VĂN HÓA

Hoà nhạc Toyota 2019 - Sự dẫn dắt của một nhạc trưởng tài hoa

Trong đêm Hòa nhạc Toyota 2019 diễn ra lần lượt tại Hà Nội, Hải Phòng, TP HCM, nhạc trưởng Honna Tetsuji đã chọn lọc ra 9 tác phẩm cổ điển. Nổi bật nhất trong số đó là hai tác phẩm: Opera ''Cosi Fan Tutte" (“Đàn bà đều thế cả”) và Violin concerto in a major K.219 (bản Concerto số 5), cùng do nhạc sĩ thiên tài người Áo Mozart sáng tác.

Honna Tetsuji đã trở thành tên tuổi quen thuộc và đáng ngưỡng mộ với giới âm nhạc cổ điển Việt Nam. Nhạc trưởng người Nhật Bản này được coi là người giữ linh hồn cho các mùa Toyota liên tiếp.

Chia sẻ về Hoà nhạc Toyota 2019, nhạc trưởng Honna cho biết: “Chúng tôi càng tổ chức được nhiều đêm diễn chất lượng thì khán giả càng dễ dàng được tiếp cận với nhạc cổ điển, và sẽ ngày càng có nhiều người yêu thích những buổi hoà nhạc như Hoà nhạc Toyota thường niên”.

Ông cũng hy vọng, sau mỗi chương trình Hoà nhạc Toyota sẽ giới thiệu được nhiều và nhiều hơn nữa những tài năng trẻ của Việt Nam, những niềm hy vọng của âm nhạc của Việt Nam.

Nhạc trưởng cũng bày tỏ sự yêu mến, đánh giá cao về tinh thần yêu nhạc của người Việt Nam. Mỗi buổi biểu diễn mà nhạc trưởng Honna Tetsuji chỉ huy, ông đều thấy khán giả lắng nghe rất chăm chú và cuốn hút. Ông luôn tự nhủ, phải cố gắng đem lại những tác phẩm chất lượng nhất, những buổi diễn ấn tượng nhất để thu hút thêm 10 lần, 100 lần số lượng khán thính giả yêu âm nhạc cổ điển tới khán phòng.

Nhạc trưởng Honna Tetsuji cũng đồng thời mời tới Toyota Concert 2019 hai khách mời đặc biệt khác, là Sopranos Phạm Khánh Ngọc, cùng với Tenor người Nhật Bản Fueda Hiroaki. Tất cả các khách mời đều được ông Honna Tetsuji tuyển lựa rất kỹ càng và phải trản qua các buổi luyện tập khắt khe, nhằm đem tới cho han giả chất lượng âm nhạc tốt nhất trong cả 3 đêm diễn.

Tour diễn Hoà nhạc Toyota ở cả 3 thành phố Hà Nội, Hải Phòng và TP HCM năm nay mang đến cho khán thính giả những trải nghiệm tuyệt vời nhất về dòng nhạc giao hưởng thính phòng. Đặc biệt, tại TP HCM, Hoà nhạc Toyota 2019 còn có sự xuất hiện của tài năng Rapper Suboy và nhạc sĩ Lưu Quang Minh.

Honna Tetsuji tuyển lựa kỹ càng từ các khúc Opera cổ điển, mang đậm phong cách âm nhạc Ý. 

Toàn bộ số tiền bán vé trong cả 3 buổi hòa nhạc sẽ được ủng hộ cho “Quỹ Thắp sáng tài năng âm nhạc” để nuôi dưỡng ước mơ cho các bạn trẻ có niềm đam mê âm nhạc trên khắp cả nước. Đây là sứ mệnh trở thành "công dân tốt trong cộng đồng sở tại" của Toyota nói riêng, cũng như các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam nói chung.

Bình luận

Video Đang Hot

Quê hương là gì hở mẹ? Kỳ 50: Mùi phố