Du lịch

Hội An tranh giải ‘Điểm đến Thành phố văn hóa hàng đầu thế giới’

Thiên Dung • 21-10-2019 • Lượt xem: 3179
Hội An tranh giải ‘Điểm đến Thành phố văn hóa hàng đầu thế giới’

Hội An vừa được bình chọn là “Điểm đến Thành phố văn hóa hàng đầu châu Á” tại giải thưởng du lịch thế giới lần thứ 26 (WTA). Qua đó, khẳng định và tôn vinh những giá trị văn hóa đặc sắc của Hội An đến cộng đồng quốc tế. Du khách và người dân có thể tiếp tục bình chọn để Di sản Unesco này có cơ hội trở thành “Điểm đến Thành phố văn hóa hàng đầu thế giới” vào tháng 11 sắp tới.

Tin, bài liên quan:

Dấu ấn Việt Nam và Vinpearl Phú Quốc tại Lễ trao giải WTA 2019

Hội An xuất hiện trên Google Doodle hôm nay, cư dân mạng tự hào

Những lý do để Hội An trở thành điểm đến du lịch tuyệt vời đối với thế giới

Hội An được CNN bình chọn top 13 thành phố đẹp nhất châu Á

Hội An đã vượt qua nhiều thành phố khác để đoạt danh hiệu“Điểm đến Thành phố văn hóa hàng đầu châu Á” của giải thưởng Du lịch thế giới (WTA). Điều này thêm một lần nữa khẳng định những giá trị văn hóa đặc sắc của Di sản Văn hóa thế giới này. Hội An sẽ tiếp tục “chạy đua” với nhiều thành phố ở các khu vực khác như châu Âu, châu Phi, Trung Đông, Trung Mỹ, châu Đại Dương, Bắc Mỹ, Nam Mỹ... để tranh giải “Điểm đến Thành phố văn hóa hàng đầu thế giới”.

Cùng “chạy đua” với Hội An còn có 12 thành phố nổi tiếng khác trên toàn thế giới như: Moscow và Saint Petersburg (Nga), Rome và Venice (Italia), London (Anh), New York (Mỹ), Paris (Pháp)... Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Muscat, Oman vào tháng 11/2019. Du khách và người dân có thể tiếp tục bình chọn cho Hội An tại website: https://www.worldtravelawards.com/vote.

World Travel Awards (WTA) là giải thưởng Du lịch thế giới được tổ chức thường niên, nhằm vinh danh những điểm đến du lịch nổi bật, những nhà cung cấp dịch vụ du lịch tốt nhất trong lĩnh vực hàng không, khách sạn, nghỉ dưỡng, công ty lữ hành, vận chuyển, du thuyền... Giải thưởng ra đời từ năm 1993 và đến nay đã trở thành một trong những thước đo chất lượng của ngành “công nghiệp không khói” và được tạp chí Wall Street Journal ví như giải Oscar của lĩnh vực du lịch.

Hội An nhìn từ trên cao

Từ năm 2005 đến nay, Hội An đều lọt top đầu cuộc bình chọn của các tổ chức khoa học, du lịch, văn hóa uy tín trên toàn cầu. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên, Hội An nói riêng và Việt Nam nói chung và nhận được một giải thưởng du lịch uy tín, tầm cỡ thế giới. Qua đó, tiếp tục góp phần quảng bá Hội An cũng như du lịch Việt Nam đến đông đảo du khách quốc tế.

Trước đó, phố cổ Hội An được trang CNN của Mỹ ca ngợi là một trong những đô thị cổ đẹp nhất Đông Nam Á. Tạp chí du lịch nổi tiếng hàng đầu thế giới Travel + Leisure của Mỹ cũng bình chọn Hội An là thành phố tuyệt vời nhất thế giới. Ngày 16/7/2019, Hội An trở thành tâm điểm chú ý khi hình ảnh Chùa Cầu được Google vinh danh trên trang chủ Google Doodle bằng những nét vẽ do họa sĩ Shanti Rittgers thể hiện.