VĂN HÓA

Hoạ sĩ Brazil gây sốt với những hình ảnh sống động về nước

Nhật Hạ • 01-11-2020 • Lượt xem: 485
Hoạ sĩ Brazil gây sốt với những hình ảnh sống động về nước

Với bối cảnh là nước, những bức tranh của anh với nét vẽ làn nước mềm mại và rất chân thực, sống động

Dù chưa từng qua trường lớp mỹ thuật nhưng Marcos Beccari, một họa sĩ Brazil đã khiến nhiều người sửng sốt bởi những bức tranh vẽ về nước mềm mại và sống động.

Marcos Beccari làm trợ giảng tại Đại học Liên bang Paraná, giảng dạy về thiết kế và thiết kế đồ họa. Khi rảnh rỗi, anh thường vẽ tranh bằng màu nước. Marcos theo đuổi vẻ đẹp chân thực trong những bức tranh về nước của mình. Anh từng có thời gian thấy ngại vì không khắc họa được sự chân thực sự chuyển động của làn nước nhưng giờ đây, anh đã tự tin hơn, những bức tranh này lại trở thành thế mạnh của anh.

“Tôi tin rằng vẽ nước bằng màu nước là kỹ thuật thách thức nhất,” Beccari giải thích trên Bored Panda về lý do anh chọn nước làm chủ đề trong những bức tranh của mình. "Bạn không thể nào kiểm soát được làn nước mà mình muốn khắc họa. Vẽ nước đòi hỏi sự tỉ mỉ, chuyên cần và kỷ luật”. Anh cũng chia sẻ thêm, nhờ vẽ nước anh cũng rèn luyện được tính kỷ luật trong nhiều khía cạnh khác của cuộc sống.

Một điều thú vị ở họa sĩ này, đó là dù bạn muốn thích tranh của anh đến mấy thì cũng không thể có vì anh không bán tranh. Marcos Beccari vẽ vì… đam mê. Họa sĩ người Brazil chia sẻ rằng “Nguồn thu nhập duy nhất của tôi đến từ việc giảng dạy, sở thích của tôi dành cho hội họa cùng tất cả mọi sự nỗ lực chỉ là một cuộc dạo chơi chứ không vì mục đích lợi nhuận. Đó là cách để tôi tạm thời lánh xa khỏi những căng thẳng, áp lực của đời sống”.

Mặc dù Marcos Beccari không được đào tạo về nghệ thuật nhưng từ bé, anh đã tham gia các khóa học hội họa khác. Nói như vậy nhưng anh vẫn coi nước là thứ khó vẽ nhất. "Tôi tập trung vào nước vì mục đích khắc phục khuyết điểm nghệ thuật của mình. Mặt khác, đó cũng là một cách nhắc nhở bản thân rằng mình không thể kiểm soát hầu hết mọi thứ. Tôi nghĩ rằng nước đại diện cho điều này; "Hãy đối phó với nó thay vì cố gắng làm chủ nó”," Hãy để nước là hướng dẫn của bạn” như Bruce Lee nói".

Hiện tại, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 toàn cầu, việc giảng dạy của Marcos Beccari tăng lên rất nhiều và anh không còn thời gian để vẽ. Anh nói “Tôi hy vọng sẽ sớm trở lại với hội họa”.

Tag: