ĐỜI SỐNG

Học cách tận dụng bốn loại thực phẩm sau trong việc hỗ trợ sức khỏe

Phương Phương • 17-05-2022 • Lượt xem: 322
Học cách tận dụng bốn loại thực phẩm sau trong việc hỗ trợ sức khỏe

Bia, bơ đậu phộng, sô cô la… nếu dùng quá liều thường mang lại cho cơ thể con người những ảnh hưởng không tốt tới cơ thể. Nhưng gần đây, một số nghiên cứu khoa học đã đưa ra những lý do về tác dụng đầy lợi ích nếu biết dùng các loại thực phẩm này đúng cách.

Tin, bài liên quan:

 Chế độ ăn kiêng 211, ăn đã ngon còn được eo thon dáng chuẩn

Thực phẩm giúp tăng collagen chống lão hóa làn da

 

Socola đen không đường hỗ trợ tim mạch

Người lớn hay trẻ nhỏ, đa phần đều thích ăn socola. Nhưng loại đồ ăn này chứa một lượng lớn đường. Chỉ socola đen không đường mới phát huy được tác dụng của nó đối với các bệnh tim mạch và lưu thông máu. Socola đen không đường là lựa chọn hỗ trợ hiệu quả với những ai đang mang hai căn bệnh này.

Polyphenol trong bia hỗ trợ ngăn ngừa ung thư

Uống bia và bệnh ung thư, hai khái niệm tưởng không liên quan nhưng lại có sự hỗ trợ, tương tác. Uống bia nhiều gây béo bụng và ảnh hưởng tới gan. Nhưng khi uống một lượng vừa đủ thì chất polyphenol có trong bia sẽ ngăn ngừa ung thư. Không chỉ vậy chất chống ô xy hóa có trong bia khiến bệnh về tiểu đường, tim mạch cũng được hỗ trợ. Tất nhiên, hãy uống một lượng vừa đủ để phát huy đúng tác dụng của loại đồ uống này.

Bơ đậu phộng giúp loại bỏ axit cholesterol

Một trong những thủ phạm gây béo phì chính là món bơ đậu phộng. Đây là món ăn chứa nhiều calo, gây nên hiện tượng thừa cân. Nhưng trong món ăn này có một chất là axit béo, không bão hòa đơn và loại bỏ axit cholesterol xấu trong cơ thể. Các axit béo này làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Khi dùng món ăn này, đặc biệt là bơ đậu phộng ở bánh mì nguyên hạt sẽ khiến bữa ăn trở nên lâu đói hơn, giúp cho việc ăn vặt không diễn ra ở các bữa phụ.

Muối - cân bằng huyết áp

Trong muối có natri với tác dụng cân bằng huyết áp. Kết quả cho thấy các bệnh có liên quan tới muối như cao huyết áp và bệnh tim không quá nguy cơ như nhiều người vẫn tưởng. Vì thế, khoa học đã khuyến nghị bạn nên ăn không quá 6g muối một ngày.