VĂN HÓA

Khám phá ba vùng đất qua sách - Những trải nghiệm thú vị

Diễm Hương • 22-04-2022 • Lượt xem: 244
Khám phá ba vùng đất qua sách - Những trải nghiệm thú vị

“Tuổi trẻ là những chuyến đi”, nên chúng ta cần sống sao cho xứng đáng với những khát vọng và đam mê của mình. Nếu là một người thích xê dịch, muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những vùng đất mới thì không hẳn chỉ là đi, mà qua việc đọc bạn cũng có thể trải nghiệm và thu thập cho bản thân những kiến thức hữu ích. Đừng bỏ qua 3 đầu sách du lịch và khám phá các vùng đất hay sau đây nhé.

 

Thương nhớ Đồng Văn - Da diết về một cao nguyên gần gũi

Đến với “Thương nhớ Đồng Văn” chúng ta sẽ được tác giả Thủy Trần đưa đi dạo quanh ở những miền đất rất khác, từ đồng bằng, đảo xa cho đến cao nguyên, thành thị... Lời tỉ tê, thủ thỉ của tác giả trong quyển hồi ký đã phần nào tái hiện lại bản sắc nguyên sơ chỉ có ở phiên chợ dưới chân núi Đồn Cao. Đó là nét đẹp rực rỡ qua trang phục của những người phụ nữ Tày, Nùng. Hay khoảnh khắc đêm trăng nơi Phố Cáo, những ngày sương muối giăng khắp nẻo đường. Hoặc những buổi chiều ngồi uống chén rượu ấm bên bếp lửa hay cuộc sống thiên nhiên chân thật, với tiếng lửa reo tí tách trong những buổi sớm mai, tiếng người gọi nhau thức dậy đi làm, tiếng lợn kêu và những hoạt động gần gũi mà một Đồng Văn thường ngày sẽ trải qua. Tất cả sẽ cho chúng ta một cảm giác vùng đất này sao mà đáng yêu đến thế, sao mà mộc mạc và chân thật đến thế. Với những ai đã quen thuộc với Đồng Văn sẽ có cảm giác nhớ thương da diết, với những người chưa từng đến sẽ muốn trải nghiệm thử một lần. “Thương nhớ Đồng Văn” chắc chắn sẽ tiếp thêm động lực cũng như truyền thêm cảm hứng khám phá những vùng đất mới của chính bạn.

Here We Go. Cứ mơ và cứ đi - Đừng phí hoài tuổi trẻ

Quyến sách gồm có hai phần, phần một bao gồm những địa điểm trong nước, phần còn lại sẽ gồm những địa điểm nổi tiếng trên khắp thế giới. Bắt đầu chuyến khám phá, chúng ta sẽ được đặt chân đến các vùng đất tươi đẹp ở Việt Nam, những cuộc du ngoạn lên rừng, xuống biển, những rung cảm trước một góc xinh xắn ở Hội An, cho đến cảm giác quanh co, khúc khuỷu của những con đèo, những màn sương giăng của vùng núi cao Tây Bắc... và muôn vàn vẻ đẹp tuyệt vời của mảnh đất hình chữ S tuyệt đẹp, luôn sẵn sàng chờ bạn khám phá. 

Chưa dừng lại ở đó, quyển sách còn sẽ tiếp tục đưa bạn đi đến những địa điểm nổi tiếng trên thế giới, chẳng hạn như được ngắm nhìn những mùa hoa đầy rực rỡ ở Nhật Bản, một buổi hoàng hôn lộng lẫy ở trời Âu, hoặc cuộc sống sinh hoạt nơi thành phố New York đầy hoa lệ...

Những nội dung chứa đựng trong “Here We Go - Cứ mơ và cứ đi” như một món quà đặc biệt dành cho tuổi trẻ có đôi chân cuồng đi, luôn khao khát tự do khám phá, và cũng giống như một bản đồ thu nhỏ chứa đựng những thông tin hữu ích về hình ảnh, văn hóa, con người và ẩm thực từ những vùng đất đó. Mong tuổi trẻ, chúng ta hãy cứ làm những gì mà mình thích, hãy cứ tung hoành ngang dọc, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những vùng đất mới lạ, để hiểu biết thêm, yêu thêm và làm rực rỡ thêm tuổi trẻ của chính mình.

Xách ba lô lên và đi - Tuổi trẻ không có gì ngoài can đảm

Nếu còn đang ngần ngại và băn khoăn về những dự định cho hành tình khám phá của bản thân thì bạn hãy bắt đầu với “Xách ba lô lên và đi” của tác giả Huyền Chip. Một cô gái mạnh mẽ, đơn thương độc mã trong hành trình khám phá các vùng đất và con người trên thế giới. Trọn bộ sách sẽ bao gồm hai tập, tập 1 “Châu Á là nhà. Đừng khóc” và tập 2 là “Đừng chết ở Châu Phi”. Thông qua đó, tác giả đã đi đến 25 nước và gắn liền với đó là những câu chuyện thú vị về ước mơ, tình bạn, tình người và cả những nền văn hóa đặc sắc tại nhiều nước như Ấn Độ, Myanmar, Nepal...Tuy có thể bạn không phải là người được đặt những bước chân thực tiếp của mình đến đó, nhưng qua những trải nghiệm chân thật Huyền Chip, sẽ phần nào giúp bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những vùng đất mới lạ, thúc giục bạn hãy xách ba lô lên và đi, đừng e dè, đừng ngần ngại và mở rộng tầm nhìn của mình về một thế giới rộng lớn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuộc hành trình cho chính bản thân, hay một nguồn cảm hứng, hoặc muốn thỏa sức khám phá thế giới mới, nhưng còn ngần ngại. Thì trên đây chính là những đầu sách du lịch, khám phá rất hữu ích dành cho bạn. Những chuyến đi rất thật bằng ngôn từ của các tác giả hứa hẹn sẽ tạo nên những nguồn động lực to lớn, giúp bạn sớm hoàn thành được đam mê thích khám phá của bản thân và hơn thế nữa là bạn đã mường tượng được phần nào vẻ đẹp của những vùng đất đó. Chúng ta chỉ sống một lần duy nhất. Hãy cứ khám phá hết tất cả, khi còn có thể.