ĐỜI SỐNG

HLV Park Hang-seo chia tay ĐTVN: Các chuyên gia quốc tế nói gì?

Tiểu Duy • 20-10-2022 • Lượt xem: 286
HLV Park Hang-seo chia tay ĐTVN: Các chuyên gia quốc tế nói gì?

Các chuyên gia người nước ngoài đã bày tỏ những quan điểm khác nhau sau lời chia tay chiếc ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam của HLV Park Hang-seo.

Sau thông báo sẽ chia tay HLV Park Hang-seo khi hợp đồng đáo hạn của VFF, các chuyên gia trong và ngoài nước đã đưa ra những tranh luận đầy sôi nổi.

Đồng hương của thầy Park, HLV Bae Ji-won (HLV trưởng CLB Viettel) cho rằng chiến lược gia 65 tuổi có thể ở lại Việt Nam để làm cố vấn. Ông nói:

"Tôi đọc thông tin trên các trang báo của cả Việt Nam và Hàn Quốc. Tôi tôn trọng quyết định của ông ấy và VFF. Ông Park đã đóng góp rất nhiều cho bóng đá Việt Nam, mang về những thành công mà các bạn chưa từng giành được trong quá khứ. Điều quan trọng khác là ông ấy xây dựng được nền tảng vững chắc cho bóng đá Việt Nam. Khi nghỉ rồi, ông ấy vẫn có thể giúp đỡ, cố vấn, chia sẻ với những người kế nhiệm ở đội tuyển”.


Ông Bae Ji-won từng có quãng thời gian làm việc cùng HLV Park Hang-seo tại đội tuyển Việt Nam dưới vai trò Trợ lý Thể lực.

Trong khi đó người duy nhất dẫn dắt một ĐT Đông Nam Á đánh bại HLV Park Hang-seo, ông Mano Polking (HLV trưởng tuyển Thái Lan) lại tỏ ra bình thản: "Mọi thứ cứ đến rồi đi. Tôi nghĩ ông ấy muốn tìm kiếm thử thách mới. Chắc chắn rằng tân HLV trưởng tuyển Việt Nam sẽ gặp nhiều áp lực. Thay thế một người quá thành công chưa bao giờ dễ dàng".

Ở một khía cạnh khác, khi được hỏi về người phù hợp kế nhiệm chiếc ghế mà HLV Park Hang-seo để lại, chuyên gia bóng đá người Anh - Steve Darby chia sẻ với Zing: "Tôi nghĩ HLV tiếp theo nên là người châu Á để dễ dàng thích nghi với nền văn hóa độc đáo của Việt Nam. Vị HLV mới cũng phải là người có thể hiểu được môi trường bóng đá Việt Nam. Với cá nhân tôi, Kiatisak có thể thay Park Hang Seo.

Ông ấy hiểu rõ môi trường bóng đá Việt Nam nhờ kinh nghiệm thi đấu và huấn luyện cùng HAGL. Ông ấy biết các cầu thủ Việt Nam nhưng hơn hết là HLV này cũng có kinh nghiệm huấn luyện tuyển Thái Lan ở quốc tế".