GIẢI TRÍ

Hoa hậu Di sản Quốc tế tôn vinh ý thức giữ gìn di sản văn hóa toàn cầu

Y Diệp • 10-09-2019 • Lượt xem: 1686
Hoa hậu Di sản Quốc tế tôn vinh ý thức giữ gìn di sản văn hóa toàn cầu

Sáng nay, tại khách sạn Continental, TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu Di sản Quốc tế 2019 do công ty Sarl Van Nam tổ chức với sự bảo trợ của Tập đoàn truyền thông Thanh Niên. Bà Van Jeanson, Trưởng Ban tổ chức cho biết cuộc thi nhằm tôn vinh ý thức gìn giữ các di sản văn hoá của giới trẻ toàn cầu.

 

Tin, bài liên quan:

[Độc quyền] - Trưởng BTC ‘Hoa hậu Di sản Quốc tế - Pháp 2019’: Sẽ tìm kiếm và tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ

Tìm kiếm đại sứ về di sản Quốc tế 2019 tại Pháp

Chương trình thu hút sự quan tâm của nhiều đơn vị báo chí, truyền thông với sự xuất hiện của Nhà báo Nguyễn Công Khế, nhà thiết kế Sỹ Hoàng, nhạc sĩ Bảo Chấn, người mẫu Lại Thanh Hương…

 

 

Ban tổ chức cùng đại diện BGK, khách mời tại buổi họp báo

 

 

Bà Van Jeanson - Trưởng Ban tổ chức chụp ảnh cùng khách mời

 

Bà Van Jeanson, người sáng lập và cũng là Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Cuộc thi tuyển sinh trên toàn thế giới, đối tượng tham gia là các bạn trẻ có độ tuổi từ 18 đến 28, có ý thức tốt về việc gìn giữ các di sản văn hoá toàn cầu. Họ xứng đáng là đại sứ, truyền cảm hứng cho các giá trị di sản văn hóa mà họ yêu thích, tích cực hoạt động vì các giá trị cộng đồng, truyền tải những thông điệp tích cực về di sản mà họ quan tâm, thúc đẩy sự giao lưu văn hóa giữa các quốc gia, sự hiểu biết đa dạng về văn hoá và du lịch, tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ của giới trẻ toàn cầu”.

 

 

Bà Van Jeanson - Trưởng Ban tổ chức cho biết cuộc thi nhằm tôn vinh ý thức gìn giữ các di sản văn hoá của giới trẻ toàn cầu

 

Ban tổ chức sẽ nhận và thông báo kết quả hồ sơ hợp lệ vào tháng 10/2019. Vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 20/10/2019. Đêm Gala chung kết dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 20/10/ 2019 tại Nhà hát De la Madeleine, Paris (Pháp).

 

 

Nhạc sĩ Bảo Chấn đảm nhận vai trò Giám đốc âm nhạc của cuộc thi

 

 

 

Nhà báo Nguyễn Công Khế (Chủ tịch HĐQT công ty CP Tập đoàn truyền thông Thanh Niên) phát biểu tại buổi họp báo

 

Cuộc thi sẽ được tổ chức định kỳ mỗi năm, địa điểm đăng cai thay đổi theo từng quốc gia. Ban tổ chức luôn có các hoạt động đồng hành để truyền tải thông điệp đến cộng đồng. Hoa hậu Di sản Quốc tế năm 2019 được sự giúp đỡ hỗ trợ của ông Dominique Beaufrere - Giám đốc Bảo tàng Hàng không Safran, Pháp và Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa Liên Hiệp Quốc tại Pháp (UNESCO).

 

 

Nhà thiết kế Sỹ Hoàng là thành viên Ban Giám khảo cuộc thi

 

Trong thư chào mừng, Ngài Thị Trưởng thành phố Réau, Pháp viết: “Qua nhiều thế kỷ, con người đã định hình một di sản thế giới phi thường. Di sản này không thuộc về ai, nhưng mỗi chúng ta có một nhiệm vụ phải làm mọi thứ có thể để bảo tồn và quản bá... Vụ hỏa hoạn gần đây của nhà thờ Đức Bà Paris đã cho thấy chúng ta gắn bó với các di tích, nhân chứng lịch sử như thế nào”.

 

 

Buổi họp báo còn có sự góp mặt của nhiều người đẹp

 

Trước Gala chung kết xếp hạng của cuộc thi, các thí sinh sẽ có buổi giao lưu, chụp hình với “di sản công nghệ Pháp” tại Bảo tàng Hàng không Safran - niềm tự hào của ngành hàng không, công nghệ chế tạo máy móc, xe ô tô từ trước Thế chiến thứ nhất của Pháp.

Ngay sau đêm Gala chung kết, Ban tổ chức sẽ thực hiện chương trình “Hành trình đến với di sản quốc tế” đi qua 3 quốc gia Pháp – Thụy Sĩ – Ý.


Ảnh: Lữ Đắc Long