ĐỜI SỐNG

Kiếm thủ đánh nhau trong phòng tập Vũ Thành An là ai?

Hoàng Sơn • 05-10-2022 • Lượt xem: 184
Kiếm thủ đánh nhau trong phòng tập Vũ Thành An là ai?

Mới đây, trong buổi tập đấu kiếm Việt Nam tại Trung tâm đào tạo VĐV cấp cao Hà Nội ngày 23/9 đã xảy ra cuộc ẩu đả giữa 2 vận động viên là Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết. Vậy người được xem đã có cuộc ẩu đả với vận động viên Nguyễn Văn Quyết là ai?

Xem thêm:

Thể thao hôm nay: HLV Xavi bực tức vì quyết định của trọng tài; Vũ Thành An bị loại khỏi đội tuyển

Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết nói gì sau vụ xô xát

Sau cuộc ẩu đả mới đây của Vũ Thành An, thì tối hôm qua (4/10), anh đã đến nhà của đồng đội Nguyễn Văn Quyết để gửi lời xin lỗi và đã được đồng đội bỏ qua.

Văn Quyết cũng đã chia sẻ với giới truyền thông sau khi nhận được lời xin lỗi từ Thành An: “Sau khi suy nghĩ, tôi không muốn dồn ai vào bước đường cùng. Nếu anh An thực hiện việc xin lỗi tôi trên truyền thông cũng như trước đội (tuyển đấu kiếm) thì tôi sẵn sàng tha thứ".

Hiện tại, kiếm thủ Vũ Thành An sẽ bị cấm lên đội tuyển đấu kiếm Việt Nam cho đến hết năm 2022 và sẽ có thông báo mới nhất về tay kiếm này.


Văn Quyết và Thành An từng cùng giành tấm huy chương vàng đồng đội

Vũ Thành An sinh ngày 7/8/1992 tại Hà Nội, anh hiện đang là một vận động viên đấu kiếm Việt Nam ở bộ môn kiếm chém. Vũ Thành An xuất phát điểm là cầu thủ với năng khiếu bóng đá. Tuy nhiên, tự thấy bản thân không phù hợp với môn thể thao vua nên anh đã không tiếp tục theo.

Cho đến khi lúc anh 15 tuổi (năm 2005), ngành thể thao Hà Nội tuyển chọn vận động viên môn đấu kiếm và Thành An đã đăng ký tham gia để rồi được tuyển chọn. Đến năm 2010, An lại quyết định chia tay môn đấu kiếm vì muốn chuyển sang một lĩnh vực khác. Tuy nhiên, nhờ sự thuyết phục của HLV Nguyễn Lê Bá Quang, chàng trai sinh năm 1992 đã quay lại và tạo dấu ấn đặc biệt. Anh mang về 2 tấm huy chương bạc ở nội dung kiếm chém đơn nam và đồng đội tại SEA Games 2011 khi chỉ mới 19 tuổi. Đó cũng chính là thành tích quốc tế đầu tiên của An kể từ khi đi theo bộ môn đấu kiếm.


Thành An vinh dự mang về tấm huy chương vàng tại SEA Game 30

Nhưng phải cho đến SEA Games 2015, người ta mới chứng kiến Vũ Thành An lần tiên giành tấm huy chương vàng ở một thế vận hội. Anh đã thi đấu xuất sắc ở nội dung kiếm chém và bước lên ngôi vị cao nhất. Với nội dung kiếm chém, từ đó đến nay, anh luôn được xem là không có đối thủ tại khu vực Đông Nam Á. Năm 2016, kiếm chém số 1 của Việt Nam liên tiếp nâng cao chiến tích của mình. Với một tấm huy chương đồng tại giải vô địch châu Á. Cùng với một suất được tham dự Olympic, giải đấu mà không ít vận động viên của Việt Nam được tham dự. Và cũng lại Olympic Rio 2016, kiếm thủ Vũ Thành An cũng đã hạ nhà đương kim vô địch thế giới để lọt vào vòng 1/16.

Với ngoại hình cao ráo, anh đã được chọn là người đại diện cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 được tổ chức ngay tại quê nhà, vào tháng 5/2022. Trước đó, anh cũng là người cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam tại các kỳ Olympic Rio 2016, Asian Games 2018, SEA Games 2017 và 2019. Đây là vinh dự lớn lao mà không phải vận động viên nào cũng có được.


Với ngoại hình cao ráo, anh luôn là sự ưu tiên cho việc cầm tờ tại các thế vận hội

Ngoài thành công trong sự nghiệp, kiếm thủ họ Vũ cũng có một chuyện tình vô cùng hạnh phúc. Đầu tháng 6/2019 vừa qua, anh đã tổ chức hôn lễ với nữ xạ thủ Nguyễn Anh Tú. Thành An được vợ đánh giá là một chàng trai ga lăng, tình cảm và chu đáo đối với mọi người.