GIẢI TRÍ

Hoa khôi Bích Ngọc: Mẫu phụ nữ hiện đại của thế kỷ 21

Phong Trương • 03-02-2020 • Lượt xem: 504
Hoa khôi Bích Ngọc: Mẫu phụ nữ hiện đại của thế kỷ 21

Sở hữu vóc dáng lý tưởng cùng sự thông minh trong giao tiếp, Hoa khôi Áo dài Bích Ngọc được đánh giá là một nữ doanh nhân đại diện cho hình mẫu lý tưởng của người phụ nữ hiện đại.

Tin, bài liên quan:

Thái Nhã Vân được vinh danh Nữ hoàng đại sứ Việt Nam toàn cầu

Nữ hoàng Doanh nhân quốc tế Nga Phan luôn mơ về Việt Nam

Năm 2015, nữ doanh nhân Bích Ngọc được giới thiệu tham gia cuộc thi Nữ hoàng Doanh nhân và đạt danh hiệu Hoa khôi Áo dài. Đây là phần thưởng xứng đáng cho cô gái sở hữu vẻ ngoài tươi tắn, khả năng ngoại giao và tài năng, bản lĩnh của một người làm công tác về quản lý và sáng tạo.

DDVN đã có cuộc trò chuyện ngắn cùng hoa khôi Bích Ngọc nhân dịp đầu xuân 2020.

Là một nữ doanh nhân đẹp và thành đạt, theo chị, điều thành công nhất của một người phụ nữ trong thời đại 4.0 này là gì?

Những người nữ lãnh đạo được đánh giá có chỉ số thông minh cảm xúc cao, khả năng liên kết con người và tính linh hoạt đáp ứng công việc. Nhận thức rõ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, những người nữ lãnh đạo này không ngừng học hỏi và phát triển. Để khẳng định được vị trí của mình, tầm ảnh hưởng với doanh nghiệp và xã hội, họ tích lũy kiến thức mỗi ngày, nâng cao kỹ năng, thái độ, tầm nhìn, nhiệt huyết; và thực hiện các mục tiêu công việc cũng như truyền lửa đam mê, truyền cảm hứng ảnh hưởng tốt đến những người xung quanh.

Thành công của nữ lãnh đạo là nâng cao giá trị bản thân, phát triển doanh nghiệp vững mạnh, hạnh phúc gia đình vững chắc và được xã hội ghi nhận.

Thành đạt thường gắn liền với sự bận rộn, chị có thấy mình chu toàn với vai trò của một người mẹ - một bà nội trợ?

Đối với tôi, gia đình là số 1. Tôi làm mọi việc cũng để dành cho gia đình mình nên dù có bận thế nào tôi cũng ưu tiên gia đình trên hết.

Chị đã xây dựng sự nghiệp của mình như thế nào?

Tôi khởi nghiệp kinh doanh từ rất sớm và ngay từ nhỏ, tôi đã có ý thức phải tự lập. Ít ai biết rằng ngay từ năm 19 tuổi, tôi đã can đảm một mình xách ba lô ra nước ngoài để học. Tôi dùng từ xách ba lô vì đúng nghĩa tôi phải nỗ lực, phải tự lập về tài chính, phải làm việc rất nhiều để có tiền đầu tư kiến thức. Tôi nghĩ, những gì tôi học hỏi được cộng với va chạm thực tế đã cho tôi có những hướng nhìn sâu rộng, nhờ đó hình thành và phát triển tốt hơn về mặt tư duy, chiến lược trong việc phát triển kinh doanh.

Với những khó khăn trên hành trình lập nghiệp đó, đâu là cách để chị cân bằng và vượt qua sóng gió?

Tôi tự nhủ rằng, cần phải sống vui vẻ. Bởi cuộc đời này ngắn lắm, hãy sống tốt, trọn vẹn từng giây phút để không phải nuối tiếc điều gì.

Dù có khó khăn gì tôi chỉ cần luôn có gia đình bên cạnh, gia đình là sức mạnh tinh thần rất lớn với tôi.

Chị thường đón năm mới ra sao?

Tôi thích vẻ đẹp văn hóa Tết cổ truyền của người Việt, đặc biệt là truyền thống của người Hà Nội. Tết là thời gian đoàn tụ gia đình nên tôi luôn dành trọn khoảng thời gian này để đón Tết cùng gia đình mình.

Ngày xuân, mọi người quây quần bên nhau, người người chúc nhau những điều may mắn và đón chào một năm mới tươi đẹp, an lành.

Cảm ơn chị về những điều chia sẻ.

Photo: Lữ Đắc Long