VĂN HÓA

Huế bao giờ chẳng mộng mơ, bình lặng, nhưng lại là nơi nhiều người muốn tới

DDVN • 08-07-2019 • Lượt xem: 501
Huế bao giờ chẳng mộng mơ, bình lặng, nhưng lại là nơi nhiều người muốn tới

Về với Huế - Cùng ăn, cùng chơi, cùng ngắm những đền đài miếu mạo, cùng chụp ảnh... Tất cả để cảm nhận về một xứ mộng mơ, trầm lắng. Bộ ảnh về Huế sẽ như thước phim quay chậm đưa người xem đi du lịch ngay trên... máy tính hoặc điện thoại.

Nơi này sẽ đánh thức mọi giác quan nơi bạn. Nằm phía bắc đèo Hải Vân, thành phố Huế cổ kính sở hữu nhiều di tích lịch sử từ thế kỷ 14. Những đền chùa và lăng tẩm phảng phất hình bóng của quá khứ cố đô gắn liền với các triều đại xa xưa. 

Huế là nơi được thừa hưởng những nét nấu ăn mang đậm tính chất hoàng tộc. Những món ăn nơi đây với sự tinh tế, đẹp mắt luôn gợi sự hứng thú cho người thưởng thức.

Tới Huế, đừng quên bỏ qua phố Hàn Thuyên, nơi nổi tiếng với món bánh canh tuyệt ngon. Qua dòng kênh tới đường Bạch Đằng, bạn sẽ được phục vụ tô bún bò Huế nóng hổi mỗi sáng từ gánh hàng của mệ Kéo hoặc ghé phố Nguyễn Bỉnh Khiêm để thưởng thức bánh bèo. Đi dọc sông Hương, qua cầu Trường Tiền, đến đường Trương Định, bạn sẽ bắt gặp những gánh hàng rong bán món cơm hến huyền thoại. Cuối cùng, combo bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc ở đường Nguyễn Trãi phía sau Đại Nội là cái kết hoàn hảo cho một buổi sáng đầy mỹ vị. 

Phật giáo luôn là điểm đến tâm linh của du khách khi tới Huế. Cầu nguyện hoặc đi chùa tại Huế là nét sinh hoạt văn hóa mà người dân nơi đây luôn làm. Khách du lịch tới đây có thể dừng chân ghé thăm chùa Thiên Mụ, Thiền Lâm, Huyền Không... với không gian tĩnh mịch, yên bình.

Sông Hương mơ màng, Đại Nội phủ bóng thời gian... tất cả đều đang chờ bạn lên đường cho một chuyến khám phá kỳ diệu.

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›