ĐỜI SỐNG

HLV Shin Tae-yong và những cuộc đối đầu trước bóng đá Việt Nam

Hoàng Sơn • 19-09-2022 • Lượt xem: 164
HLV Shin Tae-yong và những cuộc đối đầu trước bóng đá Việt Nam

Tối ngày 18/9, U.20 Indonesia đã có chiến thắng 3-2 trước đội tuyển U.20 Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên mà HLV Shin Tae-yong có chiến thắng trước một đội tuyển của Việt Nam. Cùng điểm lại một số trận đấu của HLV Shin Tae-yong trước bóng đá Việt Nam.
 

Trận đầu tiên, khi HLV Shin Tae-yong đối đầu với đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 trên đất UAE hồi tháng 6/2021. Ông và các học trò đã để thua "mất mặt" trước đội tuyển Việt Nam với tỷ số 0-4. Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Quang Hải, Vũ Văn Thanh và Nguyễn Công Phượng là những cầu thủ đã lập công ở trận đấu đó.

Đến tháng 12/2021, HLV Shin Tae-yong tiếp tục có cuộc chạm trán với đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020 ở Singapore. Lúc này, đoàn quân của HLV Shin Tae-yong cho thấy sự hoàn thiện lối chơi của mình, khi đã cầm hòa được đội tuyển Việt Nam tại vòng bảng. Ở giải đấu đó, đội tuyển Indonesia đã xuất sắc vào tới trận chung kết và chỉ để thua trước đội tuyển Thái Lan.

Đến lần thứ 3, khi HLV Shin Tae-yong dẫn dắt U.23 Indonesia tham dự SEA Game 31 tại Việt Nam. Ông và các học trò tiếp tục nhận kết cục cay đắng trước đoàn quân của HLV Park Hang-seo với tỷ số 0-3. Những người ghi bàn cho U.23 Việt Nam là Nguyễn Tiến Linh, Đỗ Hùng Dũng và Lê Văn Đô.    

Liên đoàn bóng đá Indonesia tiếp tục giao nhiệm vụ cho HLV Shin Tae-yong. Khi ông phải dẫn dắt đội U.19 tham dự giải U.19 Đông Nam Á 2022. Khi đó, U.19 Việt Nam và U.19 Indonesia hòa nhau 0-0. Nhưng Kết quả này khiến U.19 Indonesia bị loại từ vòng bảng khi thua U.19 Việt Nam và U.19 Thái Lan về hiệu số.


HLV Shin Tae-yong cùng U.20 Indonesia có chiến thắng đầu tiên trước bóng đá Việt Nam.

Cho đến trận đấu hôm qua, chiến lược gia người Hàn Quốc mới có thể nở "nụ cười". Sau trận đấu, ông chia sẻ: "Các cầu thủ đã rất tự tin kể từ khi trận đấu bắt đầu. Tuy nhiên, tôi thừa nhận rằng các cầu thủ đã không thể tập trung trong suốt trận đấu khi để đối thủ có cơ hội ghi bàn trước khi chúng tôi ngược dòng thắng 3-2". 

Tuy để thua trước U.20 Indonesia, nhưng đoàn quân của HLV Đinh Thế Nam vẫn có tấm vé đi tiếp tại VCK U.20 châu Á 2023. Đồng thời ông chia sẻ: "Chúc mừng U.20 Indonesia. Đây quả là trận đấu kịch tính ngoài sức tưởng tượng. Các cầu thủ chúng tôi chơi không tốt. Một trong những yếu tố quan trọng làm nên chiến thắng là thể lực. Thiếu thể lực sẽ ảnh hưởng đến tinh thần các cầu thủ".


HLV Shin Tae-yong hạnh phúc sau trận thắng trước U.20 Việt Nam.