VĂN HÓA

​​​​​​​Hơn 12.000 cuốn sách quý đổi đời đến với chiến sỹ Sư Đoàn 5 – Quân khu 7

Thanh • 26-07-2018 • Lượt xem: 12562
​​​​​​​Hơn 12.000 cuốn sách quý đổi đời đến với chiến sỹ Sư Đoàn 5 – Quân khu 7

Ngày 25.7, “Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiên quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” đã trao tặng hơn 12.000 cuốn sách quý đổi đời đến các chiến sĩ Sư đoàn 5 (Quân khu 7)  tại huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

Rời Thủ phủ miền Tây và điểm cực Nam của Tổ Quốc, ngày 25.7, “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” tiếp tục di chuyển liên tục đến miền Đông Nam Bộ để trao tặng hàng ngàn cuốn sách cho thanh niên, bạn trẻ, các chiến sĩ quân đội.

Đặc biệt, trong chiều 25.7, Hành trình đã đến Tây Ninh với hoạt động giao lưu, ký tặng sách quý đổi đời cho 12.000 chiến sĩ quân đội, thanh niên lực lượng vũ trang thuộc Sư đoàn 5, Quân khu 7 với sự tham gia của Hoa hậu Kỳ Duyên, Á hậu Hoàng My, Trương Thị May, Mâu Thủy và ca sĩ Ái Phương.

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Nguyễn Trường Thắng – Sư đoàn Trưởng Sư đoàn 5 nói rằng Sư đoàn được Quân khu, Bộ Quốc phòng chọn làm đơn vị điểm để thực hiện nhiều phong trào thi đua. Thế nên sư đoàn đã và đang nỗ lực quyết tâm đẩy mạnh tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh và xây dựng tổ chức, con người vững mạnh.

Việc được Tập đoàn Trung Nguyên Legend tặng những cuốn sách quý là rất thiết thực để nâng cao kiến thức, trình độ cho các chiến sỹ, sỹ quan, thanh niên quân đội. Qua đó, phát huy sức mạnh tri thức to lớn của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện các nhiệm vụ; tạo môi trường thuận lợi để thế hệ trẻ tu dưỡng, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức cách mạng, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới. Đồng thời, góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước, đưa dân tộc Việt Nam sớm sánh vai cùng các cường quốc năm châu như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đồng quan điểm, Trung tá Nguyễn Doãn Nam – Chủ nhiệm chính trị Sư đoàn 5 nói rằng Hành trình từ Trái tim là một chương trình rất ý nghĩa không chỉ riêng cho Sư đoàn 5 mà còn cho thanh niên cả nước. Hành trình này góp phần thúc đẩy văn hóa đọc và nhằm trang bị kiến thức cho các chiến sĩ, đặc biệt là những thanh niên sau khi hết nghĩa vụ quân sự.

Có mặt tại chương trình, Hoa hậu Kỳ Duyên cho biết cô rất xúc động và vinh dự khi lần đầu tiên được giao lưu và ký tặng sách cho các chiến sỹ, sỹ quan quân đội. Theo Kỳ Duyên, trong 5 đầu sách mà Tập đoàn Trung Nguyên trao tặng lần này cho các chiến sỹ, cô thích nhất cuốn ‘Không bao giờ thất bại – Tất cả là thử thách’ bởi cô học được tinh thần chiến binh, ý chí đua tranh và dám vượt qua thất bại, đầy thử thách của Cố Chủ tịch tập đoàn Hyundai Chung Yu Jung. Từ bài học này, Kỳ Duyên đã xây dựng niềm tin, khát vọng.

“Duyên cũng từng có những sai lầm, thất bại nhưng Duyên đã đương đầu với nó để có một Kỳ Duyên ngày càng trưởng thành như ngày hôm nay. Kỳ Duyên nhận thấy mình có trách nhiệm hơn nữa với hành trình và hứa sẽ làm tốt nhất vai trò truyền cảm hứng khởi nghiệp kiến quốc đến các bạn trẻ”, Kỳ Duyên chia sẻ.

Trong khi đó, Á hậu Dân tộc Trương Thị May thừa nhận là trong thế giới hiện đại, các thiết bị thông minh hỗ trợ rất nhiều cho công việc và cuộc sống của con người. Tuy nhiên, dẫu thông minh nhưng không phải lúc nào các thiết bị ấy cũng hữu ích. Ngược lại, Trương Thị May nghĩ rằng đọc một quyển sách sẽ giúp mình cảm nhận và nhớ lâu hơn. Đặc biệt, sách có thể mang đi khắp nơi, bạn có thể mở ra đọc bất cứ lúc nào. Do vậy, việc được đồng hành cùng Tập đoàn Trung Nguyên Legend để trao tặng sách cho các bạn thanh niên, chiến sỹ là một việc làm mà cô cho rằng rất ý nghĩa và cao cả.

Đáng chú ý, Nhân kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sỹ 27.7, chiều 25.7, các thành viên trong đoàn đã cùng thắp hương và viếng linh hồn các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Sư đoàn 5 để thành kính, tri ân của thế hệ hôm nay dành cho những người đã hy sinh vì độc lập, tự do, hạnh phúc.

Trong ngày 26.7, Hành trình từ Trái tim sẽ tiếp tục di chuyển đến Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu để trao tặng hàng ngàn cuốn sách quý đến thanh niên khu vực miền Đông Nam Bộ.

Video Nhật ký Hành trình Từ Trái Tim – Sách quý đổi đời đến với những “chiến binh” quân đội Việt Nam

“Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập chí Vĩ đại - Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát vọng lớn, chí cả vĩ đại cho thế hệ Thanh niên Việt Nam; xây dựng Trí huệ và sự Minh triết cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo dệt sức mạnh của quốc gia.

Hành trình từ Trái tim chính thức bắt đầu từ ngày 26.6 tại TP.HCM và diễn ra liên tục trong suốt 31 ngày (26.6 – 26.7.2018). Mở đầu cho chuỗi hành trình năm 2018 là việc trao tặng những cuốn sách quý đổi đời đến các cá nhân, gia đình, cộng đồng, thôn xóm, các trường Đại học – Cao đẳng, Thư viện, Nhà văn hóa… tại mọi miền trên đất nước, bắt đầu từ TP.HCM – Lào Cai, sau đó là Buôn Ma Thuột và chặng cuối cùng là Cần Thơ – Cà Mau. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ nỗ lực thực hiện toàn tâm toàn ý bằng tấm lòng và tâm chí thiện lành, để cùng các cơ quan, đoàn thể, nhiều tổ chức xã hội khác, các cá nhân, mạnh thường quân... tạo dựng một khát vọng vĩ đại cho thanh niên Việt, cũng chính là khát vọng vĩ đại cho quốc gia.

Thông tin chi tiết về Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Đồng hành cùng hành trình, từ ngày 25.6 – 25.7.2018 chương trình “Cùng Trung Nguyên Legend tặng sách quý đổi đời đến cho 30 triệu thanh niên Việt” cũng sẽ đồng loạt được tổ chức tại hệ thống Không gian Trung Nguyên Legend, E-coffee trên toàn quốc.