VĂN HÓA

Kịch cà phê rất 'đời'

DDVN • 10-03-2022 • Lượt xem: 241
Kịch cà phê rất 'đời'

Bắt đầu từ tháng 2.2022, nhóm kịch Đời của nghệ sĩ Hồng Trang có điểm diễn mới là Hội quán Doanh nhân - Cung văn hóa Lao Động TP.HCM. Từ đó đến nay, nhóm đã trình diễn nhiều vở mới hấp dẫn.

Ra đời năm 2010, nghĩa là 12 năm tuổi, nhóm kịch Đời đã biểu diễn tại rất nhiều quán cà phê, và được xem là một trong những nhóm kịch cà phê tử tế, kiên trì nhất của TP.HCM. Bao nhiêu thăng trầm, bao nhiêu khó khăn cũng không giết được máu nghề của “bà bầu” Hồng Trang và những diễn viên trẻ. Khoảng 70 kịch bản và hơn 100 diễn viên lần lượt cộng tác qua nhiều thời kỳ, cũng là con số đáng nể của Đời. Mới đây, Hồng Trang đoạt giải Mai Vàng 2021, sẽ là tín hiệu rất tốt cho kịch Đời.


Vở Ngũ hổ

Ngũ hổ (tác giả Trần Trí Trắc, đạo diễn Sao Thủy) là một trong những vở mới của Đời được khán giả yêu thích. Năm người bạn sinh viên sư phạm gắn bó với nhau, và đã có những chuyện tình đẹp. Nhưng một sự cố xảy ra, một cái thai hoang xuất hiện… Họ đã chung sức “gỡ rối” cho nhau bằng một cách hết sức mạo hiểm… Nội dung kịch bản rất nhân văn. Và trên hết vẫn là nét diễn rất thanh xuân, rất tự nhiên, đáng yêu của nhóm bạn trẻ Hồng Trang, Lâm Thắng, Thanh Lan, Lê Anh Bằng, Võ Ngọc Tân. Ai cũng duyên dáng, nhất là Võ Ngọc Tân và Lê Anh Bằng có những miếng hài dễ thương hết sức, không cần lạm dụng ngoại hình.

Khán giả xem kịch cảm nhận được lửa nghề từ các bạn trẻ, cảm nhận được tình yêu sân khấu mà họ tỏa ra suốt gần 2 tiếng đồng hồ. Thù lao một đêm diễn rất nhỏ nhoi so với thù lao một phân đoạn phim họ đóng, nhưng họ quyết không bỏ sân khấu.

Theo Hoàng Kim/Thanhnien.vn