GIẢI TRÍ

Hoa hậu Mai Phương: Những ồn ào khiến tôi biết làm hoa hậu là như thế nào

DDVN • 22-07-2023 • Lượt xem: 284
Hoa hậu Mai Phương: Những ồn ào khiến tôi biết làm hoa hậu là như thế nào

Nhìn lại nhiệm kỳ vừa qua, Mai Phương thừa nhận cô đối diện với nhiều ồn ào nhưng đó là điều cần thiết để trưởng thành.


Mai Phương sẽ kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 vào ngày 22.7 tới (Ảnh: FBNV)

Tôi đã điềm đạm hơn

- Xin chào Mai Phương, cảm xúc của Mai Phương như thế nào khi chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ?

Tôi cảm thấy không có tiếc nuối gì vì sau khi bước ra từ Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022, ai cũng biết tôi là Hoa hậu Mai Phương. Điều quan trọng là tôi phải làm gì tiếp theo để có dấu ấn. Tôi rất đam mê nghệ thuật nên có thể chuyển hướng tham gia sâu hơn về âm nhạc hoặc phim ảnh. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này tôi phải tập luyện, vì nếu muốn hát hay diễn xuất thì tôi đều phải đi học vì tôi muốn khi mình chuyển hướng rồi, khán giả thật sự công nhận mình ở vai trò đó.

- Bạn có nghĩ rằng đăng quang hoa hậu đã giúp mình đổi đời?

Nếu nói rằng đăng quang hoa hậu giúp đổi đời cũng đúng. Ví dụ, trong một công ty, nếu bạn thăng chức lên giám đốc thì cuộc sống của bạn đã khác, và hoa hậu cũng thế. Nói chung, bạn chỉ có thể đổi đời một cách tích cực khi bạn thay đổi thái độ sống của mình. Nghĩa là khi làm hoa hậu, mình phải đối diện với nhiều thứ hơn. Một cô gái đăng quang hoa hậu sẽ nhận được nhiều sự ưu ái khi đi ra đường, người ta rất niềm nở với mình, thậm chí, mua sắm cũng có nhiều khuyến mãi hơn. Lúc đó, mình luôn phải biết ơn điều đó và nỗ lực hơn nữa trong cuộc sống.

Bị đồn công ty chủ quản ngó lơ, Mai Phương nói gì?

- Điều khó khăn mà bạn đối diện trong hành trình đương nhiệm là gì?

Trái với những điều hạnh phúc tôi có được, tôi phải di chuyển với lịch trình dày đặc, ít thời gian dành cho gia đình, bản thân và mình cũng cần thể hiện bản thân trước công chúng sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên, tính cách của tôi là nghĩ gì nói đó nên đôi khi ở thời gian trước mình bị cuốn theo sự nhiệt huyết, năng nổ của tuổi trẻ, vì thế, có những suy nghĩ hay hành động vẫn chưa có sự điềm tĩnh. Trải qua nhiều sự việc, tôi trưởng thành, bình tĩnh cũng như đối diện mọi thứ với thái độ khiêm tốn.

- Thời gian trước, có thể thấy sự nhiệt huyết, năng lượng trong người của Mai Phương rất nhiều nhưng gần đây có vẻ bị giảm. Có phải nguyên nhân đến từ những ồn ào bạn gặp phải?

Nói về độ “nhiệt” trong người thì lúc nào tôi cũng nhiệt huyết cả nhưng tôi phải phân bố năng lượng hợp lý vào từng thời điểm, từng sự việc. Còn việc tôi điềm đạm hơn là điều tốt và thấy mọi người cũng phản ứng tích cực. Nói thật, khi đối diện với truyền thông, chúng ta cần cẩn thận để tránh những điều không mong muốn. Nhìn lại hành trình của mình, tôi thấy thời điểm đó nên sục sôi nhiệt huyết như thế và nhờ nó tôi mới hiểu ra nhiều thứ. Cái gì cũng cần có thời gian trưởng thành, ngẫm nghĩ để mình làm mọi thứ tốt hơn nữa.


Mai Phương không cảm thấy ngại khi chủ động livestream bán hàng online để gây quỹ cho dự án nhân ái của mình (Ảnh: FBNV)

- Bạn có thể chia sẻ thêm về dự án nhân ái của mình để mang đến Hoa hậu Thế giới sắp tới?

Tôi sẽ không so sánh bản thân với các đại diện trước vì mọi người đã đi một đoạn đường dài và có thành tựu nhất định dù họ có vào top mấy hay như thế nào đi nữa, đó vẫn là sự thành công rất lớn. Năm nay, tôi và chị Phạm Kim Dung (chủ tịch công ty Sen Vàng) cùng nhau ra mắt một thương hiệu thời trang. Hằng ngày chúng tôi cứ cố gắng nghĩ ra nhiều ý tưởng mới cũng như livestream bán hàng để làm sao dự án của mình được hoạt động hiệu quả. Tôi muốn mọi người hiểu rằng đó không phải là dự án trên giấy, chỉ để mang đi thi mà đó là một công ty đang hoạt động. Từ đó, những khách hàng mua áo sẽ trực tiếp góp vô quỹ từ thiện để giúp đỡ những người khó khăn, đồng thời, trích một phần để đóng góp cho tổ chức Hoa hậu Thế giới.

- Bạn nghĩ sao về việc nhiều người có ác cảm khi hoa hậu bán hàng livestream?

Bây giờ, tôi bán hàng, lao động chân chính và không làm điều đó cho bản thân mà đó là dự án cộng đồng để giúp đỡ mọi người. Tôi không có gì phải ngại nên khi bán hàng, tôi còn kêu gọi hết người thân quen ủng hộ mình. Sau khi bán áo xong tôi dùng tiền đó để làm từ thiện nên tôi chỉ quan tâm, làm tốt công việc của chính mình.

- Bạn có nghĩ mình sẽ vào top cao tại Hoa hậu Thế giới sắp tới?

Tôi không nghĩ đến việc mình vào top cao vì điều đó mơ mộng và không thực tế. Tôi chỉ tự tin rằng mình sẽ thể hiện tốt bản thân, xứng đáng với sự kỳ vọng của mọi người. Hơn ai hết tôi là người háo hức vào nhà chung của Hoa hậu Thế giới để gặp các bạn và mong chờ cuộc trò chuyện với bà Julia Morley (chủ tịch Hoa hậu Thế giới) cũng như đương kim Hoa hậu Thế giới. Tôi muốn nói rằng Việt Nam năm nay rất khác và những người trẻ như chúng tôi có rất nhiều hoạt động thiết thực dành cho cộng đồng.

Tôi chưa phải một ngôi sao hạng A

- Nhìn lại hành trình trong thời gian qua, Mai Phương nhận ra điều gì?

Chỉ trong gần một năm đương nhiệm, tôi gặp nhiều ồn ào và tôi không hề cố ý trong những chuyện đó, dù là xui rủi nhưng tôi nghĩ đó là một bước cần phải có để tôi vững vàng hơn. May mắn, tôi có gia đình, công ty, bạn bè luôn động viên ủng hộ nên có "sóng gió" gì tôi cũng bình tâm.

Gia đình đóng vai trò cực kỳ quan trọng vì trong nhà mọi thứ phải yên ổn thì mình mới yên tâm làm việc bên ngoài. Bố mẹ tôi là những người có tư duy tích cực nên luôn giúp cho con cái trở nên độc lập, mạnh mẽ giữa những ồn ào. Lúc đó, bố có nhắn tin: “Bố mẹ tin con, dù có chuyện gì cứ bình tĩnh, vững chãi để vượt qua. Thật ra, những người trên mạng không chung sống với mình nhiều năm nên không hiểu hết con là ai. Tuy nhiên, đây cũng là những đòn roi để con tỉnh ngộ và hiểu mình đang ở đâu, làm gì. Bố mẹ chúc con nhiều sức khỏe và dù thế nào gia đình vẫn ở đây”.


Mai Phương cảm thấy may mắn vì có gia đình bạn bè ở bên cạnh khi bản thân đối diện với những "sóng gió" (Ảnh: FBNV)

- Mai Phương có chạnh lòng khi một số người vẫn “soi” vào những điểm không tốt của mình dù mình đã làm nhiều việc có ích?

Đó là chuyện xảy ra hằng ngày nên tôi không coi nó là sự bất công. Tôi nỗ lực trở thành hoa hậu và khi đạt được điều mình muốn, đó là được mọi người yêu mến thì tôi phải có trách nhiệm làm sao để mình phù hợp với môi trường này. Trải qua nhiều chuyện, tôi hiểu làm hoa hậu chính là như thế và tôi nghĩ ngôi vị này giúp bản thân có điều kiện hoàn thiện hơn. Có thể nói, những ồn ào mà tôi trải qua khiến tôi hiểu rằng làm hoa hậu là như thế nào. Thậm chí, những người bạn của tôi không làm trong giới giải trí cũng bất ngờ và thấy thú vị. Cho nên, tôi không bàn đến sức nặng của chiếc vương miện vì mình đã đạt được đến mức này rồi thì mình chấp nhận.

- Có khi nào bạn cảm thấy mình đã tỏa sáng như một ngôi sao hạng A?

Tôi chưa phải một ngôi sao hạng A. Có thể thấy rằng tôi đi từ Hoa khôi rồi vào Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2020 sau đó mới giành được vương miện Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 nên tôi đã trải qua được cảm giác mình không phải là người được chú ý. Tôi cũng biết bản thân phải cố gắng nhiều như thế nào để được như hiện tại, vì vậy, tôi không hề có ý nghĩ mọi người phải phục tùng mình. Từ nhỏ đến lớn, tôi sống độc lập nên tôi thấu hiểu mọi người có những khó khăn gì. Tôi chỉ cảm thấy biết ơn vì bản thân nhận được nhiều sự ưu ái. Tôi tin rằng những người từng làm việc với tôi không bao giờ phản hồi tôi chảnh, khó làm việc và tôi cũng không mắc "bệnh ngôi sao".

- Bạn từng nhận những lời mời khiếm nhã từ khi bạn trở thành hoa hậu?

May mắn, tôi rất hiếm gặp trường hợp như vậy vì những nơi mà công ty đưa tôi đến đều đã chọn lọc và mọi người ở đó đều đàng hoàng. Tuy nhiên, chỉ khi đi chụp hình, không thể tránh khỏi việc bị đụng chạm nên tôi và ê kíp đã công tác tư tưởng với nhau là giữ khoảng cách khi chụp hình. Đó là sự tôn trọng dành cho bản thân, mọi người trong ê kíp chụp và công ty bởi vì việc bảo vệ hình ảnh của tôi trước công chúng rất quan trọng nên luôn phải cẩn thận. Ví dụ, nếu tôi gặp trường hợp nhận những lời đề nghị khiếm nhã thì tôi sẽ có cách xử lý hợp lý, còn hiện tại tôi chưa gặp.

- Cảm ơn những chia sẻ của Mai Phương!

Theo Minh Hy/Thanhnien.vn