ĐỜI SỐNG

Khám phá đỉnh Đèo Hải Vân hùng vĩ

Bảo Ngân • 01-11-2017 • Lượt xem: 7419
Khám phá đỉnh Đèo Hải Vân hùng vĩ

Du lịch dải đất miền Trung: Đà Nẵng – Huế – Quảng Bình, du khách chớ bỏ lỡ một điểm đến thú vị, đỉnh đèo Hải Vân hùng vĩ

Khám phá đỉnh đèo Hải Vân hùng vĩ – Ảnh: Phan Lộc

Du khách có thể dành nửa ngày để vi vu đèo Hải Vân, ngắm Thiên hạ đệ nhất hùng quan. Cách thành phố Đà Nẵng khoảng 20km, đèo Hải Vân là điểm nối giữa Đà Nẵng và Huế. Đường lên đỉnh đèo cực kì đẹp, một bên là núi cao, một bên là biển xanh. Trên những sườn núi có nhiều loài hoa cỏ dại, đẹp tự nhiên nhưng vô cùng rực rỡ. Có những ngày sườn núi phủ một màu hoa vàng ruộm, có khi lại trắng xóa …

Đường lên đỉnh đèo cực kì đẹp, một bên là núi cao, một bên là biển xanh.

Trên đỉnh đèo nhiệt độ thường thấp hơn dưới phố rất nhiều, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những đám mây trắng xốp, bồng bềnh ngay trước mắt mình. Thậm chí còn có cả sương mù và không khí lạnh ngay giữa ngày hè, rất thú vị. “Thiên hạ đệ nhất hùng quan” được cho là những dòng chữ do chính vua Lê Thánh Tông đề tặng khi dừng chân ngắm cảnh non nước nơi này. Tại đây, vẫn còn dấu vết của cửa ải Hải Vân Quan và những lô cốt mang đậm dấu ấn thời gian.

Tại đây, vẫn còn dấu vết của cửa ải Hải Vân Quan và những lô cốt mang đậm dấu ấn thời gian – Ảnh: Internet

Ngoài thưởng ngoạn cảnh đẹp sông núi, bạn có thể thử uống ly cà phê giữa đỉnh đèo đầy mây, hoặc hít hà ăn một cái kem mát lạnh.

Thử một lần khám phá thiên nhiên hoang sơ, độc đáo. Một lần đặt chân đến đỉnh đèo Hải Vân hùng vĩ để cảm nhận sự bé nhỏ của chính mình giữa đất trời.