Không gì là bỏ đi

Không gì là bỏ đi (Kỳ 8): Lung linh sắc màu… ống hút

Hoàng Lan • 26-08-2019 • Lượt xem: 17514
Không gì là bỏ đi (Kỳ 8): Lung linh sắc màu… ống hút

Ngày bé, thỉnh thoảng được đi uống nước trong các quán cà phê, cứ ngắm mãi những cái ống hút nhựa đủ màu sắc, hình dáng. Rồi đem về rửa sạch, xếp bông xếp hoa, trang trí bàn học đủ kiểu. Giờ, ống hút nhựa chẳng còn xa lạ gì, và đang dần bị thay thế bởi ống hút giấy, ống hút thủy tinh, kim loại… để bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, trước khi các nhà khoa học nghĩ ra cách làm nhựa tan biến như những chất hữu cơ, ống hút nhựa vẫn có thể tái chế thành nhiều vật dụng lung linh sắc màu…

 

Tin, bài liên quan:

Không gì là bỏ đi (Kỳ 7): Mở ra không gian mới với những chìa khóa cũ

Không gì là bỏ đi (Kỳ 6): Thế giới kỳ diệu của vỏ chai thủy tinh

Không gì là bỏ đi (Kỳ 5): Biến túi nylon thành giỏ nhựa

Không gì là bỏ đi (Kỳ 4): 9 công dụng ít biết của những tờ báo cũ

1. Nguyên liệu:

- Ống hút và… ống hút

- Kéo, keo dán, giấy carton, kim chỉ, ly nhựa, kềm bấm lỗ…

 

2. Dùng kéo cắt ống hút thành 4 đoạn ngắn, thắt 4 đoạn vào nhau tạo thành hình vuông nhỏ.

 

 

3. Gắn nhiều hình vuông nhỏ thành một mảng to. Dùng mũi kéo nhọn, giấu các mối nối vào trong. Vậy là bạn đã có một miếng lót ly độc đáo.

 

 

 

4. Với cách này, bạn có thể đan ống hút thành những vật dụng xinh xắn tùy thích như rổ, lọ đựng bút…

 

 

5. Ống hút nhựa các màu cũng có thể dùng để đánh dấu dây nguồn, giữ chuỗi dây đeo không bị rối hoặc tạo thành những bông hoa tuyết đầy màu sắc để trang trí cây thông Noel.

 

 

6. Làm một cái chuông gió bằng ống hút, tại sao lại không nhỉ? Chỉ với một chiếc ly giấy, kềm bấm lỗ, những chiếc chuông be bé, và ống hút cùng hạt nhựa nhiều màu sắc, bạn đã có chiếc chuông gió xinh xắn treo ở góc phòng, ban công. Ngắm chuông gió và nghe tiếng leng keng vui tai mỗi khi gió thổi cũng là một cách thư giãn tuyệt vời.

 

 

7. Ống hút cũng có thể xếp thành hoa. Chỉ cần một chút khéo tay, tỉ mỉ, bạn sẽ tạo ra một lẵng hoa hồng trang trí đẹp mắt.

 

 

8. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo nên những “vòng xe sắc màu” khi gắn những đoạn ống hút nhiều màu vào nan hoa xe đạp. Kỳ công hơn, bạn có thể làm lồng đèn, rèm cửa hoặc dây treo chậu hoa…

 

 

 

Nếu có thêm sáng kiến về những vật dụng khác từ ống hút nhựa, bạn có thể email về duyendangvietnam.net.vn@gmail.com.