ĐỜI SỐNG

iPhone 14 series có gì thú vị?

Gia Hân • 31-08-2022 • Lượt xem: 860
iPhone 14 series có gì thú vị?

Theo Bloomberg, sắp tới Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt iPhone mới vào ngày 7/9 tại nhà hát Steve Jobs ở Cupertino, California (Mỹ). Càng cận kề ngày ra mắt, những thông tin về iPhone 14 series càng được hé lộ nhiều hơn. 
 

Nâng cấp cấu hình

Mô hình 4 mẫu dòng iPhone 14

Thay vì chỉ có ba sự lựa chọn là dòng thường, dòng Pro và dòng Pro Max giống như từ thế hệ iPhone 13 series trở về trước, năm nay Apple đã bổ sung thêm một phiên bản nữa là bản Max. Như vậy, iPhone 14 series sắp ra mắt sẽ bao gồm 4 dòng: iPhone 14 (6,1 inch), iPhone 14 Max (6,7 inch), iPhone 14 Pro (6,1 inch) và iPhone 14 Pro Max (6,7 inch).

Khai tử “tai thỏ”

Bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max được cho là sẽ loại bỏ phần “tai thỏ” trên màn hình, thay vào đó là camera “đục lỗ” kết hợp với khu vực chứa cảm biến trông như viên thuốc hình con nhộng.

Apple chính thức khai tử "tai thỏ" ở dòng iPhone 14

Theo hình ảnh được cung cấp từ Ice Universe, tài khoản Twitter thường xuyên dự đoán chính xác về thiết bị chưa ra mặt của Apple, cụm camera và cảm biến được chia thành hai phần riêng biệt. Camera selfie nằm ở phần ô tròn, cảm biến Face ID cùng các cảm biến nhận diện khác nằm ở khu vực có hình con nhộng nằm ngang. 

Kết nối vệ tinh

Nhà phân tích Ming Chi Kuo tiết lộ Apple đang thực hiện nghiên cứu kết nối vệ tinh cho iPhone 14 series. Được biết, tính năng cho phép người dùng gửi tin nhắn và báo cáo trong tình huống khẩn cấp ở những khu vực không có vùng phủ sóng di động. Theo Ming Chi Kuo, các tính năng liên lạc bằng kết nối vệ tinh sẽ ngàng càng phổ biến trong những năm tới do xu hướng gia tăng thảm họa thiên nhiên và xung đột chính trị.

Kết nối vệ tinh được cho là tính năng đột phá ở dòng iPhone cao cấp 2022

Từ năm 2021, tin đồn tính năng này sẽ xuất hiện trên iPhone 13 nhưng điều đó đã không xảy ra. Kuo cho biết, hiện tại Apple đang hợp tác với Globalstar cho tính năng kết nối vệ tinh sắp được ra mắt trên iPhone sắp tới.

Hệ thống tản nhiệt buồng hơi

Nhà phân tích Ming Chi Kuo cho biết Apple đã tích cực thử nghiệm hệ thống tản nhiệt buồng hơi để quản lý nhiệt, giúp cho thiết bị luôn mát mẻ khi chịu khối lượng công việc nặng. Hệ thống này sẽ có ở dòng iPhone cao cấp năm 2022. 

Bộ nhớ trong 2 TB

Apple sẽ cải biến nhiều về bộ nhớ so với dòng iPhone 13

Apple đã cung cấp bộ nhớ 1TB cho dòng iPhone 13 Pro. Với iPhone 14 Pro, theo nhiều tin đồn, Apple sẽ cung cấp tùy chọn bộ nhớ trong 2 TB. Đây sẽ là lựa chọn hữu ích cho các nhà quay, dựng phim chuyên nghiệp.

Wifi 6E

Với khả năng cung cấp tốc độ và xử lý dung lượng nhanh hơn, wifi 6E được kỳ vọng sẽ có trên dòng iPhone 14 sắp tới.

Khả năng sạc nhanh 30W

Nhiều nguồn tin rò rỉ cho hay, Apple sẽ mang đến khả năng sạc nhanh 30W ở dòng iPhone 14. Đây được cho là một “bước nhảy” đáng kể so với mức 20W được sử dụng trong dòng iPhone 13. Khả năng hỗ trợ ở mức 30W là được cho là khả thi vì Apple đã hỗ trợ sạc tối đa mức 27W ở iPhone 13 Pro Max.

Theo Kioriku, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ được hỗ trợ sạc ở mức 30W khi pin đạt gần 0%, sau đó giảm xuống còn 25 - 27W khi pin đạt đến ngưỡng cao hơn. Tuy nhiên, bộ sạc 30W sẽ sinh công suất cao hơn dẫn tới toả nhiệt nhiều hơn. Điều này đồng nghĩa với việc pin sẽ nhanh xuống cấp và kém hiệu quả hơn. 

Kết luận

Hiện tại, tất cả những thông tin về iPhone 14 series trên chỉ là tin đồn. Tất cả tin đồn về iPhone 14 sẽ được xác thực tại sự kiện “Far Out” vào ngày 7/9. Bên cạnh dòng iPhone 14, Apple sẽ giới thiệu Apple Watch Series 8 mới, Apple Watch SE và Apple Watch Pro.