GIẢI TRÍ

Học trò Thanh Hà nhận 'cơn mưa' lời khen từ dàn giám khảo 'khó tính'

Thanh Toàn • 05-12-2022 • Lượt xem: 639
Học trò Thanh Hà nhận 'cơn mưa' lời khen từ dàn giám khảo 'khó tính'

Trong tập 12 'Người hát tình ca 2022' vòng 'Rực cháy' chủ đề 'Một khi đã yêu', Hiền Ngân, Châu Ngọc Hiếu và Diêu Ngọc Bích Trâm cùng tranh tài để tìm ra chủ nhân tấm vé vào vòng chung kết 1.

Xem thêm: 

Giọng ca nào được Ý Lan khen 'hoàn hảo' trong 'Người hát tình ca'? 

Đồng cảm với nỗi lòng phụ nữ, Thái Chi xuất sắc tiến vào chung kết 'Người hát tình ca 2022'

Là người trình diễn đầu tiên, Hiền Ngân chọn "Lênh đênh phận buồn" để chinh phục giám khảo. Khi được hỏi về lý do chọn ca khúc, nữ thí sinh chia sẻ: "Thực ra con biết ca khúc này qua cô Như Quỳnh - người con vô cùng hâm mộ. Mặc dù chưa trải qua cuộc sống như thế nhưng con cảm thấy đồng cảm, hát xong đọng lại trong mình sự đau khổ".

Lắng nghe tâm sự của nữ thí sinh, danh ca Ý Lan từ tốn nói: "Lời bài hát này mang tính chất của sự đổ vỡ, thất vọng trong tình yêu cho nên cô nghĩ con chưa thể hiện được sự sâu sắc của bài hát. Tuy rằng có những đoạn con hát giống Như Quỳnh nhưng nhìn chung sự ngân nga của con rất ngắn. Bolero không đòi hỏi giọng ngân quá dài nhưng phải vừa đủ để truyền tải tinh thần, cảm xúc của bài hát". Tiếp lời, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt lẫn ca sĩ Khánh Phương đều cho rằng ca khúc này hơi "quá sức" và mạo hiểm đối với Hiền Ngân. 


Thí sinh Hiền Ngân mở màn ca khúc "Lênh đênh phận buồn" để lại nhiều cảm xúc trong lòng người xem.

Nối tiếp chương trình là tiết mục "Yêu như ngày yêu cuối" của Châu Ngọc Hiếu. Phát huy thế mạnh bản thân, giọng ca nam tạo điểm nhấn bằng cách buông lời nói ở đoạn đầu và giữa ca khúc. Nhờ đó anh đã nhận được lời khen của danh ca Ý Lan: "Trong tất cả các tập em là người duy nhất hát mà trình diễn bằng cách buông lời nói ở đoạn giữa. Điều đó khiến cô phải nghe cho bằng được em đã nói những gì. Nếu Khánh Phương và Vũ Quốc Việt không thích em thoại ở đoạn mở đầu ca khúc thì cô lại thích em thoại ở đoạn giữa". Dù đánh giá cao phần biểu diễn của Châu Ngọc Hiếu nhưng cả 3 giám khảo đều đồng tình rằng nam thí sinh hát không rõ chữ, còn chênh phô ở một số đoạn. 


Nam thí sinh duy nhất của vòng thi thể hiện sở trường bản thân qua ca khúc "Yêu như ngày yêu cuối".

"Đừng ngoảnh lại" của Diêu Ngọc Bích Trâm chính là tiết mục khép lại tập 12 "Người hát tình ca 2022". Sở hữu giọng ca giàu nội lực và gương mặt sáng sân khấu, học trò Thanh Hà luôn để lại dấu ấn mỗi khi xuất hiện và lần này cũng không ngoại lệ. Nhạc vừa tắt, Khánh Phương liền hào hứng khen ngợi: "Em có một bản hòa âm tốt và lôi cuốn. Giọng hát em bí ẩn, cá tính và đặc biệt thần thái, cách biểu diễn của em kết hợp với các vũ công đã mang đến một tiết mục tuyệt vời". 

Hết sức đồng tình, nữ danh ca dành tặng từ "hoàn hảo" cho tiếng hát và phần trình diễn của Bích Trâm: "Cho dù cô chưa từng nghe bài này nhưng con hát mà cô vẫn nghe rõ từng chữ một. Trong tiếng hát của con có một điều gì đó ma mị nhưng rất rõ ràng. Con đã làm bài hát này thành công mỹ mãn. Cô cảm ơn con". 


Học trò Thanh Hà thể hiện xuất sắc ca khúc "Đừng ngoảnh lại" giành tấm vé bước vào vòng chung kết 1.


Cả ba thí sinh đã khuấy động trường quay bằng tiết mục rộn ràng mang tên "Trai tài gái sắc".

Kết quả với điểm số cao nhất vòng thi, Diêu Ngọc Bích Trâm nhận được chiếc vé vào vòng chung kết 1 "Người hát tình ca 2022".