VĂN HÓA

Huế quyết định tu sửa khu du lịch 'rùng rợn' thành công viên

Mỹ Nhi • 26-09-2022 • Lượt xem: 380
Huế quyết định tu sửa khu du lịch 'rùng rợn' thành công viên

Rùng rợn, ma mị, đáng sợ chính là những từ ngữ mỗi khi người ta nhắc đến khu vui chơi Hồ Thủy Tiên. Mới đây, thông tin thành phố Thừa Thiên Huế sẽ chi tiền để cải tạo khu du lịch tai tiếng này thành công viên nhận được không ít hưởng ứng.

Tọa lạc tại đồi Thiên An, thành phố Thừa Thiên Huế, khu du lịch hồ Thủy Tiên hiện đang là điểm đến nóng hơn bao giờ hết của du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là giới trẻ. Được đầu tư xây dựng từ năm 2000 dưới sự điều hành của công ty du lịch Cố Đô, sau hơn bốn năm thi công và hoàn thiện, giữa năm 2004 công viên chính thức đưa vào phục vụ. Tuy nhiên, không lâu sau đó công viên buộc phải đóng cửa vì không đủ kinh phí để duy trì hoạt động. 

Năm 2016, một tờ báo của Mỹ đã phát hiện và đăng tải bài viết cùng những tấm ảnh cực hút mắt về hồ Thủy Tiên sau nhiều năm bỏ hoang. Với nét hoang sơ, cổ kính và có phần rùng rợn của các công trình như thủy cung, hệ sinh thái, khu nhạc nước nay đã nhuốm màu thời gian, cũ kỹ và xuống cấp, tạo nên khung cảnh ma mị nhưng lại vô cùng hấp dẫn và kích thích sự tò mò của quan khách.

Điểm nhấn nổi bật nhất của công viên Thủy Tiên đó chính là công trình rồng khổng lồ ở trung tâm. Phần đầu rồng được bố trí ở tầng cao nhất tiếp theo đó là các bộ phận thân rồng, đuôi rồng uốn lượn bao quanh những tầng thấp hơn. Nếu nhìn từ xa, chắc hẳn bạn sẽ rất kinh ngạc với độ hoành tráng đến choáng ngợp của nó. Dưới tác động của thời gian, nhiều chi tiết của thủy cung nay đã bạc màu, gỉ sét. Trong đó điển hình nhất là các bức tường loang lổ được phủ bởi rêu, bụi bặm và những nét vẽ nguệch ngoạc, kết hợp với không gian bên trong tối sáng mờ ảo càng làm tăng thêm độ “kinh dị” của nơi này.

Sự sống lại bất ngờ của một công viên chết khi ngày càng có nhiều người đến khám phá, check in và lưu giữ lại những thước ảnh cực ngầu đã làm dậy sóng mạng xã hội trong những năm gần đây. Hiện nay, hồ Thủy Tiên thuộc quyền quản lý của sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế và đang được lên kế hoạch phục hồi để phục vụ nhu cầu du lịch.

Mới đây, vào ngày 22/9, ông Võ Lê Nhật, chủ tịch UBND thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, thành phố đã phê duyệt chủ trương cải tạo khu phức hợp du lịch đồi Thiên An - hồ Thủy Tiên với ngân sách hơn 20 tỷ đồng nhằm cải tạo mỹ quan, tu sửa lại hệ thống đường đi, lắp đặt hệ thống đèn và cấp thoát nước. Qua đó, tạo môi trường thuận tiện, xanh, sạch để sẵn sàng chào đón du khách gần xa.