GIẢI TRÍ

Hoa hậu Di sản Quốc tế - Pháp 2019: Nói không với tiêu cực, đề cao tính công bằng

Anh Châu • 10-09-2019 • Lượt xem: 1690
Hoa hậu Di sản Quốc tế - Pháp 2019: Nói không với tiêu cực, đề cao tính công bằng

"BTC và giám khảo sẽ luôn nói không với những tiêu cực, cũng như đề cao yếu tố công bằng" - Nhà báo Nguyễn Công Khế, chủ tịch HĐQT công ty CP Tập đoàn truyền thông Thanh Niên, đơn vị bảo trợ truyền thông cho cuộc thi chia sẻ tại buổi họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu Di sản Quốc tế - Pháp 2019. 

Tin, bài liên quan:

[Độc quyền] - Trưởng BTC ‘Hoa hậu Di sản Quốc tế - Pháp 2019’: Sẽ tìm kiếm và tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ

Tìm kiếm đại sứ về di sản Quốc tế 2019 tại Pháp


Hoa hậu Di sản Quốc tế - Pháp 2019 là một trong những sự kiện đánh dấu mốc quan trọng trong việc tìm kiếm và tôn vinh các cô gái mang vẻ đẹp trí tuệ mang tầm quốc tế.

Theo thông tin BTC chia sẻ, cuộc thi tuyển sinh trên toàn cầu. Đối tượng tham gia là các bạn trẻ có độ tuổi từ 18 đến 28, có ý thức tốt về việc bảo tồn, gìn giữ các di sản văn hoá trên có thể đăng ký tham dự. 

Thông qua cuộc thi này, BTC mong muốn truyền cảm hứng cho các thế hệ trẻ, có đủ điều kiện và năng lực, có ý thức tốt về việc bảo tồn gìn giữ di sản chung của nhân loại, để cùng chung tay, tham gia đóng góp tích cực cho các hoạt động quảng bá, bảo tồn các di sản văn hoá lịch sử.


Bà Van Jeanson - Trưởng BTC cuộc thi chia sẻ tại buổi họp báo

Hoa hậu Di sản Quốc tế - Pháp 2019 sẽ có nhiều vòng thi như: Trình diễn trang phục dân tộc, trình diễn trang phục dạ hội, trình diễn trang phục thể thao, phần thi ứng xử,... 

Thành phần ban giám khảo là những người có sức ảnh hưởng, có tiếng nói uy tín với công chúng trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, còn có những nhà sử học, nhà thiết kế thời trang, cùng các siêu mẫu, Hoa hậu nổi tiếng cũng được cân nhắc rất kỹ lưỡng trong vai trò "cầm cân nảy mực" của cuộc thi.

Nói về cơ cấu giải thưởng, bà Van Jeanson cho biết, ngoài danh hiệu Hoa hậu Di sản Quốc tế, cuộc thi còn có các giải thưởng phụ khác như: Người đẹp giải trí; Người đẹp đại sứ văn hóa; Người đẹp trình diễn quốc phục đẹp nhất; Người đẹp ứng xử;...

Đại diện đơn vị bảo trợ truyền thông, nhà báo Nguyễn Công Khế đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình về cuộc thi. Ông nói: "Trước các mục tiêu tìm kiếm của BTC về một người đẹp có am hiểu về văn hóa, có tinh thân bản vệ di sản của dân tộc mình là một điều rất ý nghĩa trong thời buổi hiện nay. Nếu có đủ điều kiện, cuộc thi được tổ chức mỗi năm thì đây sẽ là điểm sáng tuyệt vời cho công cuộc kêu gọi và bảo vệ nguồn di sản văn hóa của nhân loại. Hơn nữa, nếu so sánh với các cuộc thi nhan sắc hiện nay, rõ ràng là Hoa hậu Di sản Quốc tế có điểm khác biệt rất rõ ràng. Đây chính là yếu tố tạo nên sự thành công, mà còn truyền tải được nhiều thông điệp ý nghĩa về văn hóa cho mọi người.

Thêm một điểm đáng chú ý của cuộc thi chính là sự chu đáo từ khâu tổ chức, BTC và giám khảo sẽ luôn nói "không" với những tiêu cực, cũng như đề cao yếu tố công bằng. Chính bởi tiêu chí rõ ràng này đã là yếu tố quyết định để công ty CP Tập đoàn truyền thông Thanh Niên nhận lời làm bảo trợ truyền thông cho cuộc thi. Góp một phần công sức cùng BTC tìm kiến ra nhan sắc xứng đáng cho danh hiệu cao quý".


Nhà báo Nguyễn Công Khế (Chủ tịch HĐQT công ty CP Tập đoàn truyền thông Thanh Niên) phát biểu tại buổi họp báo.

NTK Sĩ Hoàng đảm nhận vai trò giám khảo của cuộc thi năm nay. Ông chia sẻ, việc nhận lời đồng hành cùng Hoa hậu Di sản Quốc tế - Pháp 2019 bởi cuộc thi mang yếu tố truyền bá về văn hóa và di sản của các quốc gia. Đây là điều mà ông tâm đắc và cảm thấy thú vị. Đây cũng là yếu tố khác biệt của Hoa hậu Di sản Quốc tế với các cuộc thi nhan sắc đang có hiện nay. Trong vai trò ban giám khảo, NTK Sĩ Hoàng cho biết, ông chú trọng đến kiến thức, sự hiểu biết và cách thể hiện của các thí sinh. Bên cạnh đó, NTK Sĩ Hoàng cũng khẳng định, anh sẽ không thiên vị cho bất cứ thí sinh nào. Dù thí sinh có đến từ Việt Nam hoặc là người từng làm việc, người quen từ trước.


NTK Sĩ Hoàng và bà Van Jeanson

Với xuất thân là một người mẫu chuyên nghiệp, Lại Thanh Hương đảm nhận vai trò là huấn luyện viên, đạo diễn catwalk cho các thí sinh khi tham dự cuộc thi. Người đẹp đã cho biết: "Tôi từng có kinh nghiệm tham gia cuộc thi quốc tế và học hỏi được rất nhiều điều khi làm việc với ê-kíp của các nước. Tôi tự tin với vai trò này, bởi tôi biết mình phải làm gì để giúp các cô gái của Hoa hậu Di sản Quốc tế - Pháp 2019 tỏa sáng nhất. Để khi bước ra sân khấu, với bộ trang phục, biểu cảm và sự trình diễn của các người đẹp sẽ thể hiện đậm nét văn hóa của quốc gia mình đại diện. Từ đó sẽ dễ dàng giúp ban giám khảo tìm ra cô gái xứng đáng nhất cho danh hiệu cao quý".

Bà Van Jeanson cũng cho biết thêm, sau khi kết thúc cuộc thi, BTC sẽ liên lạc với chính quyền địa phương của tân Hoa hậu để giúp cô hoàn thành nhiệm vụ bảo tồn di sản văn hóa của mình tại quê hương.

Trước đó, trong một bài phỏng vấn độc quyền với Duyendangvietnam.net.vn, bà Van Jeanson - trưởng BTC cũng từng cho biết: "Hoa hậu Di sản Quốc tế - Pháp 2019 không đơn thuần là một cuộc thi nhan sắc, vẻ đẹp vật chất bên ngoài chỉ là những phương tiện để chúng tôi biểu đạt những thứ tốt đẹp hơn, sâu xa hơn. Chúng tôi chủ động tìm kiếm những bạn gái trẻ, có trí tuệ, có đủ nhận thức hiểu biết và ý thức được giá trị của việc bảo tồn, gìn giữ các di sản văn hoá toàn cầu.

Cô gái đăng quang xứng đáng là đại sứ, truyền cảm hứng cho các giá trị di sản văn hóa mà họ yêu thích, tham gia các hoạt động vì các giá trị cộng đồng. Họ sẽ truyền tải những thông điệp tích cực về di sản mà họ quan tâm, thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa các quốc gia khác nhau trong và ngoài khu vực. Ngoài ra, cuộc thi này còn là cách tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ của giới trẻ, sự hiểu biết đa dạng về văn hoá và tiềm năng du lịch di sản của từng quốc gia".

Duyendangvietnam.net.vn sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin độc quyền về cuộc thi đến quý độc giả trong thời gian sớm nhất.

Thông tin thêm:

  • Cuộc thi Hoa hậu Di sản Quốc tế - Pháp 2019 do công ty Sarl Van Nam tổ chức với sự bảo trợ của Tập đoàn truyền thông Thanh Niên .
  • Thời gian đăng ký tham dự: Từ ngày 2/3 đến 1/10/2019.
  • Thời gian ban tổ chức thông báo kết quả hồ sơ hợp lệ: từ 25/07 đến 10/10/2019
  • Thời gian tập trung thí sinh cho vòng Gala chung kết: Từ ngày 16 đến 20/10/2019
  • Đêm Gala chung kết tại Paris (Pháp) dự kiến: Ngày 20/10/2019 tại Nhà hát De la Madeleine (19 rue de Surène, 75008 Paris).
  • Liên hệ BTC tại Pháp: SARL VAN NAM Company Limited (VAN BROWS)/ Address: 102 Rue d’Arras 59000 Lille France. 
  • Liên hệ BTC tại Việt Nam: 350 Cao Thắng, phường 12, Quận 10, Tp.HCM.

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›