VĂN HÓA

Khoảnh khắc cuộc sống: Trở về thiên nhiên qua ống kính Khôi Hồ

LNM • 05-04-2022 • Lượt xem: 651
Khoảnh khắc cuộc sống: Trở về thiên nhiên qua ống kính Khôi Hồ

Khôi Hồ vốn không phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Anh là một thầy giáo dạy Tiếng Anh tại Quận 8, TP.HCM. Nhưng bạn bè biết tới anh nhiều lại với cảm nhận về một nhiếp ảnh gia nhiều hơn. Khôi Hồ thường tranh thủ thời gian những dịp nghỉ hè, hay ngày nghỉ để rong ruổi khắp các cung đường Việt Nam, trở về thiên nhiên, tìm kiếm những khoảnh khắc độc đáo và mới lạ. 

"Đối với một dân phượt lại kiêm luôn niềm đam mê săn ảnh như tôi, chụp được những khoảnh khắc vụt qua ấy cảm thấy tuyệt vời lắm. Nó như sự ghi dấu ấn của chính mình vào cuộc sống vậy". Anh nói.

Ngoài những bộ ảnh chụp về Sài Gòn, hay buổi chiều ở một xóm dân cư bên quận 8, đôi khi lại cảnh hoa mai anh đào ở Đà Lạt thì Khôi Hồ đặc biệt có khá nhiều bức ảnh chụp các loài chim khác nhau. Loài vật thích bay nhảy, luôn luôn chuyển động lại như một sự "thách thức thú vị" với thầy giáo mê ảnh này.

Duyên Dáng Việt Nam chia sẻ với bạn đọc bộ ảnh mà anh gửi về tòa soạn cùng những lời nhắn nhủ dễ thương khi anh bấm máy.

Đây là 2 mẹ con hoành hoạch. Con non mới tập bay, chưa có kỹ năng tìm mồi nên mẹ tìm mồi về rồi đút cho ăn.

Chim rẻ quạt thường tha rơm, cỏ về làm tổ trên cành cây. Loài chim này sống rất tình cảm, có trách nhiệm và có tổ chức. Cả chim bố và chim mẹ đều kiếm mồi về cho con. Mồi có thể là côn trùng hoặc sâu bọ. Nó cũng rất thường xuyên gắp phân ra khỏi tổ để tổ được sạch sẽ. 

Gõ kiến thường làm tổ trong thân cây. Gõ kiến non mới nở, chim mẹ tìm mồi về đút cho con. Chim mẹ cũng không quên dọn phân của chim non trong tổ trước khi kiếm mồi.