GIẢI TRÍ

Học trò Suboi 'lột xác' bất ngờ sau 'Rap Việt' mùa 1

Quốc Hiển • 14-05-2023 • Lượt xem: 1333
Học trò Suboi 'lột xác' bất ngờ sau 'Rap Việt' mùa 1

Gừng - rapper 20 tuổi bứt phá ấn tượng sau 3 năm 'đốt cháy' sân khấu 'Rap Việt', gia nhập đường đua âm nhạc với EP đầu tay.

Xem thêm: 

B Ray 'chất chơi' chào sân 'Rap Việt' mùa 3 

'Bóng hồng' Rap Việt khuấy động TikTok với series 'đi bar online'

Từng tham gia "Rap Việt 2022" khi là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong chương trình, Gừng (tên thật Lê Hoàng Long, 2023) tuy dừng chân sớm nhưng đã khẳng định được tài năng tiềm ẩn và niềm đam mê với rap. 


Anh chàng cũng là một trong số ít thí sinh nhận được 4 chọn từ Suboi, Karik, Binz, Wowy. 


Gừng đã chọn về đội HLV Suboi, dưới bàn tay của nữ rapper đã trở thành một “chiến binh rap” cực “chiến” để lại nhiều ấn tượng tại chương trình.  

Sau chương trình, Gừng bất ngờ khá ít hoạt động âm nhạc khiến khán giả quan tâm không khỏi tò mò. Thực tế, anh chàng đã dành 3 năm để trau dồi bản thân, để nay chính thức trở lại một cách “lột xác”. Sau thời gian hoạt động trong các cộng đồng rap, anh bắt đầu những dự án độc lập phát triển những định hướng âm nhạc riêng thử thách bản thân cũng như tìm những chất liệu mới, nguồn cảm hứng mới. 


Chỉ mới 20 tuổi nhưng hiện tại, Gừng hoạt động âm nhạc với vai trò là một rapper, ca sĩ, nhạc sĩ. 

EP “Siêu cay” là một dự án đánh dấu một bước chuyển mình trong sự nghiệp và màu sắc âm nhạc của Gừng, đem tới một Gừng mạnh mẽ có phần ngông nghênh. “Mình muốn khẳng định mình đã quay trở lại rồi đây. 3 năm vừa qua mình đã luyện tập, trau dồi rất nhiều để đến bây giờ có thể tự tin đưa những câu chuyện, dòng suy nghĩ của mình đến với mọi người thông qua âm nhạc. Sản phẩm này là thành quả của cả quá trình trải nghiệm, thử sức cũng như chau chuốt. Những sản phẩm trước đó mình bị nghiêng về độ dễ nghe và kỹ thuật nhiều quá. Còn bây giờ, mình đã có thể dung hòa giữa hai yếu tố đó để khán giả vừa cảm nhận được câu chữ, vừa không đánh giá nhạc của mình là cơ bản”, anh chàng chia sẻ.


Ở bài rap “Đẹp trai”, Gừng đã khoe được rất nhiều kỹ thuật, cách xử lý bài hát không quá cầu kỳ nhưng phát âm nhả chữ đều rõ ràng giúp ca khúc dễ nghe vẫn rất “bắt tai”. 


Sự chỉn chu, đột phá một cách ấn tượng của Gừng khi hoàn thiện và cho ra mắt EP “Siêu cay” là một kết quả xứng cho sự nỗ lực của chàng rapper trẻ. 

Sau EP “Siêu cay”, Gừng đã có cho mình nhiều kế hoạch nghiêm túc cho tương lai hoạt động nghệ thuật. Với tất cả sự nỗ lực và thành công ở tuổi 20 của mình, có thể nói cậu bạn cũng là một trong những đại diện của Gen Z truyền động lực tích cực tới các bạn trẻ khác thêm tự tin, mạnh dạn bước ra vùng an toàn để khám phá bản thân, khẳng định chất riêng.