VĂN HÓA

Khám phá 6 tòa tháp đẹp nhất thế giới, níu chân du khách muôn nơi

An Nhiên • 31-05-2022 • Lượt xem: 5608
Khám phá 6 tòa tháp đẹp nhất thế giới, níu chân du khách muôn nơi

Những công trình kiến trúc đẹp không những làm điểm nhấn tại các thành phố lớn trên thế giới, mà còn là những điểm du lịch lý tưởng đáng phải trải nghiệm một lần. Cùng khám phá 6 tòa tháp cao ngất và xinh đẹp dưới đây, nhất định bạn sẽ phải trầm trồ.

Tháp Eiffel ở Pháp 

Là một công trình kiến trúc bằng thép được đặt tại công viên Champ-de-Mars, cạnh sông Seine, ở Paris, Pháp. Được xây dựng từ năm 1887 đến năm 1889 với độ cao 330m, tháp Eiffel luôn là điểm thu hút đông đảo du khách số một ở Paris. Nhiều người đánh giá tháp Eiffel là một trong những công trình kiến ​​trúc nhân tạo đẹp nhất trên thế giới. Với kiến trúc gồm 3 tầng tháp, mỗi tầng đều mang lại cho bạn một trải nghiệm hấp dẫn bởi những cảnh quan xung quanh công trình tuyệt đẹp này.

Tháp N Seoul ở Hàn Quốc

Hay còn được biết đến với cái tên là tháp Namsan - biểu tượng của Seoul, được xây dựng vào năm 1969, nằm trên đỉnh núi Namsan với hướng nhìn ra toàn thành phố. Đây là tháp sóng vô tuyến tổng hợp đầu tiên của Hàn Quốc, với độ cao 236,7m. Được chia thành 2 phần là phần tháp N Seoul thực tế và phần Seoul Plaza với nhiều hoạt động ấn tượng cho mọi người khám phá.  Hằng năm nơi đây thu hút hàng triệu du khách đến để ngắm nhìn quang cảnh thành phố.Từ đài quan sát của tháp N Seoul, bạn có thể thấy được toàn cảnh thủ đô với kính viễn vọng. Bên cạnh đó, tòa tháp cũng đặc biệt khá đẹp vào ban đêm bởi được thắp sáng bằng đèn LED.

Tháp Skylon ở Canada 

Tòa tháp chính thức được khai trương vào ngày 6/10/1965, với độ cao 120 m. Với kiến trúc có 2 đài quan sát được tiếp cận bằng thang máy Yellow Bug.  Nơi đây hiện là một thắng cảnh tuyệt đẹp với tầm nhìn thẳng ra thác Niagara hùng vĩ, với đài quan sát, nhà hàng và các điểm du lịch, nơi đây đã thu hút du rất nhiều người từ khắp các nước trên thế giới đến tham quan. Còn điều gì tuyệt hơn khi bạn được thưởng thức ly rượu ấm nóng ngồi ngắm nhìn quang cảnh thành phố hay khu vực trồng nho của vùng Niagara. Đặc biệt là vào ban đêm, bạn sẽ được chiêm ngưỡng thác nước chiếu sáng

Tháp Cairo, ở Ai Cập

Được hoàn thành vào năm 1961, được xem là biểu tượng của xứ sở Ai Cập hiện đại. Với chiều cao 187 m và kiến trúc giống như một cây sen cách điệu. Đây là công trình cao nhất ở Bắc Phi, từ đài quan sát của tháp, bạn có thể ngắm nhìn quang cảnh tuyệt vời của sông Nile, thành phố rực rỡ cũng như thành cổ Saladin, kim tự tháp Giza và Saqqara ở phía xa. 

Tháp Canton ở Trung Quốc

Tháp Canton là tòa tháp cao nhất ở Trung Quốc với độ cao 600 m. Khai trương vào năm 2010, công trình từng là tòa tháp cao nhất hành tinh. Tháp nằm trên bờ sông Châu Giang ở phía nam thành phố Quảng Châu với thiết kế hiện đại, khung bên ngoài dạng lưới xoắn ốc. Các điểm tham quan đáng chú ý của tháp Canton bao gồm Sky Drop, xe điện Bubble Tram, 2 đài quan sát và Spiral Walk… Đứng từ tòa tháp này, bạn có thể hướng ánh nhìn ra khắp Quảng Châu theo mọi hướng.

Tokyo Skytree ở Nhật Bản

Tokyo Skytree là công trình kiến trúc cao nhất ở Nhật Bản. Được khai trương vào năm 2012 với độ cao hơn 634 m. Bên trong tháp có 2 đài quan sát mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách khi có thể hướng tầm nhìn ra khắp Tokyo. Điểm ngắm cảnh cao nhất của tháp là Sorakara Point, nằm ở độ cao 451,2 m. Bên trong tòa tháp sẽ có các nhà hàng, quán cà phê mang đặc trưng của một Tokyo cổ kính, bạn cũng nên thử qua một lần.