GIẢI TRÍ

Hoàng Mèo tiết lộ lý do lấy nghệ danh 'có một không hai' trong showbiz

Quốc Hiển • 14-01-2023 • Lượt xem: 394
Hoàng Mèo tiết lộ lý do lấy nghệ danh 'có một không hai' trong showbiz

'Đời nghệ sỹ 2023' tập 3 giới thiệu đến quý khán giả câu chuyện của một nghệ sĩ có nghệ danh rất đặc biệt, gắn liền với linh vật Tết 2023 - nghệ sĩ Hoàng Mèo.

Xem thêm: 

Vợ chồng Hoàng Mèo - Đại Ngọc Trâm từng suy sụp khi đại gia đình nhiễm COVID-19 

Hậu trường hiếm hoi của Lật Mặt 4: Huy Khánh, Hoàng Mèo, Mạc Văn Khoa hài hước hết cỡ

Là gương mặt khá quen thuộc với công chúng, Hoàng Mèo để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng công chúng với hình ảnh một diễn viên hài hước, có khả năng biến hóa đa dạng. Tham gia chương trình, nam diễn viên lần đầu chia sẻ về hành trình tham gia nghệ thuật lắm gian truân nhưng cũng đầy niềm vui của mình. Sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật chăm chỉ, anh ngày càng được đồng nghiệp yêu mến, khán giả đón nhận.


Từ khi bén duyên với nghệ thuật, Hoàng Mèo gắn liền hình ảnh của mình với một nghệ danh hết sức đặc biệt. 

Nói về lý do chọn nghệ danh là Hoàng Mèo, anh chia sẻ: “Lúc học ở trường Sân khấu Điện ảnh năm thứ nhất, với bài tập diễn tả về con vật, tôi lên biểu diễn và được thầy khen biết quan sát, mô phỏng giống con mèo, nhưng thực tế là tôi đang mô tả con hổ. Bạn bè trong lớp được một trận cười. Từ đó, thầy gọi tôi là Hoàng Mèo. Sau khi tốt nghiệp và được nhiều người gọi như vậy, tôi thấy cũng đáng yêu, dễ thương nên quyết định chọn Hoàng Mèo làm nghệ danh luôn”.

MC Minh Đức đặt vấn đề, nghệ danh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong con đường phát triển sự nghiệp của người nghệ sĩ. Với nghệ danh đặc biệt như “Hoàng Mèo”, nam MC cho rằng nam diễn viên dễ bị đóng khung mình ở những vai diễn hài hước, khó đi theo con đường chính kịch. 

Hoàng Mèo bật mí thêm: “Thật ra sau đó tôi có chơi chữ bằng cách thêm dấu chấm vào tên tạo thành Hoàng M.E.O. Nhưng khi mọi người đọc lên vẫn gọi là Hoàng Mèo. Thôi thì nghệ danh mình như vậy rồi, nó sẽ theo mình và gắn bó với mình trong suốt cuộc đời làm nghệ thuật của mình luôn”.


Hoàng Mèo tiết lộ lý do lấy nghệ danh "có một không hai" trong showbiz.


Hoàng Mèo là diễn viên được đào tạo bài bản và có thể hóa thân vào bất cứ vai diễn nào. 

Không chỉ là một diễn viên tài năng, Hoàng Mèo còn được biết đến với vai trò là "bầu sô". Nam nghệ sĩ chia sẻ: “Khi làm bầu sô, mình phải lo rất nhiều thứ. Ngoài chuyện cơm áo gạo tiền cho tất cả anh em trong đoàn, mình phải tính toán thật kỹ vở diễn đó sẽ như thế nào, bán vé ra sao, quảng cáo như thế nào. Khi đó, mình phải chắt chiu từng đồng từng cắt. Ngày xưa mình đi diễn thì khác, còn bây giờ làm bầu sô, bỏ ra 2.000 đồng mình cũng phải suy nghĩ. Tại sao mình phải mua cái này trong khi mình có thể tận dụng lại đồ cũ. Rất nhiều vấn đề xảy ra”.

Tập 3 "Đời nghệ sỹ 2023" với diễn viên Hoàng Mèo được phát sóng lúc 19h15 Chủ nhật 15/01 trên VTV9.