GIẢI TRÍ

Huỳnh Lập: 'Tôi từng bị buộc thôi học vì mải mê chạy show'

Quốc Hiển • 15-05-2023 • Lượt xem: 168
Huỳnh Lập: 'Tôi từng bị buộc thôi học vì mải mê chạy show'

'Trà chiều cùng mợ chảnh' Lý Nhã Kỳ trở lại mùa 2 với khách mời Huỳnh Lập. Nam diễn viên cùng sao phim 'Kẻ thứ ba' trải lòng về hành trình nghệ thuật nhiều thăng trầm cũng như áp lực của người nổi tiếng trước dư luận xã hội.

Xem thêm: 

Huỳnh Lập vỡ òa khi lần thứ hai được xướng danh nhận giải 'Mai Vàng' 

Việt Hương, Minh Tú bất ngờ xuất hiện trong trailer phim Tết của Huỳnh Lập

Xây dựng bối cảnh là tiệc trà cổ điển tao nhã và sang trọng, "Trà chiều cùng mợ chảnh" không chỉ đơn giản là một tách trà nóng, một miếng bánh thơm mà còn là nơi cô và bạn bè hàn huyên, kết nối, giúp khán giả khám phá được những điều thú vị trong cuộc đối thoại.


Huỳnh Lập là khách mời "mở bát" mùa hai của "Trà chiều cùng mợ chảnh".


Nam diễn viên cho biết dù đã vào nghề khá lâu nhưng đến giờ anh vẫn chật vật trước lời lẽ của công chúng trên mạng xã hội.

“Ở đâu đó, những giá trị truyền thống vẫn còn được trân trọng. Thấy các bạn trẻ năng động, thích trải nghiệm cái mới vậy chứ họ cũng rất quan tâm đến nghệ thuật truyền thống. Một số vở diễn tôi diễn, khán giả trẻ đi xem rất đông. Điều đó dạy cho tôi bài học, đừng đánh giá vấn đề hay đánh giá một thế hệ nào đó chỉ qua một khía cạnh”, Huỳnh Lập chia sẻ.


Tiết lộ lý do gắn bó với sân khấu kịch, Huỳnh Lập nói đây là nơi để anh “rèn nghề” hiệu quả. 

Anh tâm sự với Lý Nhã Kỳ: “Khi diễn cảnh khóc, chỉ cần nhìn xuống sân khấu thấy một dòng lệ của khán giả thì tôi thấy rất vui. Cảm giác rất thăng hoa vì khi đó tôi biết rằng mình đã truyền được cảm xúc và tinh thần của nhân vật đến khán giả”.


Lý Nhã Kỳ cũng thừa nhận diễn kịch khó gấp nhiều lần đóng phim. 

Nữ chủ tịch dí dỏm nói: “Hồi đi đóng phim, trước khi muốn khóc thì tôi ra ngoài chuẩn bị tâm trạng. Hoặc vô cho đạo diễn mắng, ức quá khóc. Nếu đóng không được thì ra ngồi chờ, đến khi nào khóc được thì vào diễn lại. Trường hợp diễn quên thoại, cứ việc cắt và diễn lại. Còn diễn sân khấu thì phải một phát ăn ngay”.

Tại chương trình, Huỳnh Lập gây bất ngờ khi từng bị buộc thôi học do mải mê làm nghệ thuật mà không đến lớp. Anh chia sẻ: “Trước đó, tôi đã học ngành đạo diễn được 3 năm rồi. Lúc thi "Cười xuyên Việt", tôi nghỉ nhiều quá. Đến một ngày, tôi nhận được đơn buộc thôi học vì không hoàn thành số lượng buổi học. Thế là tôi ngừng học đến giờ”.

Bên cạnh làm nghệ thuật, Huỳnh Lập nói anh còn rất quan tâm đến hoạt động xã hội.