GIẢI TRÍ

Kim B: Từ nghệ sĩ hóa trang chuyên nghiệp đến diễn viên thắng giải quốc tế

Quốc Hiển • 07-08-2023 • Lượt xem: 7122
Kim B: Từ nghệ sĩ hóa trang chuyên nghiệp đến diễn viên thắng giải quốc tế

Kim B là gương mặt được chú ý rất nhiều bởi phong cách diễn xuất cá tính, gãy gọn để lại ấn tượng mạnh trong phim 'Đêm tối rực rỡ'. Nữ diễn viên đã nỗ lực rất nhiều trong thời gian qua để khán giả yêu màn ảnh ghi nhận con đường chuyên nghiệp của mình. Vừa qua, cô vừa ghi thêm thành tích cho sự nghiệp diễn xuất của mình tại Liên hoan phim quốc tế ASEAN 2023.

Xem thêm:

LHP Quốc tế ASEAN 2023: 'Đêm tối rực rỡ' giành 1 giải thưởng, Bi Rain nhận giải cảm hứng 

2 bộ phim Việt nhận 4 đề cử chính thức tại LHP Quốc tế Asean 2023

Nữ diễn viên Kim B sinh ra và lớn lên tại Biên Hoà, Đồng Nai. Nhưng sau đó, cô có thời gian học tập, làm việc tại Singapore và Australia. Đó là khoảng thời gian đem lại cho Kim B khá nhiều ý tưởng mới mẻ, kinh nghiệm để làm chất liệu cho diễn xuất của cô sau này.

"Đêm tối rực rỡ" là bộ phim điện ảnh đầu tay của Kim B, nhưng lại là bộ phim được đánh giá cao trong và ngoài nước. Vì thế, nữ diễn viên nhanh chóng tạo được sự chú ý với giới chuyên môn và khán giả. 


Trước khi đóng phim, cô là nghệ sĩ hóa trang chuyên nghiệp.

Trước khi đóng phim, ít ai ngờ rằng cô là nghệ sĩ hóa trang chuyên nghiệp cho một số phim điện ảnh Việt Nam và nước ngoài trong đó có "Kong Skull Island", làm việc trong bộ phận sản xuất phim "Da 5 Blood" của đạo diễn Spike Lee, gần đây là bộ phim "A Tourist’s Guide To Love".


Sau khi hoàn thành bộ phim "Đêm tối rực rỡ", Kim B tìm thấy được sự đam mê mới trong lĩnh vực điện ảnh. 

Kim B cho biết cô vô cùng hạnh phúc, khi "Đêm tối rực rỡ" liên tục được đề cử ở nhiều giải thưởng lớn. Và mới đây nhất, Kim B cực kỳ hạnh phúc khi thắng Giải diễn viên phụ xuất sắc nhất tại ASEAN International Film Festival and Awards 2023.


Hiện tại, nữ diễn viên Kim B đang theo học diễn xuất tại Los Angeles, California theo đuổi sự nghiệp diễn xuất chuyên nghiệp. 


Kim B vô cùng nghiêm túc khi xác định hiện thực hóa giấc mơ diễn xuất của mình.

Bộ phim “Đêm tối rực rỡ” đề cập đến nạn bạo hành gia đình ở Việt Nam. Phim do đạo diễn người Mỹ Aaron Toronto cùng biên kịch Nhã Uyên, đồng thời là nữ chính thực hiện. Bộ phim này đã từng đoạt giải cao nhất tại Cánh diều Vàng 2021; đoạt 2 giải "Best Story" (Câu chuyện xuất sắc) và "Best Performance: Female" (Nữ diễn viên xuất sắc) dành cho Nhã Uyên tại Liên hoan Phim độc lập ở Mỹ năm 2022 (Santa Fe). Phim cũng giành nhiều giải tại Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng (hạng mục phim Việt Nam), giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2023,...