GIẢI TRÍ

Hoài Lâm được nghệ sĩ Chí Tâm dạy hát cải lương

Diệp Y • 29-07-2019 • Lượt xem: 798
Hoài Lâm được nghệ sĩ Chí Tâm dạy hát cải lương

Quán quân chương trình truyền hình thực tế "Gương mặt thân quen" mùa thứ 2 sẽ góp mặt trong vở cải lương cải lương Lan và Điệp, công diễn vào ngày 17/8 sắp tới. Cả ê kíp đã nghiêm túc luyện tuồng đến nửa đêm để nhuần nhuyễn đường dây một cách tốt nhất.

 

Tin, bài liên quan:

Hoài Lâm đã kết hôn, có hai con với em gái Gia Bảo

Cát Phượng đăng ảnh khác lạ còn nhắc nhở Hoài Lâm bất ngờ

Sau tuyên bố giải nghệ 2 năm, Hoài Lâm hiện giờ ra sao?

Vở cải lương kinh điển Lan và Điệp của cố soạn giả Loan Thảo được nghệ sĩ Gia Bảo tái dựng, với sự cố vấn của NSƯT Thanh Điền. Lan và Điệp sẽ được công diễn hai đêm liên tiếp vào ngày 17 và 18/8) tại nhà hát Bến Thành. Sau đó, Gia Bảo sẽ cùng đoàn nghệ sĩ tiếp tục mang vở diễn ra nhà hát Trưng Vương tại Đà Nẵng để phục vụ khán giả mộ điệu.

 

 

Nhằm mang lại buổi diễn mỹ mãn về phần ca – diễn cũng như hiệu ứng, các buổi tập đã diễn ra với không khí và cường độ căng thẳng hơn. Theo đó, các nghệ sĩ như NSƯT Thanh Kim Huệ, nghệ sĩ Chí Tâm, NSƯT Thanh Điền, NSƯT Tú Sương và Hoài Lâm phải tất bật “gạo bài” liên tục đến giữa đêm. Các nghệ sĩ đều làm việc nghiêm túc và hy vọng vở tuồng Lan và Điệp sẽ làm thỏa lòng người xem.

 

Đây là lần đầu tiên sau 40 năm, NSƯT Thanh Kim Huệ được hóa thân trọn vẹn vai Lan kinh điển của mình, nên không tránh khỏi áp lực. Do đó, “ông bầu” Gia Bảo luôn tìm cách chuyện trò trong hậu trường để “cô Lan” có thể thoải mái hơn khi tái xuất lần này.

Bất ngờ nhất là các nghệ sĩ đã bí mật tổ chức sinh nhật cho nghệ sĩ Chí Tâm. Không gian ngập hoa, quà và chiếc bánh sinh nhật “ngọt ngào” đã giúp buổi tập trở nên thoải mái hơn.

Lần đầu tiên tham gia một vở cải lương kinh điển như Lan và Điệp, Hoài Lâm ăn mặc giản dị và chăm chú lắng nghe sự chỉ dẫn tận tình từ những bậc tiền bối.

Nghệ sĩ Gia Bảo chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên Hoài Lâm ca diễn trong một vở tuồng cải lương nên cậu ấy tỏ ra khá căng thẳng, nhưng Lâm cũng đã rất cố gắng và nỗ lực để hoàn thành những yêu cầu của tôi. Tôi cảm thấy biết ơn vì sự giúp đỡ của các nghệ sĩ tiền bối dành cho Hoài Lâm để Lâm có thể theo kịp nhịp độ. Tôi cũng đánh giá cao sự tập trung của Lâm cho vai diễn lần này. Thật xúc động khi nhìn thấy tâm huyết lẫn công sức của các nghệ sĩ trên sàn tập”.

Trở lại vai trò đạo diễn với một tác phẩm của cố soạn giả Loan Thảo lần này, Gia Bảo cho hay: “Tôi sẽ không thay đổi bất kì điều gì trong kịch bản bởi kịch bản gốc đã quá hay. Tuy nhiên, để mang đến một sân khấu hiện đại và sang trọng, tôi cùng ê-kíp đã tính toán cẩn thận nhằm tạo nên không gian thưởng thức cải lương thoải mái nhất, chân thật nhất. Với tôi, mỗi chiếc vé mang khán giả đến với mình không chỉ là vé xem cải lương mà còn là chuyến du hành về tuổi thơ nữa”.

 

Ảnh: Thịnh Đỗ