VĂN HÓA

Họa sĩ Dương Thu Phương ra mắt 20 bức họa về nụ hôn

Thành Nam • 04-12-2019 • Lượt xem: 4434
Họa sĩ Dương Thu Phương ra mắt 20 bức họa về nụ hôn

Tại 115 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, họa sĩ Dương Thu Phương đã ra mắt chủ đề độc đáo mang tên Hôn với 20 bức họa diễn tả nhiều sắc thái khác nhau.

 

Các sắc thái của nụ hôn trong triển lãm của họa sĩ Dương Thu Phương

Trong hai năm 2018 và 2019, bộ tranh này được nữ họa sĩ hoàn thành. 

Cảm hứng để chị vẽ bộ tranh “Hôn” chính là vì quan niệm tình yêu đôi lứa đóng vai trò quan trọng trong đời sống. “Nhờ có tình yêu mà mỗi ngày chúng ta nhiều năng lượng hơn để giải quyết các công việc và lan tỏa sự yêu thương làm cho những xung quanh cũng hướng tới sự tử tế, lương thiện…

Họa sĩ Dương Thu Phương (áo đỏ) tại triển lãm

Và có gì ngọt ngào hơn, ấm áp hơn để diễn tả sự kết nối tình yêu giữa 2 con người với nhau hơn là nụ hôn. Bộ tranh đã được ra đời từ cảm hứng của tình yêu ấm áp, dịu dàng như vậy”, Dương Thu Phương chia sẻ.

20 mannequin sẽ được dựng tại không gian trưng bày, mỗi mannequin khoác lên mình một bộ y phục chứa một tạo hình một người nam và một người nữ trong tư thế hôn nhau. Các thiết kế y phục hoàn toàn là sáng tạo độc lập của tác giả. Mannequin được bài trí sao cho người xem có thể quan sát xung quanh như đang quan sát một bức tượng tròn và ở đó người xem cũng có thể chụp hình cùng Mannequin ở những góc khác nhau.

Trước đó, Dương Thu Phương đã có triển lãm cá nhân với 15 tác phẩm tranh sơn dầu với chủ đề “Tôi mơ” tại Hà Nội vào 5/2018 và tham gia triển lãm Nghệ thuật quốc tế tại thành phố Innsbruck của Áo vào 1/2019.