GIẢI TRÍ

Hồng Thắm cùng Ngọc Thảo chia sẻ câu chuyện về 'chú Minh cô đơn'

Thiên Kỳ • 15-12-2022 • Lượt xem: 162
Hồng Thắm cùng Ngọc Thảo chia sẻ câu chuyện về 'chú Minh cô đơn'

Tiếp nối hành trình trao gửi yêu thương, vừa qua tập 9 và 10 của chương trình "Người đẹp nhân ái" đã được phát sóng cùng với dự án của hai thí sinh Phạm Thị Hồng Thắm (SBD: 101) và Đỗ Trần Ngọc Thảo (SBD: 234). Nhân vật chính của dự án lần này là chú Minh cô đơn - người đàn ông chuyên bơm vá, sửa xe, chạy ba gác chở đồ miễn phí cho những người gặp sự cố.

Đọc thêm:

'Hút mắt' trước nhan sắc của dàn hậu đình đám tại họp báo 'Hoa hậu Việt Nam 2022'

Màn đọ sắc của Đỗ Hà và top 3 'Người đẹp tài năng' tại Hoa hậu Việt Nam 2022

Tại khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM, có một người đàn ông đặc biệt mà sinh viên hay gọi bằng một cái tên thân thương - “Chú Minh cô đơn”. Cô đơn là vì hơn 20 năm qua, chú ở đây một mình, không vợ, không con và không có cả một ngôi nhà đúng nghĩa. Không mặc cảm về số phận, bằng tấm lòng tử tế, nhân ái của mình chú luôn giúp đỡ mọi người xung quanh đặc biệt là sinh viên khu vực. 


Chú thường bơm vá, sửa xe, cho xăng miễn phí cho những người gặp sự cố trên đường. Ngoài ra chú còn hỗ trợ các bạn vận chuyển phòng trọ miễn phí bằng chiếc xe ba gác cũ.

Hai thí sinh của cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam 2022" Phạm Thị Hồng Thắm và Đỗ Trần Ngọc Thảo đã đến tìm gặp chú Minh. Tại đây, hai cô gái đã cùng tìm hiểu và trò chuyện với chú để lắng nghe những suy nghĩ, tâm tư của chú. Hơn hết hai người đẹp còn được cùng chú Minh trải nghiệm một ngày làm việc cùng chú.


Sau một ngày làm việc cùng “hiệp sĩ" Minh, hai cô gái hiểu hơn về những nhọc nhằn, cũng như khó khăn trong cuộc sống. Do đó, Hồng Thắm và Ngọc Thảo đã mang câu chuyện này đến với trường quay "Người đẹp nhân ái" để chinh phục Ban bình luận. 

Bên cạnh việc huy động số tiền ủng hộ chú Minh “cô đơn", Hồng Thắm và Ngọc Thảo còn chia sẻ về ý tưởng kêu gọi hỗ trợ, giúp ông học chữ. Bởi hai cô nàng tin rằng việc có con chữ cũng sẽ giúp chú có nhiều cơ hội để làm việc hơn. 


Mặc dù có cuộc sống khó khăn, cũng không biết chữ nhưng chú Minh vẫn luôn giúp đỡ hết những gì chú có thể làm được, hết lòng vì mọi người cũng như các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Kết thúc buổi chia sẻ này, cặp đôi thí sinh "Hoa hậu Việt Nam 2022" đã thành công huy động được 31 triệu đồng để hỗ trợ cho cuộc sống của chú Minh. Hy vọng rằng người đàn ông nghĩa hiệp này vẫn sẽ tiếp tục hành trình lan tỏa những điều tốt đẹp, truyền cảm hứng đến cộng đồng. 


Hoa hậu Liên Lục địa Lê Nguyễn Bảo Ngọc thích thú ví chú Minh là “Ngôi sao tại làng Đại học", bên cạnh đó cũng không quên gửi lời cảm ơn chú bởi những hành đẹp, lan tỏa sự ấm áp đến những sinh viên sống xa nhà. 

Người đẹp nhân ái "Hoa hậu Việt Nam" là một phần thi quan trọng, thí sinh chiến thắng giải thưởng này sẽ lọt vào top 5 chung kết toàn quốc "Hoa hậu Việt Nam 2022". 

Chương trình được phát sóng vào lúc 20h00, từ ngày 03/12/2022 trên các kênh trực tuyến: Fanpage "Hoa hậu Việt Nam" và Báo Tiền Phong, YouTube Sen Vàng Tivi, Tiền Phong TV, TikTok: Hoa hậu Việt Nam và Báo Tiền Phong Online.