Không gì là bỏ đi

Không gì là bỏ đi (Kỳ 9): Nhìn đá hóa ‘ngây ngô’

Thiên Dung • 13-09-2019 • Lượt xem: 9047
Không gì là bỏ đi (Kỳ 9): Nhìn đá hóa ‘ngây ngô’

Một ngày lang thang hay trong một chuyến du lịch bất chợt, bạn dễ dàng bắt gặp những viên đá bên bờ suối, dọc bãi biển, hay tình cờ “lạc trôi” ở ven đường. Đá sẽ không còn là đá “ngây ngô” khi được thổi vào đó cái hồn qua vài nét cọ hay cách sắp đặt, kết dính... Để khiến ai vô tình nhìn thấy đá cũng hóa “ngây ngô” vì  những ý tưởng sáng tạo, bay bổng...

Tin, bài liên quan:

Không gì là bỏ đi (Kỳ 8): Lung linh sắc màu… ống hút

Không gì là bỏ đi (Kỳ 7): Mở ra không gian mới với những chìa khóa cũ

Không gì là bỏ đi (Kỳ 6): Thế giới kỳ diệu của vỏ chai thủy tinh

Không gì là bỏ đi (Kỳ 5): Biến túi nylon thành giỏ nhựa

Nguyên liệu:

- Đá, đá và... đá, với đủ mọi kiểu dáng, kích cỡ.

- Keo dán.

- Những tấm ván/gỗ cũ, bút, màu...

Cách thực hiện:

- Rửa, lau sạch đá.

- Tùy theo hình dáng, kích thước của đá mà bạn có thể vẽ trang trí thành những chú bọ đủ màu sắc, giúp cho khu vườn trở nên sống động. Hoặc trổ tài họa sĩ, chỉ với vài nét cọ, bạn đã có thể biến đá thành những con cú mèo, hay một đàn cá ngộ nghĩnh, đáng yêu.


- Đá cũng có thể hóa... trái cây, chậu xương rồng hay những icon các nhân vật hoạt hình với nhiều biểu cảm, màu sắc.

- Hay chỉ viết, khắc lên đá những thông điệp nhẹ nhàng,  ý nghĩa, để trang trí góc nhà.

- Kỳ công hơn, bạn có thể dùng keo, dính đá kết hợp với những que củi, tạo thành một bức tranh treo tường với thông điệp về tình yêu, gia đình. Hoặc tạo thành một bức tượng đá “có thần” bằng việc dính những viên đá nhỏ vào nhau.

- Những viên đá dẹp, nhiều màu sẽ tạo thành đế lót ấm nước độc đáo.

- Đơn giản là chỉ việc thả đá vào những ly nến hay hộc cắm bút, cọ trang điểm... những vật dụng khô cứng sẽ trở nên có thần hơn.

Những viên đá nhặt nhạnh trong các chuyến đi, tưởng như không có giá trị gì nhưng chịu khó sắp đặt, kết dính sẽ thành những vật  trang trí đẹp, độc, lạ, vui mắt... Và sẽ có phút giây nào đó, đứng trước những viên đá đã “lên đời”, bỗng dưng bao kỷ niệm chuyến đi ùa về.

Bạn còn ý tưởng gì khác từ những viên đá, vui lòng gửi về Duyên dáng Việt Nam qua email duyendangvietnam.net.vn@gmail.com.