan, HLV Mai Đức Chung đã tỏ ra vô cùng hứng khởi khi được đối đầu với các đội tuyển hàng đầu thế giới.

Xem thêm:

HLV đưa Iran giành vé tham dự World Cup sẵn sàng ứng cử vị trí HLV trưởng ĐTVN

Ronaldo không ra sân, M.U có chiến thắng trước Tottenham

Với kết quả đưa đội tuyển nữ Việt Nam vào bảng E, đoàn quân HLV Mai Đức Chung sẽ có cơ hội chạm trán cùng với đương kim vô địch (Mỹ) và đương kim á quân (Hà Lan) tại World Cup 2023. 

Có mặt tại buổi lễ, HLV Mai Đức Chúng tỏ ra vui mừng: “Chúng ta vào bảng đấu rất tốt, tốt ở điều chúng ta không thể bỏ tiền mời đội tuyển nữ Mỹ hay là Hà Lan sang đấu với chúng ta. Đây đều là những đội tuyển hàng đầu thế giới. Tuyển nữ Việt Nam lại được dịp thi đấu với họ, chúng tôi rất hạnh phúc và vui mừng".


Mỹ và Hà Lan luôn là cặp đấu căng thẳng tại World Cup

Ngoài ra, ông có cho biết đây sẽ là cơ hội cho các cầu thủ trẻ xem thế hệ đàn chị là tấm gương đi theo: “Được thi đấu như vậy, VĐV sẽ ngày càng tiến bộ hơn. Qua đây, các đàn chị sẽ làm gương cho các em trẻ, bóng đá nữ chúng ta chưa thực sự phát triển. Có những tấm gương được thi đấu World Cup như này, các cầu thủ trẻ sẽ tích cực tập luyện hơn, đông hơn và có nhiều gương mặt tốt mới cho đội tuyển nữ Việt Nam".

Cuối cùng, HLV Mai Đức Chung cũng chia sẻ về lịch trình dày đặc của đội tuyển nữ Việt Nam: “Thái Lan ta đã gặp nhiều, nhưng các đội hàng đầu thế giới thì đội tuyển nữ Việt Nam còn ít cơ hội được gặp. Vì vậy, chuyến tập huấn ở Đức khá bổ ích cho chúng tôi. Sau World Cup, chúng tôi sẽ tham dự ASIAD ở Trung Quốc rồi đá vòng hai của Olympic, lịch trình khá dày đặc trong năm 2023. Chúng tôi sẽ tập trung nhiều cầu thủ hơn, để tuyển chọn những nhân tố tốt nhất".

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có cuộc chạm trán đội tuyển Mỹ ở trận mở màng, hy vọng thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ thi đấu kiên cường trước đội bóng là đương kim vô địch của giải đấu này.