GIẢI TRÍ

Hứa Kim Tuyền từng làm báo để 'dò đường' vào showbiz

Quốc Hiển • 20-03-2023 • Lượt xem: 1068
Hứa Kim Tuyền từng làm báo để 'dò đường' vào showbiz

'Sing & Share Show - Mở triệu ước mơ' tập 3 đến với câu chuyện về những thành công và thất bại trên hành trình âm nhạc của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền và ca sĩ Uyên Linh.

Xem thêm: 

Hứa Kim Tuyền và Orange 'đốn tim' khán giả với bản tình ca nhẹ nhàng mà cảm động 

Hứa Kim Tuyền tung interlude giới thiệu EP mới, chỉ hơn 1 phút cũng đủ 'mềm lòng'

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền từng làm báo để dò đường vào showbiz

Nổi lên sau khi tham gia chương trình "Bài hát hay nhất", âm nhạc của Hứa Kim Tuyền đã tới gần hơn với khán giả yêu nhạc. Có thể nói, cho tới thời điểm hiện tại, anh thực sự là một trong những gương mặt nhạc sĩ “ăn khách” và là nhà sản xuất đứng sau nhiều dự án âm nhạc thành công tại Việt Nam.


Hứa Kim Tuyền trải lòng về câu chuyện làm báo.

Hứa Kim Tuyền bắt đầu làm báo từ năm 16 tuổi. Công việc rất tốt, nhưng anh cũng mất tới 6 năm miệt mài để tìm thấy niềm đam thật sự của mình. 

“Ước mơ của mình là một chuyện. Nhưng con đường đi tới ước mơ lại là một chuyện khác. Khi đã vẽ ra con đường đi đến ước mơ, cần chắc chắn là mình có thể đi và làm được những gì trên con đường đó. Ví dụ như muốn trở thành một ca sĩ, thì ít nhất bạn cũng cần phải có một giọng hát hay”, nam nhạc sĩ chia sẻ.


Hứa Kim Tuyền tự thể hiện những ca khúc của chính mình.

Chia sẻ cùng chương trình, anh thừa nhận việc dấn thân vào nghề báo, với anh là một cách “đi đường vòng” để tiến tới con đường của một nhạc sĩ thành công. Theo Hứa Kim Tuyền, anh dấn thân vào nghề báo để biết showbiz Việt “vận hành” ra sao, những mắt xích quan trọng trong “chuỗi thức ăn” này hoạt động thế nào.

Đồng thời, khoảng thời gian làm báo cũng giúp anh có thêm nhiều mối quan hệ, kiến thức chuyên môn về âm nhạc. Và thậm chí là có nhiều tiền để đi học nhạc. Đó chính là cách anh hiểu về con đường nhạc sĩ sau này để có thể vững tin trong việc hiện thực hóa ước mơ âm nhạc của mình. 

Uyên Linh: "Có thất bại trong nghệ thuật thì cũng đừng đổ lỗi cho khán giả quá khắt khe"

Tâm sự về dư luận và sự khắt khe tới gây tranh cãi của khán giả Việt, Uyên Linh cho biết, bản thân cô không cố ý tạo ra tranh cãi. Nhưng có sản phẩm hay sự kiện nào đó gây nên sự tranh cãi tự thân, thì với Uyên Linh, đó lại là một điều tốt.  


Uyên Linh chia sẻ góc nhìn về sự “khắt khe” của khán giả Việt.

“Thông qua tranh cãi, mọi người có thể tự do bàn luận. Những ý kiến qua góc nhìn riêng của mỗi người sẽ đưa lại cho tôi những nhìn nhận mới, hoặc giúp bản thân định hình lại quan điểm. Tranh cãi không đáng sợ, chỉ có tranh cãi tiêu cực thì mới không hay mà thôi”, "Báo Mắt Biếc" chia sẻ.

Uyên Linh không đồng tình với quan điểm khán giả Việt đang quá khắt khe với sáng tạo trong âm nhạc quốc nội. Cô cho hay: “Không thể nói như vậy, vì văn hóa mỗi nơi là khác nhau. Phương Tây khác, văn hóa Châu Á càng khác. Nếu mình là khán giả, là người hưởng thụ văn hóa, đón nhận các tác phẩm âm nhạc, nghệ thuật, phim ảnh… thì cứ thoải mái nhận xét, bày tỏ. Còn ở đâu, tôi là người làm văn hóa. Mình là người làm ra sản phẩm, đưa tác phẩm của mình tới số đông thì cần phải cẩn trọng. Không thể đổ lỗi cho người Việt quá khắt khe hay khó tính”.


Uyên Linh và Hứa Kim Tuyền cùng "phiêu" trong bản hit “Giữa đại lộ Đông Tây”.

Trong chương trình, cả hai nghệ sĩ cũng chia sẻ cùng khán giả về nhiều những sự cố trên con đường chinh phục thành công của mỗi người.