KHÁM PHÁ

Khó tin họa sĩ dùng 2 tay vẽ 2 bức tranh cùng một lúc giống y người thật

Sky • 14-02-2019 • Lượt xem: 610
Khó tin họa sĩ dùng 2 tay vẽ 2 bức tranh cùng một lúc giống y người thật

Vẽ bằng 2 tay 2 bức tranh riêng biệt một lúc mà bức nào cũng giống y người thật quả là đỉnh cao nghệ thuật. Chuyện tưởng như không thể đó lại là điều mà nữ họa sĩ người Hà Lan Rajacenna đã làm được.

Rajacenna lần đầu tiên xuất hiện trên mặt báo là vào năm 2010 với danh hiệu họa sĩ thần đồng khi tạo ra những bức tranh chân dung người nổi tiếng hết sức chân thực chỉ bằng một cây bút chì bình thường. Cô đã mài giũa kỹ năng của mình như một họa sĩ trường phái siêu thực kể từ đó.

Thế rồi một ngày, Rajacenna phát hiện ra rằng mình có thể vẽ tốt bằng tay trái y như bằng tay phải. Không chỉ vậy, cô còn có thể vẽ bằng cả 2 tay một lúc và bằng cách nào đó, phân phối sự chú ý vào 2 bức tranh chân dung riêng biệt, hoàn toàn khác nhau.

Bất ngờ khi Rajacenna mới chỉ học vẽ từ năm 2009, tức là 1 năm trước khi nổi tiếng. Trước đó, vào năm 18 tuổi, cô gái trẻ này từng làm người mẫu cho nhiều nhãn hiệu khác nhau, đóng vai chính cho các bộ phim, vở kịch, phim truyền hình và còn là người dẫn chương trình của Kinderjournaal, kênh web - TV đầu tiên của Hà Lan dành cho trẻ em.

Kỹ năng vẽ điêu luyện của Rajacenna hiện tại là minh chứng của việc không ngừng khám phá bản thân. Tuy nhiên, khả năng này của Rajacenna gặp phải sự hoài nghi của một số cư dân mạng, những người nghĩ rằng đó là điều không thể.

Nhiều người có thể vẽ một vài nét bằng cả 2 tay nhưng tạo ra 2 bức tranh y như thật hầu như là có chút khó tin.